[REVIEW] เครื่องแพ็คสูญญากาศ

สวัสดีค่ะ มินดี้มีไอเทมใหม่มารีวิวค่า นั่นก็คือ เครื่องซีลสูญญากาศ

ขอเล่าให้ฟังก่อนนะคะ มินดี้เป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าครัว ไม่ได้ทำอาหารเท่าไหร่ เวลาคิดจะทำอาหารกินเอง ไปตลาดทีจะชอบซื้อมาตุนไว้ เพราะกะว่า เออ เดี๋ยวจะทำกับข้าวกิน ประหยัด ได้สุขภาพ ตุน ๆ ๆ ผลที่ได้คือ ทำไม่ทัน ส่วนใหญ่ก็จะเหลือเป็นผักนอนแห้งเฝ้าอยู่ในตู้เย็นอยู่แบบนั้น พอจะหยิบมาทำอีกทีก็คือกินไม่ได้และ เลยค่อนข้างเสียดายเงินที่ซื้อมาพอควรเลย

ก็เลยเป็นที่มาของสมาชิกใหม่ในครัว น้องเครื่องซีลของเรานั่นเอง มินดี้มีปัญหาเรื่องของการเก็บอาหารค่ะ คือ มินดี้ไม่ใช่ผู้หญิงสายทำกับข้าว เข้าครัวไม่ค่อยเก่งอะนะ ทำกับข้าวไม่เป็น การเก็บก็ทำไม่เป็นค่ะ ก็ยัด ๆ เข้าตู้เย็นไปงั้น พอเห็นมันเสียไวก็พยายามไปหาวิธีการถนอมอาหารตามเว็บไซต์ และลองทำตามดู พูดตรง ๆ มันก็พอได้ในบางวิธี บางวิธีก็ไม่สะดวก หรือยุ่งยากจนเกินไป เลยล้มเลิกไป

มินดี้จะชอบทำอะไรให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้น ปกติอะมินดี้จะชอบทำสุกี้กินตอนเย็น คือมันทำง่ายแล้วก็ไม่อ้วนด้วย เวลาซื้อของมาทำทีก็จะล้าง และหั่นทุกอย่างเตรียมไว้ ใส่ถุงเป็นเซตบ้าง ใส่กล่องไว้บ้าง พอมาตอนเย็นก็เปิดกล่องเทต้มแค่นั้น จบเลย ง่าย ๆ

วันนี้มินดี้ก็จะจัดเซตสุกี้มื้อเย็นของมินดี้ด้วยเครื่องซีลสูญญากาศมารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกันค่ะ

เดี๋ยวมินดี้ให้เพื่อน ๆ ดูตัวเครื่องก่อนนะคะ

เครื่องซีลสูญญากาศของมินดี้ยี่ห้อ SGE รุ่น VCX ค่ะ เครื่องรุ่นนี้ค่อนข้างใช้งานได้ง่ายมาก มีปุ่มบนเครื่องแค่ 4 ปุ่มเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวก ครบจบทั้ง ดูด ซีล

ด้านบนขวา มีอยู่ 4 ปุ่ม สำหรับคำสั่งการใช้งาน ด้านข้างจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดล็อคตัวฝา และด้านหลังมีช่องสำหรับต่อสายไฟ ซึ่งมีจุกซิลิโคนปิดกันฝุ่นมาให้อย่างดีค่ะ

และนี่คืออุปกรณ์ที่มาในเครื่องค่ะ และมีคู่มือด้วยนะลืมเอามาวางถ่ายเฉย แง่ววว

ส่วนสายนั่นเอาไว้สำหรับดูดอากาศในขวดไวน์ หรือใครมีกล่องอาหารแบบสูญญากาศก็สามารถเอามาใช้ด้วยกันได้ค่ะ

จะบอกว่า การซีลอาหารด้วยเครื่องดูดสูญญากาศมันดีกว่าการเก็บแบบธรรมดามาก ๆ ๆ ๆ เพราะว่ามันยืดระยะเวลาในการจัดเก็บได้มากกว่าปกติถึง 3 เท่าด้วยกัน เมื่อเทียบกับการเก็บแบบอื่น ๆ และยังประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็นของเราอีกด้วยค่ะ

บางคนอาจจะคิดว่า มินดี้จะบ้าหรอ กะจะเก็บผักเป็นปี ๆ เลยรึไง!? หึ หึ ไส้อั่วเก็บแช่ฟรีซเกือบ 2 ปี มินดี้ก็ทำมาแล้ว ซื้อไก่ทีคือ จะซื้อแต่แบบแช่แข็ง แบบให้อยู่ด้วยกันได้ข้ามปีเลยจ้า

ทั้งนี้ทั้งนั้น ระยะเวลาการเก็บด้วยเครื่องซีลสูญญากาศเนี่ย ก็จะขึ้นอยู่กับประเภทอาหารด้วยนะคะ ไม่ได้ซีลได้แต่ข้าว แต่ผัก เนื้ออะไรก็ซีลได้ด้วยค่ะ

วิธีการใช้

มินดี้หั่นผักสำหรับกิน 1 มื้อของมินดี้ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ก็จับมาจัดเรียงใส่ถุงให้เรียบร้อย
1. เปิดฝาขึ้น
2. วางถุงให้เรียบร้อย
3. ปิดฝาจนมีเสียงดัง คลิ๊ก!

4. ทำการดูดลมออกจากถุง โดยกด VAC SEAL (ปุ่มที่ 3)
5. เมื่อดูดลมออกสักพักแล้วกดปุ่ม (ปุ่มที่ 4) STOP ค่ะ

6. กดปุ่ม SEAL (ปุ่มที่ 2) รอจนสัญญาณไฟดับไปเอง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เสร็จแล้ว สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก ๆ

ตัวเครื่องนี้จะสามารถใช้กับถุงที่มีความยาว 30cm. ได้เลยนะคะ แต่ว่ามินดี้ใช้ถุงเล็ก เพราะว่ามินดี้จัดเตรียมไว้สำหรับอาหาร 1 มื้อเท่านั้น ส่วนใครที่ใช้ตัวสายยางดูดอากาศก็กดที่ปุ่ม ACCESSORY ปุ่มแรกนะคะ

มินดี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บของ segthai มาด้วยค่ะ

ส่วนใครที่สนใจเครื่องของ SGE แบบที่มินดี้รีวิวก็สามารถสั่งซื้อได้ที่
Website : https://www.sgethai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/sgethai2016
LINE@ : @sgethai

ส่วนรุ่นที่มินดี้ใช้เป็นรุ่น VCX ค่ะ ราคาจะอยู่ที่ 1,650 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มมาก เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่มินดี้ทิ้ง ๆ ไปก่อนหน้าที่จะได้น้องซีลมาใช้ T T


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] H2Oo Hyaluronic Vit C Serum ซีรั่มไฮยาลูรอน

ถ้าใครที่ติดตามบล็อคของมินดี้มาตลอด น่าจะพอรู้ว่ามินดี้มีปัญหาผิวที่กังวลมาตลอด คือเรื่องของริ้วรอย และรูขุมขนกว้าง มินดี้มีสิ่งประทินผิวเป็นลัง ๆ เลย ที่กระหน่ำซื้อมาแบบหน้ามืดตามัว จนแฟนบ่นว่าไม่มีที่จะเก็บแล้ว คงต้องซื้อบ้านใหม่แล้วแหละ 555

วันนี้มินดี้ก็มีไอเทมใหม่มารีวิวเช่นเคยค่ะ นั่นก็คือ Hyaluronic Vit C Serum อันที่จริงแล้วมินดี้ก็เอาเรื่องพวกนี้ไปถามเพื่อนนะ เผื่อว่ามีอะไรที่เพื่อนใช้แล้วดี แนะนำ จะได้ไปลองใช้บ้าง ก็เม้ามอยไปตามเรื่องตามราวอะ เพื่อนก็แนะนำให้ลองใช้พวกซีรั่มไฮยาลูรอนดู ช่วงนึงเป็นกระแสเนอะที่ฮิต ๆ กัน ช่วงนั้นมินดี้ไม่ได้ซื้อมาใช้กับเค้าหรอก เพราะต้องใช้อันที่ซื้อมาเก็บไว้ก่อน ใช้ไม่ทันจนมันจะหมดอายุแล้ว 😝

กลับมาที่เจ้า Hyaluronic Vit C Serum กันนะคะ คือตัวนี้มันไม่ได้มีแค่ ไฮยาลูรอนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมของ Vit C ด้วย มินดี้จะอธิบายถึงคุณสมบัติ และส่วนผสมให้ฟังก่อนนะคะ

ส่วนผสมสำคัญ

เริ่มจาก ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) กรดไฮยาลูรอนเป็นโมเลกุลน้ำตาลที่มีอยู่ในร่างกายของเราตามธรรมชาติค่ะ ซึ่งมีหน้าที่หลักคือเก็บอุ้มน้ำให้กับผิว ข้อต่อ น้ำหล่อลื่นบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย คล้ายกับฟองน้ำที่สามารถดูดซับน้ำได้มาก

แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น การทำงานของกรดไฮยาลูรอนนั้นก็ลดลงค่ะ เพราะปัจจัยทางสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอก กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเสื่อมสภาพและลดการผลิตสารนี้ลงอย่างรวดเร็ว โชคดีที่เราสามารถหาไฮยาลูรอนจากธรรมชาติมาทดแทนได้

กรดไฮยาลูรอนจะช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส ช่วยเติมและเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยไม่เพิ่มความมัน ส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย

ต่อมาคือ Vit C วิตามินซีเป็นอะไรที่เราน่าจะรู้จักกันดี เพราะว่าเป็นสารที่ไม่ว่าผ่านมายาวนานแค่ไหน ๆ วิตามินซีก็ยังเป็นส่วนผสมที่ยังคงนิยมใช้กันอยู่

Vit C ช่วยให้ผิวกระจ่างใส จากกลไกการยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส ซึ่งเกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ผิวพรรณมีความกระจ่างใส ปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว ฝ้า กระ หรือง่าย ๆ ก็คือ เป็นสารในกลุ่มไวท์เทนนิ่งนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว จึงช่วยเรื่องของผิวหมองคล้ำ ป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยได้ดี

นอกจาก ไฮยาลูรอน และ Vit C แล้ว ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่สำคัญอีกค่ะ คือ Vitamin B3, Chamomilla, Fucus Vesiculosus, Sophora Flavescens Extract หรือ ถั่วแระญี่ปุ่น, Ginseng Extract

Vitamin B3 ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกัน ช่วยป้องกัน ซ่อมแซม ฟื้นฟูความชุ่มชื้นของผิว และยังเป็นคอลลาเจนตามธรรมชาติ ช่วยเสริมอีลาสตินใต้ผิวที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย

Chamomilla Recutita Flower หรือที่รู้จักกันคือ คาโมมายล์ คาโมมายล์มีคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบ ช่วยปลอบประโลมผิว รักษาผิวที่แห้งกร้านให้นุ่มนวลขึ้น

Fucus Vesiculosus เป็นสาหร่ายสีน้ำตาล สามารถสร้างฟิล์มบาง ๆ ให้กับผิว เพื่อเคลือบปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี

Sophora Flavescens Extract ถั่วแระญี่ปุ่นนอกจากจะช่วยรักษาหุ่นแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของผิวทำงานสมดุลกัน ช่วยป้องกันและลดการระคายเคืองจากมลภาวะต่าง ๆ

Ginseng Extract โดดเด่นในเรื่องของริ้วรอยแห่งวัย โสมช่วยดีท็อกผิวได้ดี ยับยั้งการอักเสบ ติดเชื้อ ฟื้นฟูสภาพผิว กระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิตใต้ผิวหนัง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยและช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ รักษาสมดุลของผิว

ผลิตภัณฑ์เป็นขวดดรอปเปอร์ขนาดบรรจุ 10ml ราคาเป็นมิตรมาก ๆ เพียง 179 บาทเท่านั้น!

