[REVIEW] อาหารสุนัข Happy Dog Mini Toscana

Happy Dog อาหารสุนัขกลุ่มโฮลิสติก คล้าย ๆ กับ ชีวจิตนั่นแหละ หรือก็คือเป็นอาหารที่เจาะกลุ่มสำหรับน้องหมาที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษนั่นเอง เพราะอาหารโฮลิสติกจะเป็นอาหารที่คำนึงถึงสุขภาพ เน้นส่วนผสมที่มาทำจากธรรมชาติ มีธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปกติ เนื้อสัตว์ก็เป็นเกรดสำหรับมนุษย์บริโภค ฉะนั้นจึงมั่นใจเรื่องของความปลอดภัย และย่อยง่าย อาการแพ้อาหาร ต้องบอกว่าอาหารประเภทโฮลิสติกนั้นมีโอกาสแพ้น้อยมาก เพราะว่าเป็นอาหารที่ไม่มีสารเคมีสะสม

Happy Dog อาหารสุนัขโฮลิสติกจึงเป็นอาหารที่เหมาะกับสุนัขแพ้ง่าย สุนัขอ้วน แก่ และสุนัขที่ทำหมัน

Happy Dog เป็นแบรนด์อาหารสุนัขที่ผลิตในประเทศเยอรมณีและจำหน่ายส่งออกมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกมานานกว่า 50 ปีแล้วค่ะ ฉะนั้นเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือพอตัวเลย

รีวิวอาหารสุนัข Happy Dog
นี่คือมอลลี่ น้องหมาของมินดี้เองค่ะ พันธุ์ปอมเมอเรเนียนตัวสูงไม่ถึงฟุต (ถ้ายืน 2 ขาก็น่าจะได้อยู่) น้องมอลลี่เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2554 ซึ่งปีนี้ก็จะ 9 ขวบแล้ว เทียบกับอายุคนก็ 52 ปี มอลลี่เป็นน้องหมาที่กินยาก เลือกกิน ที่บ้านเลี้ยงแบบตามใจมาก โอ๋มาก ๆ เลย ชอบกินอาหาร กินขนมอะไร จะหามาให้ตลอด แล้วก็สภาพอย่างที่เห็นค่ะ อ้วน อ้วนจนคุณหมอสั่งให้ลดน้ำหนัก เนื่องจาก พอน้องตัวเล็ก หลอดลมเค้าก็เล็กไปด้วยยิ่งอ้วน ยิ่งทำให้หายใจลำบาก พอวิ่ง ๆ หอบ ๆ เค้าจะหายใจไม่ทัน จะทำท่าเหมือนไอแค่ก ๆ ตลอดเลย

มอลลี่โชคดีที่เป็นน้องหมาสุขภาพดี ไม่ค่อยมีอาการแพ้อาหาร จะแพ้ก็แต่อาหารอร่อย โดยเฉพาะขนมหมานี่ชอบมากค่ะ มีครั้งนึง เราไปต่างประเทศอาทิตย์นึง ฝากน้องมอลลี่ให้คุณย่าดูแล กลับมาเจออีกที มอลลี่ตัวกลมเลยค่ะ คุณย่าบอกให้ขนมหมาวันละ 6 ชิ้น ซึ่งมันเกินกว่าปริมาณที่น้องหมาได้รับแทบจะเรียกได้ว่า ต่อเดือนเลย!!! เมื่อเทียบปริมาณขนมกับน้ำหนักตัว คุณย่าน่ารักมาก หัวเราะแหะ ๆ บอกไม่รู้ว่าไม่ให้กินเยอะ เห็นมอลลี่กระโดด ชอบใจเวลากิน เลยให้กินเรื่อย หลังจากกลับมาครั้งนั้นเราเลยต้องชวนมอลลี่วิ่งกันทุกวันเลยค่ะ เพื่อลดน้ำหนัก

สูตรอาหารสุนัขที่จะนำมารีวิววันนี้คือ Happy Dog Mini Toscana ซึ่งเหมาะกับสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป ที่ทำหมันแล้ว (หรือยังไม่ทำก็กินได้) อ้วน อายุมาก สูตรเนื้อเป็ดและปลาแซลมอน

ส่วนผสมที่สำคัญของอาหารสุนัข Happy Dog Mini โฮลิสติก

เนื้อเป็ด มีคุณค่าทางสารอาหารจำพวก โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน B1 และ B2 ช่วยบำรุงรักษาปอดและไต บำรุงโลหิต
เนื้อปลาแซลมอน มีกรดไขมันโอเมก้า 3 6 และเป็นแหล่งรวมของโปรตีน วิตามิน B วิตามิน D โพแทสเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น สารประเภทแคโรทีนอยด์ ลดความเสี่ยงเรื่องของไขมันเกาะตัวในผนังหลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดตีบ อุดตัน ช่วยเพิ่มไขมันดี และยังช่วยรักษาโรคลำไส้อีกด้วย
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ช่วยบำรุงรักษากระดูก ฟัน ข้อต่อต่าง ๆ บำรุงผิวหนังและระบบหมุนเวียนเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือด สร้างภูิคุ้มกัน บำรุงสมอง

และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีพืช ผัก ผลไม้และสมุนไพร ที่ช่วยเพิ่มไฟเบอร์และใยอาหารอีกด้วย

น้องมอลลี่ทานอาหารแล้วเป็นไงบ้าง?