คุณสมบัติ ส่วนผสม วันที่ผลิต ลอตที่ผลิต วันหมดอายุ ของตัวซีรั่มเขียนไว้ให้ข้างกล่องละเอียดมากค่ะ แทบจะไม่ต้องไปค้นเพิ่มเลย แต่มินดี้ชอบนะ ชอบหาข้อมูล อยากรู้ลึก ๆ ว่าส่วนผสมแต่ละอย่างให้ประโยชน์และโทษอะไรกับเราบ้าง มินดี้ก็แนะนำให้เพื่อน ๆ พลิกกล่องอ่านด้วยนะ เวลาที่ซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกครั้ง โดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่าย เผื่อว่ามีสารอะไรที่เราแพ้ จะได้หลีกเลี่ยงได้ อย่างมินดี้งี้ 2 อาทิตย์ก่อนเอากากกาแฟไปขัดผิว เพิ่งรู้ว่าตัวเองแพ้ ผื่นขึ้นตัวเต็มไปหมดเลยค่ะ 😭 จนตอนนี้ 2 อาทิตย์แล้วยังไม่หายดีเลยอะ แง้

ข้อมูล อย.ที่ระบุข้างกล่อง และจากการตรวจสอบตามเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขตรงกันเป๊ะค่ะ

วิธีใช้

หลังจากล้างหน้า หยดซีรั่มก่อนทาครีมบำรุงผิว เช้า-เย็น

ความรู้สึกหลังจากที่ทดลองใช้

เนื้อซีรั่มเป็นสีใส ไม่ข้นมาก แต่ก็ไม่ถึงกับเหลวเป็นน้ำค่ะ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ๆ รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย สัมผัสจริง ๆ ตอนแตะผิวไป บอกตรง ๆ ตอนแรกกังวลว่ามันจะเหนอะผิวมากเลย เพราะสัมผัสแรกแตะผิวมันหนืดนิด ๆ แต่ไม่นานก็ซึมไปค่ะ ไม่ทิ้งหรือเพิ่มความมันบนผิวหน้าแต่อย่างใด ผิวมันใช้ได้ ผิวแห้งใช้ดี 👍

มินดี้เอาไปทาแขนตรงที่เป็นผื่นแพ้ด้วยนะ คือที่มินดี้บอกไปข้างบนว่า มินดี้มีผื่นขึ้น แล้วตอนนี้มันก็หายเกือบ 100% ละ แต่บางจุดอะ ผิวมันแห้ง ๆ เป็นขุย ๆ โดยเฉพาะตรงหลังมือ เป็นขุย แห้งงงงเลย เลยลองเอามาทาดู ผลที่ได้คือ ขุยลดลงอย่างชัดเจน!! 😲 ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจเลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เดี๋ยวถ่ายให้ใหม่ตอนเช้า ๆ นะคะ จะได้เห็นชัด ๆ

ส่วนในเรื่องของกลิ่น ก็ไม่หอมค่ะ แต่ไม่เหม็น กลิ่นคล้าย ๆ oil อ่อน ๆ แฟนบอกกลิ่นคล้ายไม้ 🤣

สรุปผลของการใช้ ณ ปัจจุบันที่ใช้ Hyaluronic Vit C ระหว่างที่ใช้ มินดี้ไม่ได้กินอาหารเสริมบำรุงผิว วิตามิน หรือ ทำทรีทเม้นท์ อะไรเลย คือใช้ตามที่บอก เช้า-เย็น ก่อนทาบำรุง และกันแดดแค่นั้นเลย ผลที่ได้ มินดี้ค่อนข้างประทับใจ เพราะ รูขุมขนเล็กลงจริง! ผิวดูฟู เนียนขึ้น ใสขึ้น ในระยะเวลาประมาณ 7-10 วันเท่านั้น ผิวดูแตกต่างจากก่อนใช้ค่อนข้างชัดเจน และผิวก็ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำด้วย อันนี้ชอบเลย คือ มินดี้ผิวมัน หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าผิวมัน มันก็ควรจะต้องชุ่มชื้นปะ แต่มันไม่นะคะ คือบางทีตื่นมาแล้วผิวมันก็ไม่ได้ดูฟูอะ ดูไม่ผ่อง ไม่สดใส แต่ตอนที่ใช้คือ มันดูสดใสขึ้น ผิวดูละเอียดขึ้น ชอบมากเลย อันนี้เป็นซีรั่มที่ใช้แล้วรู้สึกถูกใจ แนะนำให้เพื่อน ๆ ลองใช้ดูค่ะ แต่ ปล.นิดนึงว่าผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะ ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนอาจจะมีความแตกต่างกัน แต่สำหรับตัวมินดี้ มินดี้ว่าอันนี้มินดี้ถูกใจเลย

หากใครสนใจที่จะสั่งซื้อมาทดลองใช้บ้าง สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ค่ะ

สั่งซื้อสินค้า
line@ : @h2oo
Facebook : https://bit.ly/3jyeTXQ


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] แชมพูป้องกันผมหลุดร่วง A good day Saimdang นำเข้าจากเกาหลี

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบล็อคนี้ของมินดี้ คงมีปัญหาเรื่องของเส้นผมกันแน่เลยใช่มั้ยคะ มินดี้ก็เป็นคนนึงที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมหลุดร่วงค่ะ มินดี้ก็เลยจะสรรหาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะมาใช้ และไม่ลืมที่จะรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

ครั้งนี้มินดี้ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เค้าว่าเป็นแชมพูที่ดีที่สุดของเกาหลีเลยทีเดียว

A Good Day Saimdang (เซอิมดัง)

ปัญหาผมหลุดร่วง มินดี้ว่าเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนต้องเจอแน่ ๆ (คิดเอง) เพราะคนใกล้ตัวมินดี้ รวมถึงมินดี้เองเนี่ยมีปัญหาผมร่วง อย่างหนักเลยค่ะ ตอนสระผมงี้ ผมร่วงจนท่อตัน หวีผมที ผมหลุดติดออกมาแบบต้องร้องอุทาน OMG! ยิ่งมินดี้เป็นคนที่เส้นผมเล็กด้วยนะ ปกติผมก็ดูบางอยู่แล้ว ยิ่งร่วงอีกยิ่งหนักเข้าไปอีก

จะเล่าเรื่องเศร้า Bad Hair Day ของมินดี้ให้ฟัง คือเวลาออกงานค่ะ อยู่บ้านก็พอจะปล่อยเซอร์ได้บ้างใช่ปะ แต่เวลาออกงานนี่คือ ต้องถ่ายรูปนะ มีทติ้งเพื่อนที ภาพออกมาต้องดี จะมาผมลีบ ๆ หน้าบาน ๆ งี้ไม่ได้ คือ ถ้าทำผมเอง อาจจะพยายามสระผม ไม่ให้ผมมัน มินดี้ว่าคนที่มีปัญหาผมแบบนี้ จะรู้ดีว่า ยิ่งถ้าผมมัน คือสิ่งที่เลวร้ายมาก

ถ้าวันนี้จะต้องไปไหน จะต้องสระผมก่อนละ แล้วดรายให้โคนยกขึ้น ให้ผมดูเยอะ ดูมีโวลุ่มใช่ปะ ซึ่งมันก็ไม่อยู่คงทนค่ะ แง้ หลัง ๆ เวลาไปออกงานทีจะให้ช่างทำผมทำผมให้ ซึ่งด้วยความผมร่วง ผมน้อย ผมบาง มินดี้โดนบ่อยมาก ช่างจะสเปรย์ ยีผม ยกโคนเลยค่ะ แล้วมันก็เลวร้ายต่อไปอีก คือตอนที่สระผมนี่แหละ ร่วงอีกกราวจ้า เป็นวงจรมาก แต่ก็ต้องยอมทำ เพราะไม่งั้นลุคมันจะดูไม่โอ นึกออกปะ T T คือการที่ผมบางแบบนี้ทำให้ไม่มั่นใจเอาซะเลยอะ เพื่อน ๆ เป็นกันมั้ย

อารัมภบทกันมาพอควรแล้ว มาดูที่ผลิตภัณฑ์ที่มินดี้จะมารีวิวดีกว่าค่ะ

สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของ A good day Saimdang จะมีตัว Mineral Moisture Shampoo และ Conditioner ขนาดขวด 500 ml.

ตัวขวดจะเป็นหัวปั๊ม เกลียวล็อคค่ะ ล็อคมาค่อนข้างสนิทดีเลยทีเดียวค่ะ หมุนซ้ายเพื่อคลายล็อค ถ้าจะพกไปไหนก็กดลงสุดแล้วหมุนขวา แต่แนะนำถ้าจะไปเที่ยวแล้วเอาไปด้วย ปั๊มใส่ขวดเล็กไปน่าจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะขวดเค้าค่อนข้างใหญ่เลย

ส่วนผสมสำคัญ

 • Red Ginseng หรือ โสมแดง เป็นส่วนผสมชูโรงของเค้าเลยค่ะ โสมแดงได้ชื่อว่าเป็นราชาสมุนไพร มีคุณสมบัติช่วยป้องกันผมร่วงได้ดีเลยทีเดียวค่ะ และยังช่วยยืดอายุเซลล์ผิวหนังศีรษะ กระตุ้นรากผมให้ผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย
 • Cocamidopropyl Betaine และ Cocamide DEA หรือสารลดแรงตึงผิวที่มักนิยมใส่ในชมพู หรือสบู่ เพิ่มความสะอาดให้กับเส้นผม แต่ยังคงความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
 • Bentonite ช่วยล้างสารพิษให้กับเส้นผม เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ
 • Dimethicone, Polyquaternium-7, Polyquaternium-10 เป็นสารที่ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่น เป็นสารละลายน้ำได้ง่าย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของการอุดตัน
 • Menthol นอกจากจะเป็นสารที่ให้ความเย็นกับหนังศีรษะแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการคัน สลายกลุ่มของผิวหนังที่ตายแล้ว อย่างรังแคออกไปด้วยค่ะ
 • Sodium Chloride ช่วยขจัดรังแคบนหนังศีรษะ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะ ลดความมันส่วนเกิน แก้ปัญหาผมหลุดร่วง ลดอาการอักเสบของรูขุมขน
 • Cacao Extract สารสกัดจากเมล็ดโกโก้ ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม ทำให้เส้นผมหนา และแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ และทำให้ผมเงางามขึ้นด้วยค่ะ
 • Panthenol ช่วยบำรุงผม และหนังศีรษะให้นุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี แข็งแรง เงางาม
 • Hydrolyzed Collagen ช่วยเพิ่มความยืดหยุดและมีน้ำหนักให้กับผมที่แห้งเสีย ช่วยเคลือบบำรุงเกล็ดผมให้มีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย
 • Hydrolyzed Keratin ป้องกัน และฟื้นฟูผมเสีย ช่วยให้ผมแข็งแรง ลดการชี้ฟูของผมเสีย
 • Hydrolyzed Soy Protein สารสกัดจากพลาเซนต้าจากถั่วเหลือง ซึ่งช่วยให้ความชุ่นชื้นกับผิว ปรับสมดุลฮอร์โมนให้กับเซลล์รากผม บำรุงเซลล์รางผมให้แข็งแรง กระตุ้นการงอกของเส้นผม เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและเส้นผม
 • Hydrolyzed Silk โปรตีนจากรังไหม หากใช้กับโปรตีนเคอราตินจะเกิดเป็นฟิล์มเคลือบเส้นผมชั้นนอกที่ช่วยป้องกันการสูญเสียความชื้นได้ดี และยังสามารถบำรุงลึกได้ถึงชั้นในของเส้นผมเลยค่ะ
 • Licorice Extract สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดความมันซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง

สำหรับตัวครีมนวดส่วนผสมก็จะคล้ายกันค่ะ แต่จะเพิ่ม Hydrolyzed Wheat Protein และ Hydrolyzed Wheat Gluten มาค่ะ เป็นสารสกัดจากข้าวสาลี จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แข็งแรง แก้ปัญหาผมหลุดร่วง ผมเสียจากการใช้สารเคมี และมลพิษต่าง ๆ ทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก เงางาม

กลุ่มที่เป็น Hydrolysis เป็นการสกัดที่ทำให้มีโมเลกุลเล็กลง จึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนัง และบำรุงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

วิธีใช้

กดแชมพูลงบนฝ่ามือในปริมาณที่เหมาะสม ลูบให้ทั่วเส้นผมแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำสะอาด

สำหรับครีมนวดผม กดครีมนวดผมและลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม แนะนำให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีค่อยล้างออก

ข้อควรระวัง

 1. หากใช้แล้วมีอาการผิดปกติควรหยุดใช้
 2. ห้ามใช้บริเวณที่มีบาดแผล หรือบริเวณที่ผิวหนังอักเสบ
 3. ข้อควรระวังในการจัดเก็บ
  – ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
  – ไม่ควรวางไว้บริเวณที่มีอุณหภูมิสูงหรือต่ำจนเกินไป ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด
  – ใช้ห่างจากบริเวณรอบดวงตา หรือควรล้างออกทันทีหากเข้าตา

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้

มินดี้อยากให้เพื่อน ๆ ดูสภาพผมก่อนที่มินดี้จะใช้ A good day Saimdang ก่อนนะคะ

นี่คือสภาพผมแบบ ซูม ให้เห็นชัด ๆ เลยนะคะ นี่คือ ไม่ได้สระผมมา 2 วัน อย่างที่กล่าวไปคือ ผมมินดี้อะ มีความมัน และมันง่ายมาก ที่ทุกคนเห็นขาว ๆ นั่นไม่ใช่ฝุ่น ไม่ใช่เหานะคะ แต่เค้าเรียกว่า “รังแคหลอด” เคยได้ยินกันมั้ยคะ? ถ้าคนที่สระผมด้วยน้ำอุ่น น้ำร้อนบ่อย ๆ น่าจะเคยเป็นกันบ้าง และอีกอย่างคือ ผมก็แลดูบางมากเลย เห็นหนังหัวชัดเจนมาก แง้

อันนี้เป็นภาพ After หลังจากที่สระผมด้วย A good day Saimdang

กลิ่นของตัวผลิตภัณฑ์ ต้องบอกว่า ไม่หอมนะคะ ถ้าใครเคยใช้พวกผลิตภัณฑ์ที่เป็นโสมน่าจะพอเห็นภาพว่ากลิ่นจะประมาณไหน

แชมพู เป็นสีน้ำตาลใส ๆ เนื้อข้น ลองนึกภาพน้ำตาลปี๊บที่เอาไปต้มทำน้ำปลาหวาน คล้าย ๆ แบบนั้นเลยค่ะ แต่ตอนที่สระอะ texture มันดีมาก นัว ๆ นิ่ม ๆ นุ่ม ๆ สบายผม และหนังศีรษะมาก เพราะว่ามีความเย็น ๆ Menthol แบบกำลังดี

ส่วนตัวครีมนวดนะ มินดี้ชอบมากกกก กลิ่นจะไม่แรงเท่ากับตัวแชมพู เนื้อครีมมีความเป็นเนื้ออะ ไม่เหลวเหมือนหลาย ๆ ยี่ห้อที่เคยใช้มา ในภาพคือจริง ๆ ตอนบีบออกมานี่ ออกมาเป็นทรงรูกดเลยค่ะ แต่มันไม่ได้แข็งนะ เนื้อมันคงตัวค่อนข้างดี แต่ที่ชอบมากเนี่ยคือ ตอนที่ชโลมไปบนผมแล้วล้างออกอะ มันมีความนุ่มที่ติดผมอยู่เลยอะ อย่างครีมนวดผมอื่น ๆ ที่เคยใช้บางทีเราจะรู้สึกว่ามันลื่น ๆ เหมือนล้างยังไม่สะอาด เราก็จะล้าง ๆ จนผมมันรู้สึกว่าแห้ง ๆ ไม่ลื่น นั่นคือจะรู้สึกว่าสะอาด แต่ของ A good day Saimdang เค้าแบบรู้สึกได้ถึงความสะอาด แล้วยังคงความนุ่มไว้ด้วย แล้วผมคือดี แค่เอาผ้าเช็ด ๆ ก็แบบ เห้ยยย ชอบอะ อันนี้ถูกใจมาก น้ำตาจะไหล ผมมันไม่พันกัน เรียงตัว มีน้ำหนัก มีโวลุ่ม แห้งง่าย แค่ดรายแปปเดียว เอามือสาง ๆ คือผมสวยแล้ว (ไปดูในคลิปนะ)

สรุปรวมคือ อันนี้มินดี้แนะนำ ต้องลอง ต้องลองจริง ๆ นะ มันดีมาก เป็นเซตยาสระผมและครีมนวดที่ถูกใจที่สุดของปีนี้เลย ส่วนใครกังวลเรื่องของกลิ่น (เหมือนมินดี้) คือ กลิ่นมันแรงจริง ๆ อะแหละนะ แต่พอผมแห้งแล้ว กลิ่นแรง ๆ มันไม่ได้ติดผมค่ะ แทบจะไม่ได้กลิ่นถ้าไม่จับผมมาสูดดดดดมใกล้ ๆ หลังจากสระผมแล้วผลที่ได้คือ ผมเรียงตัวสวย แห้งง่าย จัดทรงง่าย มีน้ำหนัก มีโวลุ่ม สบัดผม เอามือสาง ๆ ก็กลับมาเรียงตัวสวยงาม คือแนะนำ

ปล.คลิปรีวิวสั้น ๆ กำลังจะตามมา รอนิดนึงน้าา

หากใครที่สนใจจะสั่งซื้อ สามารถสอบามรายละเอียดการสั่งซื้อได้ที่ ahlin56@gmail.com นะคะ สินค้าจะส่งตรงจากเกาหลีถึงมือเพื่อน ๆ เลยค่า


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] ฉีดเมโสหน้าใสครั้งแรก!! Haeyo Clinic

สวัสดีค่ะทุกคน มินดี้อยากเล่าประสบการณ์ทำเมโสหน้าใสครั้งแรกในชีวิต

บอกก่อนเลย มินดี้ไม่เคยฉีด ศัลยกรรม หรือใด ๆ กับผิวเลย นอกจากทรีทเม้นท์ เพราะกลัวค่ะ บอกตรง ๆ เป็นคนกลัวเข็มมาก กลัวการผ่าสุด ๆ เลย แต่เคยผ่าท้อง ผ่าตามาแล้วนะ เพราะต้องผ่า แต่ถ้าเลือกได้ไม่ค่อยอยากจะผ่า จะเจาะอะไรเข้าผิวเท่าไหร่ กลัว ~~~~

คือช่วงนี้มินดี้อินกับการดูแลผิวหนักมาก เดิมก็ว่าหนักแล้ว ช่วงนี้หนักกว่าอีก เพราะว่าตระเวณหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาสิวให้แฟน พาไปทำทรีทเม้นท์ ซึ่งมินดี้ก็จะไปทำด้วย ค้นไปค้นมา ก็เจอเรื่องของการทำเมโสหน้าใส

ตอนแรกแฟนก็ถามนะ “จะทำอีกหรอ!?” มินดี้ก็แบบ เออ จะทำดีมั้ยนะ แต่ใจก็อยากจะลองอยู่นะ เพราะว่าไม่เคยทำเลย เค้าว่ามันทำให้หน้าใส ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้น แต่ที่มินดี้อยากทำอะ เพราะว่าการทำเมโสมันช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งจะช่วยเรื่องของริ้วรอย และรูขุมขนด้วย มินดี้ก็เลยสนใจมาก

มินดี้ค้นข้อมูลของการทำเมโสอยู่วัน 2 วันก่อนที่จะไปทำ เกิดความหลอน ๆ อยู่นิดนึง เพราะเห็นรูปในเน็ตเค้าจะเอาเข็มจิ้ม ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ไปที่ผิวหน้า มันต้องเจ็บแน่เลย อ๊ากกกกก แต่จองคิวไปแล้วนะ กลับตัวไม่ได้แล้ว

อะ มินดี้จะบอกถึงประโยชน์ของเมโสเท่าที่มินดี้ได้ค้นข้อมูลมาให้ฟังนะคะ

การทำเมโสมันก็คือการทำทรีทเม้นท์อย่างนึงค่ะ แต่เค้าจะเอาเข็มสะกิด ๆ ไปที่ผิวทั่วใบหน้าโดยที่ฉีดเข้าไปนั่นคือวิตามิน ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเด้งฟู ลดริ้วรอยแห่งวัย กระชับรูขุมขน และปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ถ้าคนที่มีปัญหาเรื่องของสีผิวบนใบหน้าไม่สม่ำเสมอกัน หรือมีจุดด่างดำบนใบหน้าจะเห็นผลที่ชัดเจนมากกว่า อย่างมินดี้คุณหมอก็บอกว่าอาจจะไม่เห็นเรื่องของระดับสีผิวมากนะ เพราะขาวอยู่แล้ว

แต่มีข้อดีก็อาจจะมีข้อเสียที่เราต้องคำนึงถึงด้วยเช่นกัน คือ มันอาจจะทำให้เกิดรอยแดง (ช่วงที่ฉีด หรือหลังฉีด) การอักเสบ ติดเชื้อ หากดูแลไม่ดี หรือทำเอง ไม่ได้ฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

คลินิกที่มินดี้เลือกมาทำคือที่ Haeyo Clinic (เฮโย คลินิก) ค่ะ ตั้งอยู่ที่ห้างเดอะสตรีทรัชดา คลินิกหาง่ายมาก อยู่ชั้น 2 ฝั่งลานจอดรถเลยค่ะ จอดรถปุ๊บ กดลิฟต์มาชั้น 2 เดินเข้ามาก็จะเจอคลินิกอยู่ฝั่งซ้ายมือเลยค่ะ หาง่ายมาก ๆ

พอเข้ามาที่คลินิกปุ๊ป พนักงานอารมณ์ดี ยิ้มแย้มมาก ๆ เชิญกรอกประวัติก่อนนะคะ

มินดี้แนะนำว่า ถ้าใครที่จะมาทำให้จองคิวกับทางคลินิกก่อนนะคะ จะได้ไม่ต้องรอนาน มินดี้จองไว้ กรอกประวัติ นั่งรอแปปเดียวก็ได้เข้าทำเลยค่ะ

บรรยากาศภายในห้องค่ะ แอบตื่นเต้นขึ้นมาแล้วสิ

ก่อนขึ้นเขียง เอ๊ย ขึ้นเตียงคุณหมอก็จะทำความสะอาดอุปกรณ์ และเครื่องมือก่อนที่จะเริ่มทำค่ะ หากใครกังวลเรื่องของความสะอาด บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลค่ะ

สำหรับการเตรียมตัวก่อนที่จะทำ ไม่ต้องอะไรเลยค่ะ มาแบบไหนก็สามารถทำได้เลย แต่งหน้ามาก็ได้ เพราะว่าคุณหมอจะทำความสะอาดผิวหน้าให้ก่อนในขั้นตอนแรกค่ะ

คุณหมอมือเบามาก นวดหน้าฟินมากกกกก~~~

ขั้นตอนที่ 2 คือการปั่น cryo เย็นค่ะ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอย ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ รอยแผล กระชับรูขุมขน ลดรอยแดง รอยคล้ำ รอยบวมใต้ตา ช่วยลดผื่นที่เกิดจากสิวได้ด้วยนะคะ และยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยให้วิตามินที่ทำลงไปฝังลึกอยู่ใต้ชั้นผิวได้เป็นเวลานานขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 เป็นการมาส์กผิวหน้าค่ะ โดยจะมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

ขั้นตอนถัดไปคือ การสะกิดผิวค่ะ มินดี้แอบแพนิคเบา ๆ เลยขอชวนคุณหมอคุยแปปเพื่อตั้งสติ 555 🤣

เข็มที่ใช้สะกิดเป็นแบบนี้ค่ะ หัวเข็มจะหันลง เพิ่งเคยเห็นครั้งแรกเลย แปลกดี อ้อ แล้วก็ลืมบอกไปว่า โปรแกรมที่มินดี้มาทำวันนี้คือ Meso Placenta ค่ะ ซึ่งตัวยาจะแตกต่างจากที่อื่นเพราะว่าเป็นสูตรที่คุณหมอจากประเทศเกาหลีคิดค้นขึ้นมาเพื่อคลินิกเฮโยโดยเฉพาะ

ส่วนประกอบที่สำคัญของตัวยา
– น้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์
โดยปกติคนเราจะมีสเต็มเซลล์อยู่ในร่างกายอยู่แล้วค่ะ แต่เมื่ออายุมากขึ้นสเต็มเซลล์ก็จะมีจำนวนลดลง การซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ก็อาจจะไม่สมบูรณ์เหมือนกับวัยเด็ก ฉะนั้นเมื่อนำสเต็มเซลล์มาใช้กับผิวหน้าจะช่วยให้เซลล์ผิวเราฟื้นฟูได้เหมือนกับเซลล์ผิวเด็ก ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
– พลาเซนต้าเข้มข้น พลาเซ็นต้าเป็นสารตั้งต้นของสเต็มเซลล์ค่ะ จะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่มีประโยชน์หลายชนิด สำหรับเรื่องของผิวก็สามารถช่วยให้ผิวพรรณกระชับ เต่งตึง เปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอยและเป็นสารที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น ช่วยกำจัดเม็ดสีเมลานินส่วนเกิน และผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ

ตอนที่คุณหมอแตะเข็มไปที่ผิว ความรู้สึกคือ มันไม่เจ็บแบบที่คิดแฮะ บีบสิวเจ็บกว่าเยอะเลยอะ แล้วคุณหมอก็ถามตลอดว่า น้ำหนักประมาณนี้ไหวมั้ย คงเห็นออร่าความเกร็งจากมินดี้ คือนอนตัวแข็งไม่กล้าขยับหัว ขยับตัวเลย แอบกลั้นหายใจหลายทีด้วย 🤣

ตอนแรกมินดี้ยังไม่เห็นตัวเองนะ ตอนทำเสร็จถามแฟนคำแรกเลย มีเลือดออกมั้ย เป็นรอยบวม รอยแดงเข็มป่าวอะ แฟนบอก “ไม่มีเลย ไม่มีรอยเข็ม รอยแดง เหมือนปกติเลย”

หลังจากทำเสร็จคุณหมอก็จะนวด ๆ วน ๆ วิตามินให้ซึมเข้าผิว นอนประมาณ 5 นาทีก็ลุกกลับบ้านได้แล้วค่ะ

หลังจากที่ทำก็คือ ห้ามล้างหน้า หลังจากที่ทำ 3 ชั่วโมง คืนนั้นถ้าล้างหน้าก็ห้ามใช้โฟม และไม่ต้องทาครีมบำรุงผิว จะล้างหน้าทาครีมบำรุงผิวตามปกติก็คืออีกวันนึงเลย

หลังจากทำเสร็จ มินดี้ก็ใช้ชีวิตตามปกตินะคะ กินส้มตำ กินข้าวไรได้ปกติเลย ไม่มีอาหารแสลง หรือต้องระวังอะไร คุณหมอบอกชิลค่า ไม่ต้องไรเลย มายังไงก็ได้ กลับก็ยังไงก็ได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล หรือต้องระวัง แค่เรื่องล้างหน้าอย่างเดียวขอ 3 ชั่วโมง

โชคดีที่มินดี้มาทำตอนเย็น เลยกลับบ้านอาบน้ำ แปรงฟัน นอนเลย ไม่ล้างหน้า ไม่บำรุงอะไรเพิ่ม

ส่วนที่คุณหมอแนะนำสำหรับคนที่มาทำ ช่วงแรก ๆ จะแนะนำให้ทำสักอาทิตย์ละครั้ง ส่วนใครที่กังวลว่า มันจะเยอะไปมั้ย หรือสะสมในร่างกายเป็นอันตรายหรือเปล่า ก็ไม่ต้องกังวลอีกเช่นกันค่ะ เพราะว่าเมโสมันสามารถสลายได้ ไม่ได้อยู่ถาวร

และส่วนใครที่เป็นสิว คุณหมอแนะนำให้รักษาสิวก่อนนะคะ จึงจะสามารถทำได้ ถ้าใครที่เข้าคอร์สรักษาสิวอยู่ก็รักษาสิวก่อนแล้วค่อยทำเมโสกระตุ้นผิวให้แข็งแรงขึ้น รักษารอยดำจากสิว

การเห็นผลนั้นจะไม่ได้เห็นผลในทันทีที่ทำเลยนะคะ จะเริ่มเห็นผลอีกวันนึง ซึ่ง อีกวันตื่นเช้ามาอะ มินดี้รู้สึกเหมือนตาบวม ด้วยความแพนิคของมินดี้เองด้วยแหละ ไม่เคยฉีดอะไรแบบนี้มาก่อน พอรู้สึกแปลกไรนิดหน่อยก็หันไปถามแฟนก่อน ตาเราบวมมั้ยอะ แฟนก็ส่ายหัว “ไม่นะ ปกติ” มินดี้ก็ลุกไปส่องกระจก ก็เออ คือ มันไม่บวมนะ แค่รู้สึกว่ามันตึง ๆ ตรงหางตา รูขุมขนตื้นขึ้นมั้ย ก็รู้สึกว่าตื้นขึ้นนะคะ รู้สึกว่าผิวดูละเอียดขึ้นค่อนข้างชัดเจนเลย

ข้อมูลการติดต่อของคลินิกที่มินดี้ไปทำมาอยู่ด้านล่างนะคะ

เฮโยคลินิก ชั้น 2 ฝั่งลานจอดรถ ห้างเดอะสตรีทรัชดาภิเษก

ช่องทางการติดต่อ
Website : www.haeyocli nic.com
Facebook : https://www.facebook.com/haeyoCN/
Instagram : https://instagram.com/haeyoclinic?igshid=1k48dijhc4dzz
line official : @haeyoclinic


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Beta Lissa อาหารเสริมผิว ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ

Beta Lissa (เบต้า ลิสซ่า) อาหารเสริมที่ทำมาเพื่อผิวสำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่เริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวเรื่องของริ้วรอยแห่งวัย และจุดด่างดำบนผิวหน้า

เบต้า ลิสซ่า เป็นอาหารเสริมวิตามินจากประเทศเยอรมนี โดยทางแบรนด์ได้บอกว่าวิตามินของเค้าน่ะ ระดับพรีเมี่ยมเลยนะ จากงานวิจัยระดับโลกเลย เราไปดูส่วนผสมกันดีกว่า ว่ามีความพรีเมี่ยมอะไร อย่างไรบ้าง

ส่วนผสมสำคัญ
– Yeast Beta-glucan, Provided Beta-glucan

ดูเหมือนว่าเจ้า เบต้ากลูแคนจะเป็นส่วนประกอบชูโรงของ BETA LISSA เลยค่ะ ด้วยความที่เบต้ากลูแคนเนี่ยมีความพิเศษ และมีประโยชน์มากมายทั้งกับผิว และสุขภาพด้วย

เบต้ากลูแคนเป็นสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมีการตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกันของเราได้ดี โดยมันจะไปกระตุ้นแมโครฟาจซึ่งช่วยเพิ่มจำนวนและกระตุ้นเม็ดเลือดขาว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน กระตุ้น และควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายให้ทำงานได้ประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเรื่องของการลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของความเสี่ยงโรคไขมันอุดตันในเลือดแดง ทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น ป้องกันความเสี่ยงโรคหัวใจ กระตุ้นระบบประสาท

ในเรื่องของความงาม อย่างที่เรารู้กันว่าเบต้ากลูแคนมีประโยชน์ในการกระตุ้นเซลล์ต่าง ๆ จึงรวมไปถึงทำหน้าที่ผลิตสารสำคัญที่มีความจำเป็นต่อผิว ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน อีลาสติน กรดไฮยาลูโรนิก ทำให้ผิวยืดหยุ่น ลดริ้วรอย ชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวลขึ้น และทำให้โครงสร้างของผิวหนังเราแข็งแรง ลดการอักเสบ ลดการติดเชื้อต่าง ๆ ได้ด้วยค่ะ

เบต้ากลูแคนของทาง Beta Lissa เค้าสกัดจากยีสต์ขนมปังค่ะ ซึ่งเค้าว่ามันมีอานุภาคที่เล็กเพียง 1.5 ไมครอนเท่านั้น และขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของเบต้ากลูแคนเลย

– Melissa Extract (Balm Extract) หรือที่รู้จักกันว่า สะระแหน่นั่นเอง เป็นตัวขับไล่อนุมูลอิสระออกจากร่างกาย คลายความเครียด และคลายความกดดันของกล้ามเนื้อด้วยค่ะ

– Grape Seed Extract สารสกัดจากเมล็ดองุ่น จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมากกก เต็มไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่มีประสิทธิภาพมากเหนือกว่าวิตามินซี และอีอีกค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย และยังดีต่อสายตาด้วยนะ ในเรื่องของผิวก็ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังเราแก่ก่อนวัย เพิ่มคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ ซึ่งสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำนั่นเอง

– Strawberry Extract สตรอเบอร์รี่อุดมไปด้วย สารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ปรับสภาพผิวและลดการอุดตันของรูขุมขน ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี มีส่วนช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ อีกทั้งยังบำรุงกระดูก ฟัน บำรุงสายตาได้อีกด้วยค่ะ

– Redcurrant Extract แครนเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่หลายชนิดค่ะ ที่โดดเด่นคือ วิตามินเอ แครโรทีน ลูทีน และซีแซนทีน ที่เป็นประโยชน์ต่อดวงตา และยังช่วยป้องกันรักษาโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และยังมีวิตามินซีที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อในทุกส่วนของร่างกายด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอนุมูลอิสระ บำรุงผิว ลดเซลล์ลูไลท์ และช่วยให้ผิวที่บอบบางแข็งแรงขึ้น

– L-Glutamine จะไปกระตุ้นการหลั่ง Growth hormone ให้มากขึ้นค่ะ Growth hormone นอกจากจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต ความสูงแล้ว ยังเป็นฮอร์โมนแห่งความเยาว์วัยด้วย L-Glutamine ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ฟื้นฟูสุขภาพ กระตุ้นให้ร่างกายมีการสังเคราะห์โปรตีนและการเติบโตของกล้ามเนื้อ ช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อในขณะที่ออกกำลังกายได้ ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น ซึ่งก็มีผลต่อการหลั่งฮอร์โมน Growth hormone มากขึ้นในทางอ้อมเช่นกันค่ะ และนอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความจำ ป้องกันภาวะสมองเสื่อมได้อีกด้วย

– L-Glutathione หรือกลูต้าไธโอน เป็นกรดอะมิโนที่สำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งกรสร้างเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำนั่นเอง

หากใครขี้เกียจอ่านข้างบน เลื่อนลงมาอ่านคร่าว ๆ ตรงนี้ก่อนก็ได้นะคะ ว่าง ๆ แล้วขึ้นไปอ่านใหม่ XD โดยรวมแล้วคือส่วนผสมเค้ามีส่วนช่วยเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลฮอร์โมน และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ต่าง ๆ ที่ทำให้สุขภาพกาย และผิวแข็งแรงขึ้นจากภายใน อีกทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิว ให้เนียน ลดริ้วรอย ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

ขนาดการรับประทาน 1 แคปซูลต่อวัน

ขนาดกล่องนึงจะมี 30 เม็ดค่ะ กล่องนึงทานได้ 1 เดือน แต่ทาง Beta Lissa เค้าจะมีโปรด้วยนะ เดี๋ยวมินดี้บอกข้างล่างอีกทีละกัน

บนกล่อง (ด้านหลัง) จะมีระบุวันเดือนปีที่ผลิต และหมดอายุชัดเจน ส่วนของอย. ก็ตรวจสอบได้ค่ะ เป็นสินค้านำเข้า มีสถานะอยู่ ตรงตามที่กล่องเขียนไว้ทั้งหมด

ที่ตัวแผงยาก็มีระบุวันหมดอายุไว้เช่นเดียวกันค่ะ

ก่อนที่มินดี้จะทานอาหารเสริมตัวนี้ ต้องบอกก่อนว่ามินดี้เป็นคนชอบและหลงรักในการบำรุงผิวมาก ๆ ตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ ตอนเด็ก ๆ ก็ห่วงสิว กลัวเป็นสิว กลัวหน้าเป็นรอย กลัวหน้ามีแผล จุดดำ ๆ ฯลฯ ณ ปัจจุบัน มินดี้อายุ 30 แล้วอะนะ T T จะเริ่มมีความกังวลเรื่องของริ้วรอยบนผิวหน้าหนักมาก อยากดูอ่อนวัย ไม่อยากดูแก่เร็ว โดยเฉพาะแฟนตัวดี ชอบบอกมินดี้มีตีนกาแล้วนะ เจ็บปะ รู้สึกเหมือนโดนแทง เฮื้ออออ เลยต้องบำรุงค่ะ กระหน่ำบำรุงเข้าไป ทั้งครีมเอย มาส์กเอย ทรีทเม้นท์ กินอาหารเสริม วิตามินบำรุงเข้าไป คือโอ้ อะไรทำได้ มินดี้ทำหมด

หลังจากที่มินดี้ได้ทดลองทานอาหารเสริม Beta Lissa
ยาเค้าเป็นแบบแคปซูล แต่ว่า มีรสชาติเปรี้ยว ๆ เหมือนผลไม้ที่ตัวแคปซูลค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทานยากแต่อย่างใดนะคะ แค่ว่ามันมีรสตอนแตะลิ้นเท่านั้นเอง ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ อย่างแรก เรื่องของการนอนค่ะ หลับค่อนข้างสนิทดี มินดี้จะทานก่อนนอนเลย ทุกวัน ก็รู้สึกว่า ช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้ประมาณนึงเลยนะ ตอนตื่นมาก็ไม่รู้สึกเพลียมาก บางวันปกติจะงัวเงียถ้าต้องตื่นเช้า นี่กินไปก็ไม่ค่อยมีอาการงัวเงียมากเท่าไหร่

ในเรื่องของผิว มินดี้ว่าช่วยได้ค่อนข้างมากประมาณนึงเลยเพราะตื่นมาแล้วรู้สึกผิวฟูขึ้น สำหรับเรื่องของการกระชับรูขุมขนนั้น ยังไม่เห็นผลที่ชัดเจน แต่ที่แน่ ๆ ตื่นมาหน้ามัน ๆ มองกระจกแล้วแบบ ผิวดูอิ่ม ๆ วันแรก ๆ ไม่ได้รู้สึกว่าผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น (ก็ปกติ เพราะถ้ากินแล้วไบรท์เลย ดูจะน่ากลัวไป) แต่ประมาณอาทิตย์นึงก็รู้สึกว่าผิวดูสว่างขึ้น เริ่มสังเกตได้จากผิวที่แขนก่อนเลย มีความใส เนียนขึ้น ส่วนผิวหน้าด้วยความที่มินดี้ผิวขาวอยู่แล้วอาจจะไม่ได้เห็นชัดเจนว่าสว่างขึ้นในทันทีทันใด แต่ก็ดูสุขภาพดีขึ้น สดใสขึ้นสังเกตจากใต้ตา คือโดยปกติวันเสาร์ อาทิตย์มินดี้จะต้องตื่นเช้ากว่าปกติ แล้วมักจะมีความปรือของตาแบบนอนน้อยอะ

คือถ้าถามคนอื่นจะดูไม่ออกนะ เพราะมินดี้ขาวใช่ปะ แต่ตัวมินดี้เองอะจะดูออกว่ามันดูคล้ำ ถ้าวันที่นอนน้อย อ่อนเพลีย แบบเหมือนมีริ้วขึ้นใต้ตาชัดกว่าปกติหน่อย แต่ช่วงที่ทานก็ไม่มีคล้ำเลย ดูปกติเหมือนนอนปกติมาก คิดว่าเป็นเพราะยาเค้าช่วยเรื่องของการนอน ฟื้นฟู ซ่อมแซมแล้วก็บำรุงผิวด้วย

ส่วนเรื่องของสิว อันนี้มินดี้ไม่มีสิวผิดปกติขึ้นนะคะ มีสิวขึ้นตรงคาง เพราะใส่แมสก์ ไม่ใช่สิวที่เกิดจากการแพ้ หรือการอักเสบแต่อย่างใด กำลังรอดูอยู่ว่าจะช่วยลดการอักเสบ กับรอยสิวได้มั้ย คิดว่าน่าจะต้องทานต่อเนื่องไปสักเดือนจนกว่าสิวตรงนี้จะดีขึ้น

โปรโมชั่นจากทาง Beta Lissa
เบต้า ลิสซ่า 1 กล่อง 30 แคปซูล 1 กล่อง 1,190 บาท จาก 1,890 บาท
2 กล่อง 2,200 บาท จาก 3,780 บาท
Mini เบต้า ลิสซ่า ขนาดทดลอง 15 แคปซูลราคาพิเศษ 690 บาท ปกติ 1,090 บาท

ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Beta Lissa สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางแบรนด์ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/vitariesthailand
Line@ : @vitariesthailand


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Luxury ครีม และเซรั่มยกกระชับผิวหน้า KIZZEI

ปัญหาผิวที่สาว ๆ หลายคนกังวลนอกจากเรื่องของสิว ผิวไม่เรียบเนียนแล้วคงไม่พ้นจากเรื่องของริ้วรอยบนผิวหน้า ยิ่งมีแฟนเด็กกว่าด้วยนะ ฉันจะไม่ยอมแก่ ม่ายยยยยย แล้วครีมยกกระชับหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ? วันนี้มินดี้ช้อปไอเทมใหม่มารีวิวอีกแล้วจ้า

นั่นคือ KIZZEI Time Luxury Serum และ Soft Gel ครีมยกกระชับหน้า และริ้วรอย ที่มีรีวิว 5 ดาวเยอะมากกกกใน Shopee

KIZZEI Time Luxury Serum

ตัวนี้ได้ขนานนามกันว่าเป็น เซรั่มโบท็อกซ์เลยค่ะ ยกกระชับผิว หน้าเด็ก เด้ง จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของ KIZZEI เค้ามีหลายตัวนะ แต่ตัวที่มินดี้เอามารีวิวจะเป็นเซต Time Luxury เหมาะกับสาว ๆ ช่วงอายุ 30+ (ทำไมพูดแล้วน้ำตาจะไหล)

ส่วนผสมสำคัญ
Argireline คือเปปไทด์ที่ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสามารถที่ทำให้เกิดริ้วรอย กระตุ้นให้ผิวสังเคราะห์คอลลาเจน และสารอื่น ๆ ที่มีความอ่อนเยาว์ของผิว อีกทั้งช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยอีกด้วย
– Glycine Soja (Soybean) เป็นสารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง ช่วยบำรุงผิวพรรณสดใส ยกกระชับผิว เนื่องจากถั่วเหลืองมีโปรตีน กรดอะมิโน และไขมันที่มีประโยชน์ต่อผิว และช่วยให้ผิวขาวเรียบเนียนใส กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอวัย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวหนังกักเก็บความชุ่มชื้นได้มาก
– Shea Butter เป็นไขมันธรรมชาติที่สกัดจากเชียนัท เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์คุณภาพช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ลดริ้วรอย มีวิตามินอีบริสุทธิ์ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน วิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และยังมีสารโพลีฟีนอล (สารต้านอนุมูลอิสระ) สารไตรเทอร์พีน (ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว) ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบอีกด้วย แผลเป็น ผิวไหม้จากแดด สิว

– Moist 24 เป็นสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวต่อเนื่องยาวนานถึง 24 ชม.

– Hyaluronic Acid หรือ HA กรดตัวนี้จะถูกผลิตขึ้น และถูกหล่อเลี้ยงจากผิวหนังชั้นล่างและกระจายไปถึงผิวหนังชั้นบน ช่วยให้ผิวหนังสามารถกักเก็บความชุ่นชื้นได้มากกว่าปกติโดยไม่เพิ่มความมันไม่ดีบนผิวชั้นนอก เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวลขึ้น โดยปกติแล้วร่างกายเราสามารถสร้างขึ้นได้เองค่ะ แต่เมื่ออายุ 30+ การผลิตกรดไฮยารูรอนิคตามธรรมชาติก็จะลดน้อยลงไปด้วย เลยทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น แห้ง ขาดความยืดหยุ่นเลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยนั่นเอง
– Niacinamide หรือวิตามินบี 3 อยู่ในกลุ่มวิตามินบีคอมเพล็กซ์ สามารถช่วยลดริ้วรอย รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ลดอาการระคายเคืองบนผิว รวมไปถึงช่วยกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ที่ช่วยกระชับและเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งจะส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมันบนผิว ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวชั้นบนและปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสง UV

– Helianthus Annuus หรือ สารสกัดจากต้นอ่อนของดอกทานตะวันนั่นเอง อย่างที่เรารู้กันว่าดอกทานตะวันเป็นดอกไม้ที่ทนต่อแสงอาทิตย์มาก จึงสามารถปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่มาจากรังสียูวี ปกป้องการเกิดเซลล์ผิวที่ถูกแดดเผา ชะลอการชราของผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์กันเลย

บนกล่องมีระบุรายละเอียดต่าง ๆ ชัดเจนค่ะ ทั้งส่วนผสม หมายเลข อย. วันที่ผลิต วันหมดอายุ

ข้อมูลจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

วิธีใช้ : ใช้เพียงปริมาณ 1-2 หยดทาบำรุงผิวหน้า เช้า – เย็น

ตัวขวดเซรั่มเค้าจะมาในขวดพลาสติกทึบขนาด 10g ค่ะ เป็นหัวปั้มกดง่าย

ข้อดีของขวดที่เป็นพลาสติกทึบคือ ไม่ถูกแดดป้องกันการเสื่อมคุณภาพ แต่ไม่ใช่ว่าเอาไปวางตากแดดเลยนะคะ พยายามเลี่ยงให้ไม่โดนแดดหรือความร้อนจะดีที่สุด

ส่วนหัวปั้มข้อดีคือ สะดวกและนิ้วมือของเราไม่ต้องสัมผัสกับเนื้อเซรั่มในกระปุก ช่วยป้องกันแบคทีเรียที่อาจติดอยู่กับนิ้วมือของเรา ทำให้ประสิทธิภาพของครีมเสื่อมลง

KIZZEI Time Luxury Soft Gel,

ส่วนผสมสำคัญ
– Syn-Ake
สารสังเคราะห์เลียนแบบการทำงานของพิษงู ทำหน้าที่ลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้สามารถปรับสภาพผิวเรียบเนียน ยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย บำรุงต่อต้าน และลดริ้วรอย

– Apple Stem Cell ช่วยทำให้ Stem Cell ของผิวให้มีอายุยืนยาว ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสตินและเนื้อเยื่อในชั้นผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย คืนความอ่อนเยาว์และความสดใส

– Prolyl Hydroxylase เป็นอนุพันธ์ของกรดอะมิโนโพรลีน เป็นองค์ประกอบอยู่ในโมเลกุลของคอลลาเจนและเจลาติน ช่วยเสริมสร้างผนังเซลล์ให้แข็งแรง
– Imperata Cylindrica เป็นสารสกัดจากพืชทะเลทราย อุดมไปด้วยโปแตสเซียม ช่วยในการกักเก็บน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดีแรง เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง เรียบเนียน ชุ่มชื้น

ตัวกล่องและกระปุกมีรายละเอียดเช่นเดียวกับตัวเซรั่มค่ะ เป็นของใหม่เลยเพิ่งผลิตเมื่อเดือนมิถุนายนนี้นี่เอง

ข้อมูลจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

วิธีใช้ : ทาครีมบาง ๆ บนผิวหน้าและลำคอ เช้า-เย็น

ตัว Soft Gel มีพลาสติกปิดอีกชั้นนึง จริง ๆ มินดี้ชอบนะที่กระปุกเค้ามาแบบกระปุกเล็ก กระปุกที่เห็นนี้ขนาด 30g นะคะ คือเวลามินดี้ซื้อครีมที่กระปุกใหญ่ ๆ มาอะ มินดี้ก็จะเอามาแบ่งใส่กระปุกเล็กอีกที เพราะว่ามินดี้อยากให้ครีมมันคงสภาพ และคุณภาพได้นานที่สุด

มีใครเคยใช้ครีมแบบนาน ๆ แล้วรู้สึกว่าแรก ๆ มันก็ดี พอใช้ไปนาน ๆ มันกลับเฉย ๆ หรืออยู่ ๆ สิวขึ้นมั้ยคะ บางทีมันมาจากแบบนั้นแหละ คือถ้าครีมหรือโลชั่นมากระปุกใหญ่ เราใช้นาน ๆ มันก็มีโอกาสที่จะสะสมแบคทีเรียไปอยู่ในกระปุกด้วย ถ้ากระปุกเล็กก็จะได้เปลี่ยนบ่อย ๆ ได้ใช้ครีมคุณภาพตลอด มินดี้เลยมองว่าดีกว่า จ่ายเงินทีไม่เยอะมากด้วย

แล้วอีกอย่างซอฟเจลของ KIZZEI เค้าเกลี่ยง่ายด้วย มินดี้ว่ากระปุกนี้น่าจะใช้ได้ถึง 3 เดือน

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ มินดี้ทดลองใช้มาประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ ก่อนที่จะเขียนรีวิวนี้ขึ้นมา ปัญหาผิวหน้าของมินดี้คือ เป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง และเริ่มมีริ้วรอยตามวัยบ้างแล้ว เช่นรอยบริเวณตา เวลาที่แสดงอารมณ์จะเริ่มเห็นริ้วรอยชัดขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่หลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ KIZZEI ไป คือ ผิวดูใสขึ้น เนียนขึ้น และรูขุมขนเริ่มดูตื้นขึ้น ลองไปดูในคลิปข้างล่างนะคะ มินดี้ถ่ายจากกล้องมือถือ ไม่ใส่ฟิลเตอร์อะไรเลย

ถ้าพูดถึงตัวกลิ่นและ texture กลิ่นของตัวผลิตภัณฑ์หอมละมุนมากกก ชอบ~* ส่วนตัวเนื้อเจลของเค้าก็ค่อนข้างเบาบาง เกลี่ยง่าย ซึมง่ายมาก ตัวเซรั่มมินดี้จะกดแค่ปั้มเดียวก็สามารถทาได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ และอย่างที่บอกไป ปกติมินดี้เป็นคนที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน แต่ว่าใช้ผลิตภัณฑ์ของ KIZZEI ทั้ง 2 ตัวแล้วไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าแต่อย่างใด กลับรู้สึกว่าสบายผิวด้วย เพราะว่าตัวเซรั่ม และซอฟเจลเค้าซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ๆ

หากใครสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของทาง KIZZEI สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากทาง KIZZEI ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ค่า


ช่องทางการติดต่อ และสั่งซื้อ
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kizzei-thailand-
Shopee : https://shopee.co.th/kizzeithailand
Facebook : https://www.facebook.com/Kizzei/
Line@ : @kizzei

ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] ผ้าขัดผิว Shower Beauty

สวัสดีค่ะ วันนี้มินดี้มีไอเทมใหม่ชิ้นนึงมารีวิว หลาย ๆ คนน่าจะเคยใช้ที่ขัดผิวกัน ที่เป็นก้อนตาข่าย กลม ๆ จริง ๆ แล้วพวกผลิตภัณฑ์ที่เอาไว้ใช้ขัดผิวมีหลายรูปแบบมากเลย ทั้งแบบบวบขัด หิน ตาข่าย หรือทำออกมาในรูปแบบสบู่ที่อยู่ในถุงผ้าตาข่าย ฯลฯ แต่ที่วันนี้มินดี้จะเอามารีวิว คือ ผ้าขัดผิวจาก Shower Beauty ค่ะ

ผ้าขัดผิว (Shower Towel) ของ Shower Beauty ต่างจากแบบอื่นอย่างไร?

อย่างแรกเลย มันถูกออกแบบมาเป็นแบบผ้าค่ะ ไม่ได้เป็นก้อน หรือเป็นถุงมือ หรือผ้าหุ้มฟองน้ำแต่อย่างใด นั่นเลยทำให้มันค่อนข้างแตกต่างจากแบบอื่น

อย่างที่ 2 เรื่องของแบคทีเรีย เวลาที่เราใช้พวก ก้อนตาข่าย หรือฟองน้ำหุ้มผ้า/ตาข่ายขัดผิวเนี่ย มันจะแห้งยาก ซึ่งทำให้เป็นที่หมักหมมของแบคทีเรีย แต่อันนี้คือเป็นผ้าทอ ตากแปปเดียวก็แห้งแล้วค่ะ

อย่างที่ 3 มันสามารถทำความสะอาดได้ดีกว่า ประหยัดเนื้อที่มากกว่าอีกด้วยค่ะ เพราะ โดยปกติอย่างแต่ก่อนมินดี้ใช้แบบก้อนตาข่าย ปัญหาคือ เวลาขัดหลังจะลำบากมาก ทำให้ต้องไปหาซื้อแปรงขัดหลังมาเพิ่มอีก แต่ด้วย Shower Towel เค้ามาเป็นแบบผ้าผืนยาว เราเลยสามารถที่จะจับผ้าไขว้หลังได้สบาย ๆ เลย แถมซอกซอนตามจุดที่ยากต่อการขัดได้ง่าย ไม่ต้องมีจุกจิกหลายชิ้น

อย่างที่ 4 ประหยัด อย่างที่บอกไปว่ามันประหยัดเนื้อที่เพราะเราไม่ต้องมีของจุกจิกหลายชิ้น แต่การใช้ผ้าขัดผิวยังช่วยประหยัดสบู่อาบน้ำได้เยอะมากกก!! ยิ่งใครใช้แบบครีมอาบน้ำนะ กดปั้มเดียว ฟองฟู ใช้ได้ทั้งตัวเลยจ้า

และนอกจาก 4 ข้อที่กล่าวมาด้านบน จริง ๆ แล้วการขัดผิวเนี่ย ก็ยังมีข้อดีอีกนะคะ
– การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป และช่วยลดความแห้งของผิวออกไปด้วยค่ะ ขัดผิวเสร็จ ทาครีมบำรุงผิวตาม จะยิ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดีขึ้น
– ทำให้ผิวดูขาว เนียน ใสขึ้น
– ช่วยลดพวกจุดหมองคล้ำต่าง ๆ ให้จางลง รวมไปถึงคนที่มีปัญหาผิวแตกลาย ก็จะจางลงค่ะ ถ้าใครที่ผิวโดนแดดบ่อย ๆ รู้สึกว่าผิวแห้งเสีย แนะนำสุด ๆ เลย
– ฟื้นฟูสภาพผิว เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดพวกสิ่งสกปรกที่ค้างอยู่ใต้รูขุมขนได้ และเมื่อการทำความสะอาดดี แน่นอนว่ามันช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยค่ะ ใครที่มีปัญหาสิวขึ้นที่หลังลองใช้ดูเลย แนะนำ นี่ลองให้แฟนใช้ หลังเนียนขึ้นเยอะเลย
– ทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น การสครับผิวสามารถช่วยกระตุ้นเลือด และต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานดีขึ้นค่ะ ส่งผลให้ออกซิเจนและสารอาหารถูกส่งไปยังผิวมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และเมื่อการหมุนเวียนเลือดดี ก็ช่วยให้คลายความเครียดด้วยนะ

มินดี้ซื้อมา 2 ชิ้นค่ะ สีครีม กับชมพูแบบในรูป ซึ่งทั้ง 2 ชิ้นนี้จะมีความหยาบไม่เหมือนกันค่ะ

สีชมพูจะเป็นตัวพรีเมี่ยมค่ะ ผ้าค่อนข้างนิ่ม อ้อ ลืมบอกไปว่า Shower Towel ของ Shower Beauty เนี่ย เค้ามีความหยาบอยู่ 3 แบบค่ะ นิ่ม, ปานกลาง, หยาบ

สีชมพูด้านขวาในภาพของมินดี้จะเป็นแบบนิ่มค่ะ ส่วนด้านซ้ายสีครีมจะเป็นปานกลาง

มินดี้คิดว่า สีครีมจะเหมาะกับขัดผิว แบบสัก 2 อาทิตย์ครั้ง ขออธิบายความเห็นเพิ่มเติม โดยปกติแล้วผิวจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุก 2-4 สัปดาห์ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวก็จะช้าลง ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ การที่เราขัดผิวจะช่วยให้เซลล์ผิวผลัดตัวเร็วขึ้น จะทำให้ผิวดูเนียน กระจ่างใสนั่นเอง ตัวผ้าสีครีมเป็นความหยาบระดับกลาง มินดี้เลยคิดว่าด้วยความที่เนื้อผ้าทอเค้ามีความหยาบ จึงน่าจะเหมาะกับการใช้ขัดผิวที่ไม่บ่อยเกินไป

ส่วนสีชมพูมินดี้ว่ามันสามารถที่จะใช้ทุกวันได้ เพราะเนื้อผ้าทอเค้ามีความนิ่ม เหมาะกับการขจัดพวกคราบเหงื่อ ไคล สิ่งสกปรกทั่วไปได้ มินดี้เอามาใช้ขัดเบา ๆ ที่ผิวหน้าด้วยนะ ก็ได้อยู่ โดยเฉพาะบริเวณข้างจมูกที่มีสิวเสี้ยน และ แปรงล้างหน้าอาจจะเข้าถึงได้ไม่ดีพอ ก็เอาอันนี้แหละ นวดวน ๆ ตรงจมูกกับคาง

ในส่วนของวัตถุดิบที่ทาง Shower Beauty ใช้ในการทอ นำเข้าจากเกาหลี 100% ตัวเนื้อผ้าผลิตจาก Nylon และ Polyester จะมีหลายขนาดค่ะ ประมาณ 28×90 cm และ 29×90 cm ต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับลายของการถักทอ

วิธีใช้
1. ทำ Shower Towel ให้เปียก ใช้ร่วมกับสบู่ก้อน หรือครีมอาบน้ำ ทำให้เกิดฟอง และนวดถูให้ทั่ว
2. หลังใช้ ล้าง Shower Towel ให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า และผึ่งให้แห้ง

ข้อควรระวัง
หลีกเลี่ยงไฟ และความร้อนสูง ตัวผ้าอาจติดไฟง่าย ไม่ควรนำไปซักหรืออบในเครื่องซักผ้าและเครื่องอบแห้ง

หลังจากที่ทดลองใช้ ตัวแพคเกจเค้าอาจจะไม่ได้ดูสวยหรูมาก แต่ตัวสินค้าเค้าดีนะ มินดี้รู้สึกว่า ผ้าเค้าออกแบบมาดีอะ ชอบมากตรงที่มันเป็นผ้ายาว จับไขว้หลังขัดผิวได้ง่ายมาก

เนื้อผ้าแม้จะมีความหยาบ (ตัวสีครีม) ตอนสัมผัสก่อนใช้ กลัวจะบาดผิวมากเลย เพราะมันดูเหมือนจะหยาบ แต่พอโดนน้ำ ขัดผิวแล้วไม่รู้สึกเจ็บ แสบผิว รู้สึกว่ามันขัดผิวกำลังดีเลย ขัดมันส์มาก ขัดเสร็จคือ รู้สึกผิวสะอาดล้ำลึกมากกก ผิวนิ่ม ลื่น ปรื้ด ๆ ชอบมาก สัมผัสผิวแล้วฟิน~~~*

แล้วก็อีกอย่างคือ ตัวผ้าแห้งง่ายมาก วางผึ่งไว้ไม่นานก็แห้งแล้ว เมื่อเทียบกันกับระยะเวลาของก้อนตาข่ายขัดผิวที่มินดี้ใช้อยู่ประจำ อันนี้คือแห้งไวกว่ามาก ถ้าเทียบกับฟองน้ำ ไม่ต้องพูดถึงเลย แต่ก่อนเคยใช้แบบฟองน้ำ อาบเช้า ค่ำมายังเปียกอยู่เลย ไม่รู้แบคทีเรียสะสมจะเยอะแค่ไหน

ส่วนใครที่สนใจอยากสั่งซื้อมาทดลองบ้าง สามารถตามไปช้อปได้ที่

ช่องทางจัดจำหน่าย
Shopee : SHOWER BEAUTY


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] เคล็ดลับดูแลสุขภาพแบบมินดี้ ๆ กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าสกัด HYPE+NOW

สวัสดีค่ะ วันนี้มินดี้มีเคล็ดลับสุขภาพดี สดใสสไตล์มินดี้มาฝากเพื่อน ๆ กัน

มินดี้ที่คนรู้จักหลาย ๆ คนเห็น เค้าจะมองว่ามินดี้สตรองมาก ตัวเล็กแต่สตรอง อารมณ์ดี ยิ้มง่าย ร่าเริงตลอดเวลา ถ้าไม่ร่าเริงคือง่วงนอน มีเท่านั้น 555 คือจริง ๆ แล้วมินดี้เป็นคนที่นอนดึก มีปัญหาเกี่ยวกับการนอน ไม่ใช่ว่านอนไม่หลับนะคะ แต่นอนไม่เป็นเวลา

เล่าก่อน มินดี้กับแฟนเป็นบุคคลประเภท นอนดึก ส่วนใหญ่ตี 4 ตี 5 แล้วแฟนมินดี้เค้าก็จะต้องไปทำงานช่วงเช้า …จะว่าเช้ามั้ย สัก 10 11 โมง ก็น่าจะเรียกสาย ๆ เนอะ แต่ก็จะตื่นประมาณ 8 9 โมง ส่วนตัวมินดี้นั้น งานการไม่ค่อยทำ เรียกว่าไม่ได้ทำงานประจำจะดีกว่านะ 555 จะมีแค่บางวันในอาทิตย์ที่ต้องตื่นเช้า 7 8 โมง บางวันก็ตื่นตามไปส่งแฟนที่ทำงานด้วย เลยทำให้ระบบมันรวน คือ เหมือนไม่มีวันไหนที่เรียกว่า นอนแล้วตื่นแบบปกติเลย บางทีนอนไปถึงบ่าย 2 บางวันต้องนอนเร็วหน่อยเพราะต้องตื่นเช้า รูทีนมินดี้เป็นแบบนี้เลย ใน 1 อาทิตย์ ระบบการนอน การตื่นคือ ไม่เท่ากัน เรียกว่าไม่เป็นระบบเลยก็ว่าได้

มันจึงส่งผลให้ วันที่ต้องตื่นไว จะรู้สึกอึน หนัก ๆ นี่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง การตอบสนองช้า คิดอะไรไม่ค่อยออก และงัวเงียตลอด แทบจะทั้งวัน มีอาการง่วง พร้อมหลับได้ตลอดเวลาเลย

มินดี้ก็จะมีทริกสำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่า อารมณ์เสียง่าย นอนยาก พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นทริกที่มินดี้ทำเองอยู่บ่อย ๆ นะ เพราะรู้ว่าตัวเองมีพฤติกรรมในการใช้ชีวิตแบบนี้ แล้วถ้ายังไม่ดูแลตัวเอง คือมันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

ส่วนตัวมินดี้เป็นคนที่เชื่อว่า สุขภาพกาย หรือผิวจะดี มันต้องไม่ใช่แค่ภายนอก แต่มันต้องมาจากภายใน และไม่ใช่แค่กินดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่มันรวมถึงเรื่องของสุขภาพจิตด้วย

ออกกำลังกาย ใครก็รู้ว่าออกกำลังกายดี แต่มันดีจริง ๆ น่ะแหละ จากประสบการณ์ของตัวเอง และคนใกล้ตัว มินดี้เองเป็นคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายหนักมากนะคะ แต่ออกกำลังกายเน้นสุขภาพดี เคยมีช่วงนึงแหละ ที่ออกกำลังกายหนักเลย บ้าเลย รักสุขภาพมากช่วงนั้น แต่ตั้งแต่โควิดมาก็ไม่ได้ออกกำลังกายแบบนั้นอีก แต่หันมาออกกำลังกายแบบ เบา ๆ เน้นทุกวันไป เพื่อให้สุขภาพดี ไม่เหนื่อยง่าย หลับลึก และดีขึ้น

เรื่องของการกินก็สำคัญ เราควรเลือกกินอาหารดี ๆ ควรเลือกที่จะเลี่ยงอาหารที่มีความมันเยอะ ๆ น้ำตาล ของทอด และอาหารที่มีรสจัด ซึ่งจริง ๆ ตัวมินดี้เองก็ยังกินพวกนี้อยู่ เพียงแต่พยายามเลี่ยง ถ้าเลี่ยงได้ และสำคัญคือ มินดี้อะ ไม่มีวันที่จะกินอาหารได้ครบ 5 หมู่เลย เช่นพวก นม ผัก มินดี้ไม่กิน แต่ก็จะทดแทนด้วยการกินวิตามิน อาหารเสริม เพิ่มเติมส่วนที่ขาดไป แม้รู้ว่ามันไม่ดีเท่ากับการกินอาหารสด แต่ก็คิดว่ายังดีกว่าไม่กินเลย

พักผ่อน ในหนึ่งวันควรจะมีเวลาพักผ่อนให้ตัวเอง โดยเฉพาะก่อนนอน หยุดจับโทรศัพท์สักพักก่อนที่จะนอน จะอ่านหนังสือ หรือนอนฟังเพลงไปเพลิน ๆ นั่งสมาธิก็ได้ ล้วนดีค่ะ ตัวมินดี้เองก่อนนอนจะชอบอ่านหนังสือ หรือไม่ก็นอนทำสมาธิ หยุดคิดเรื่องต่าง ๆ แต่ก่อนเป็นคนคิดเยอะ เลยทำให้นอนหลับยาก ตอนหลังมาฝึกทำแบบนี้บ่อย ๆ กลายเป็นคนหลับง่ายไปเลย

ถ้าเครียด ๆ ลองไปเล่นกับสัตว์ดูบ้าง มินดี้ แฟน และลูกจะชอบไปเที่ยวคาเฟ่แมวกัน เพราะว่าเวลาที่ได้ลูบขนแมว มันเพลินมากเลย ทำให้หายเครียดได้จริง ตอนไปคาเฟ่แมวครั้งแรกคือ ช่วงนั้นแฟนเครียดกับงาน หนักมาก ซึมไปเลย ดูออก เลยพาไปเที่ยวคาเฟ่แมว ปรากฎว่าเค้าดีขึ้น เราก็เลยพากันไปบ่อยเวลารู้สึกตึงเครียด เด็ก ๆ ก็ Enjoy มาก

อย่างสุดท้ายคือ ตัวนี้เลยค่ะ HYPE+NOW เป็นตัวช่วยที่มินดี้กับแฟนกินก่อนไปทำงาน ถ้าวันไหนมินดี้ต้องตื่นเช้าแล้วรู้สึกว่านอนไม่พอนะ กินก่อนเลย มันช่วยให้มินดี้รู้สึกเฟรช ไม่เพลียระหว่างวัน แถมยังช่วยบำรุงสมอง และยังช่วยปรับมู้ดให้อารมณ์คงที่ ไม่เหวี่ยงไปมาอีกด้วย

มีช่วงนึง มินดี้จะโดนแฟนกรอกหูบ่อยมากก เรื่องถั่งเช่าสกัด เพราะว่าเค้าทำรายการแล้วในรายการนั้นก็มีโฆษณาเกี่ยวกับถั่งเช่า เค้าเลยจะพูดทุกวัน อยากลองกินดูว่าจะเป็นแบบที่เค้าโฆษณามั้ย ในโฆษณาบอกว่า กินถั่งเช่าดี กินแล้วเฟรช โน้นนั่นนี่ อยากไปหามาลองกินดู

ก็เลยไปหาข้อมูลพวกอาหารเสริมถั่งเช่าสกัดใน Lazada แล้วก็ไปเจอของ NOW ค่ะ ตัวนี้เลย คืออ่านส่วนผสมแล้วรู้สึกสนใจ เพราะส่วนผสมเค้าจะช่วยบำรุงส่วนที่เรารู้สึกว่าต้องการจริง ๆ เพื่อน ๆ ลองอ่านกันดูนะคะ

ส่วนผสมสำคัญ

– ถั่งเช่า ใครดูหนังจีนบ่อย ๆ อาจจะเคยได้ยินกันบ้างว่าถั่งเช่าเป็นสมุนไพรอายุวัฒนของฮ่องเต้ เพราะสรรพคุณของถั่งเช่าคือ มันสามารถช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายค่ะ บ้างก็ว่ามันเป็นไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัยเลย และยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว บำรุงตับ ไต ปอดและระบบทางเดินหายใจ ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งและเนื้องอก ช่วยในด้านอารมณ์ ทำให้จิตใจสงบ ลดอาการหงุดหงิดง่าย เพิ่มภูมิคุ้มกันลดอาการอักเสบ และยิ่งดีถ้ากินกับโสมค่ะ จะเป็นสมุนไพรระดับพรีเมี่ยมเลย ซึ่งมันอยู่ใน HYPE+NOW แล้ว

– โสมแดง ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพรเลยค่ะ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย กระตุ้นการทำงานสมอง ช่วยลดอาการสมาธิสั้น มีส่วนช่วยในรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ลดอาการในช่วงวัยหมดประจำเดือน รักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด เพิ่มพละกำลังให้ร่างกายตื่นตัว ช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง มีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอวัย และยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยค่ะ

– ใบแป๊ะก๊วย สามารถลดอาการหดตัวของกล้ามเนื้อหลอดลม ป้องกันเบาหวาน ชะลอความแก่ ป้องกันมะเร็ง รักษาศูนย์กลางของประสาทตา มีสารต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวและข้อต่าง ๆ กระตุ้นการไหลเวียดเลือด ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เพิ่มสมาธิ ความจำ บำรุงสมอง กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ รักษาปัญหาหย่อนสมรรถภาพได้ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเครียด ทำให้อารมณ์คงที่ ลดความรุนแรงก่อนมีประจำเดือนของผู้หญิงด้วยค่ะ ทั้งภาวะด้านอารมณ์ และทางร่างกาย เช่นพวก ปวดท้อง ปวดหลัง ฯลฯ

– ชาเขียว มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับสารพิษช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ลดความเครียด ในชาเขียวมีคาเฟอีน และธิโอฟิลลีนซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ที่ช่วยแก้อาการง่วงนอน กระตุ้นสมอง เพิ่มสมาธิ เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และไขมันในร่างกาย จะเห็นว่าคนที่ลดน้ำหนักหลายคนนิยมที่จะดื่มชาเขียวกันนั่นแหละค่า เพราะชาเขียวเค้าช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) เพิ่มไขมันดี (HDL) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ

– กาบา ช่วยลดอาการวิตกกังวล ลดอาการซึมเศร้า ลดอาการแปรปรวนของอารมณ์ช่วงที่มีประจำเดือน ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น ลดอาการอักเสบ เพิ่มโกรธฮอร์โมนที่ช่วยสร้างเซลล์ใหม่ให้กับอวัยวะต่าง ๆ ดูแลกระดูกอ่อน ควบคุมการทำงานของระบบสมอง กระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน ลดปฏิกิริยาเผาผลาญโปรตีนและสามารถนำกรดอะมิโนมาใช้เพิ่มมากขึ้น โดยรวมถือเป็นการเพิ่มการเผาผลาญโปรตีนในร่างกาย มีฤทธิ์เพิ่มการใช้ไขมัน กระตุ้นการสลายตัวของไตรกลีเซอไรด์ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
– แอล-ไทโรซีน ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ให้สมองตื่นตัวตลอดเวลา ช่วยลดภาวะความเครียด แก้ปัญหาภาวะโรคซึมเศร้า เพิ่มความจำ ช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมอง
– โคเอนไซม์คิวเท็น ดีต่อใจ เพราะว่า Q10 ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ช่วยลดการสะสมของโคเลสเตอรอลในเลือด เพิ่ม HDL (ไขมันดี) ต้านอนุมูลอิสระ

วิธีรับประทาน : ทานครั้งละ 1 เม็ด ในตอนเช้า หรือก่อนเริ่มงาน

ตัวผลิตภัณฑ์มาในซองเล็ก ๆ 1 ซองจะมีบรรจุอยู่ 5 เม็ดค่ะ ตัวซองเป็นซิปล็อคและมีกล่องใส่เล็ก ๆ น่ารัก สะดวกพกพาดีค่ะ ด้านหลังกล่องมีระบุอย.พิมพ์ติดมาชัดเจน ซึ่งตัวหมายเลขอย.เป็นหมายเลขเดียวกับตัวสติ๊กเกอร์ที่แปะอยู่กับซอง ซึ่งมินดี้นำเลขไปเช็คแล้ว ตรงเป๊ะ ตรวจสอบได้ และยังคงมีสถานะอยู่

หลังจากที่มินดี้ กับแฟนได้ทดลองกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริม HYPE+NOW วันแรกเลย รู้สึกเฟรช อันนี้พูดจริงนะ ระหว่างวันไม่ค่อยมีอาการง่วง เพลีย งัวเงียเหมือนที่ปกติเคยเป็น ส่วนแฟนมินดี้ก็บอกเหมือนกันว่าปกติใกล้ค่ำเนี่ย เค้าจะกินกาแฟแก้วที่ 3 แล้ว เพราะจะเริ่มรู้สึกง่วง แต่หลังจากที่ได้ลองกินอาหารเสริม HYPE+NOW อาการเพลียลดน้อยลง ไม่บ่นว่าอยากจะกินกาแฟอีกในช่วงค่ำ และที่ตามมาคือ ความหงุดหงิดลดน้อยลง อย่างตัวมินดี้อาจจะไม่ค่อยรู้สึกชัดเจนมาก เพราะไม่ได้ทำงานที่ต้องเจอกับเพื่อนร่วมงานน่าปวดหัว หรือเจอกับผู้คนมากมาย แต่เท่าที่สังเกตแฟนคือ เค้าจะบอกว่า ช่าง..มัน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นจะบ่นให้ฟังบ่อยว่า ปวดหัวกับเพื่อนร่วมงานมาก คือดูซอฟท์ลงเทียบจากการใส่อารมณ์เวลาพูดถึง

เรื่องอายุคือเราก็ไม่อยากจะพูดถึงนะคะ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีผลต่อหลาย ๆ อย่างจริง ๆ อย่างการฟื้นตัว การเผาผลาญมันลดน้อยลงจากแต่ก่อน รู้สึกได้เลยจากการตื่นนอน แต่ก่อนไม่นอนยังได้ แต่เดี๋ยวนี้มันไม่ค่อยตื่นตัว เหมือนคอมพิวเตอร์ที่เริ่มเก่า ระบบการทำงานมันก็ช้าลงอะนะ การพักผ่อนน้อย โหมงานหนัก มันกระทบระบบสมอง กระบวนการคิด ขี้ลืมง่าย ส่งผลเสียกับหัวใจด้วย ตอนเด็ก ๆ เห็นแม่กินอาหารเสริมเยอะ ยังคิดว่า แม่กินเยอะไปป่าว ทำไมต้องกินขนาดนั้นมันจะไปช่วยอะไร กินอาหารให้ครบ ออกกำลังกายเอาไม่ดีกว่าหรอ พอตอนนี้รู้เลย มันช่วยได้มากจริง ๆ

ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ HYPE+NOW สามารถติดตามข่าวสาร และสั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ค่ะ

Facebook Page: iHealthy
โทร (คอลเซ็นเตอร์) : 080-616-9654


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[PREVIEW] ARTIBO หุ่นยนต์ของเล่นที่เป็นได้มากกว่า “ของเล่น”

เมื่อพูดถึงหุ่นยนต์ของเล่น หลาย ๆ คนคงมีภาพในหัวกันขึ้นมาบ้าง อย่างพวก หุ่นกันดัม หรือ Buzz Lightyear ใน Toy Story แต่หุ่นยนต์ที่มินดี้จะมาพรีวิวให้เพื่อน ๆ วันนี้เป็นหุ่นยนต์ AI ค่ะ แต่มันดียังไง ต่างจากหุ่นยนต์ที่เราเล่นกันตอนเด็ก ๆ แค่ไหน ไปดูกันค่ะ

CuBroid Coding Blocks
Imagine ; Make ; Code ; Play ;

CUBROID ARTIBO เป็นหุ่นยนต์ AI (Artificial Intelligence) หรือแปลได้ว่า หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์นั่นเอง ด้วยความที่เป็น AI เลยทำให้มันต่างจากหุ่นยนต์แบบ Robot ทั่วไปตรงที่ มันมีสมองกลคอมพิวเตอร์ที่สามารถคิด วิเคราะห์และประมวลผลได้ คล้ายกับความฉลาดของมนุษย์นั่นเอง แค่นี้ก็ฟังดูน่าสนใจขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ แต่มันยังไม่เพียงแค่นั้นค่ะ

ARTIBO เป็นหุ่นยนต์ที่มาในรูปแบบบล็อคค่ะ นึกภาพเลโก้นะ มันสามารถนำชิ้นส่วนมาต่อกันได้แบบนั้นเลยแล้วก็สามารถนำมาต่อเข้ากับ Lego ได้ด้วยนะ เด็ก ๆ จะสามารถสร้าง AI robot ของตัวเองได้

สร้าง Code เชื่อมต่อกับ DC มอเตอร์ และบล็อคไฟเซนเซอร์ตรวจจับแสง เมื่อเปิดไฟมอเตอร์ก็จะทำงาน แต่เมื่อปิดไฟมอเตอร์ก็จะหยุดทำงาน

การทำงานของหุ่นยนต์ ARTIBO
ตัวบล็อคจะมีทั้งหมด 7 แบบค่ะ
– Master Block
– LED Block
– Light Sensor Block บล็อคตรวจจับแสง
– Proximity Block บล็อคตรวจจับวัตถุในระยะประมาณ 4-5 เซนติเมตร
– DC Motor Block
– Sound Block
– Touch Sensor Block บล็อคตรวจจับการสัมผัส

ภายในบล็อคแต่ละอันจะมี wireless และแบตเตอร์รี่ในตัว บล็อคแต่ละตัวจะเชื่อมต่อกันด้วยสัญญาณ wireless ไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟเชื่อมต่อให้วุ่นวายเลยค่ะ

เด็ก ๆ จะเรียนรู้วิธีการเขียนโค้ดผ่านการเล่น โดยการเขียนโค้ดจะต้องเขียนผ่านโปรแกรม Scratch หรือ Application ของ CuBroid โดยตรง ซึ่ง Application สามารถรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS เลยค่ะ

ส่วนใครที่กังวลว่า ลูกยังอ่านหนังสือไม่ออก ใช้คอมก็ไม่เป็นจะเล่นได้หรอ? บอกเลยว่าไม่จำเป็นเลยค่ะ เพราะแอพที่ทาง CuBroid ทำออกมาให้นั้น ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ เด็ก ๆ ไม่จำเป็นจะต้องใช้คอมเป็น หรือต้องอ่านหนังสือให้ออกก่อนถึงจะเล่นได้ มินดี้มองว่า Coding เป็นเหมือนอีก 1 ภาษาเลย เหมือนกับทักษะการเล่นดนตรีนั่นแหละ

ระดับ 1 เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิธีการเขียน Code ด้วย Application ของ CuBroid ผ่านมือถือ ซึ่งตัว App ของเค้าทำให้เด็ก ๆ สามารถที่จะเขียนโค้ดได้ง่าย ๆ แค่ลากคำสั่งต่าง ๆ มาจัดเรียงเท่านั้นเองค่ะ

ระดับ 2 จะเป็นการใช้งาน Application CuBroid บน Tablet ซึ่งจะเขียนโค้ด กำหนดค่าต่าง ๆ ของบล็อคแต่ละแบบได้ละเอียดมากขึ้น

ระดับ 3 จะเป็นการเขียนโค้ดผ่านโปรแกรม Scratch บน Computer ค่ะ เหมาะกับเด็ก ๆ ที่สามารถใช้งาน ระดับ 1 และ 2