บ้านนี้บอกเลย สัตว์เลี้ยงทุกตัวเลือกกินมากกกกกก เพราะเลี้ยงตามใจ อาหารยี่ห้อไหนที่น้องไม่ชอบคือไม่เอาให้อีกแม้จะซื้อมาราคาแพงแค่ไหนก็ตาม มอลลี่นี่หนักเลย ตอนเด็ก ๆ จะกินทีจะให้ป้อนถึงจะกินได้เยอะ พอโตมาเริ่มบังคับให้อาหารเป็นเวลามากขึ้น เลยไม่ค่อยต้องมานั่งป้อน ไม่กินมื้อนี้คืออดนะ (การตามใจสัตว์เลี้ยงเป็นวิธีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะคะ 555)

เข้าเรื่อง ๆ โชคดีมากที่อาหารยี่ห้อนี้เอามาให้มอลลี่แล้วมอลลี่โอเค อาหารเม็ดขนาดไม่ใหญ่เกินไป กำลังดีสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก สำหรับน้องหมาของใครที่กินยาก แนะนำให้ค่อย ๆ เปลี่ยนอาหารตามปริมาณที่ทางแบรนด์แนะนำนะคะ ส่วนตัวถึงมอลลี่จะโอเคกับอาหารของ Happy Dog แต่ก็ค่อย ๆ ผสมเปลี่ยนให้ค่ะ เพื่อดูว่ามีอาการแพ้ หรือท้องเสียรึเปล่า

วันที่ 1 -2 วัน : ผสมอาหารเดิม 75% ต่อ Happy Dog 25%
วันที่ 3-4 วัน : ผสมอาหารเดิม 50% ต่อ Happy Dog 50%
วันที่ 5-6 วัน : ผสมอาหารเดิม 25% ต่อ Happy Dog 75%
วันที่ 7 วัน : Happy Dog 100%
หากกิน Happy Dog เกิน 7 วัน แล้วยังมีอาการถ่ายท้อง ให้หยุดใช้ก่อน

Before and After

ส่วนนี้จะขอเล่าให้ฟังก่อนที่มอลลี่จะกิน อาหารสุนัขของ Happy Dog นะคะ คือ มอลลี่อ้วน ขนร่วง หลังจากที่ทดลองไปได้ราว ๆ อาทิตย์ น้องมอลลี่ก็ยังอ้วนอยู่ค่ะ แต่วิ่งแล้วอาการหอบ ไอแค่ก ๆ น้อยลง ส่วนขนเค้าดูนิ่ม ฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นั่นหมายความว่า ผิวหนังเค้าแข็งแรงขึ้น ในส่วนของเรื่องน้ำหนัก และสัดส่วนของมอลลี่คงจะต้องกินกันระยะยาวหน่อยถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ส่วนใครที่สนใจจะให้ลูก ๆ ที่บ้านทดลองอาหารโฮลิสติกแบบน้องมอลลี่ รับรหัสส่วนลดพิเศษสำหรับคนที่เข้ามาอ่านรีวิว เมื่อซื้อ Happy Dog ในช่องทาง Shopee รับส่วนลด 10% ด้วย Code : HAPPD10 หมดเขต 19 ก.ค 2563

ราคาโปรโมชั่นพิเศษ กล้าท้าลองใช้ !!
Happy Dog Mini Toscana ขนาด 300g. ราคา 130 บาท พิเศษถ้าให้ลองเพียง 99 บาท
Happy Dog Mini Toscana ขนาด 1kg. ราคา 310 บาท พิเศษถ้าให้ลองเพียง 279 บาท
Happy Dog Mini Toscana ขนาด 4kg. ราคา 990 บาท พิเศษถ้าให้ลองเพียง 899 บาท
ช่องทางการจัดหน่าย : ร้านเพ็ทช็อป ทั่วไป , ออนไลน์ Shopee / Lazada / JD CENTRAL / Taily Buddy
shopee : https://shopee.co.th/happypet_official_store
ข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Happy.Dogs.Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้
%d bloggers like this: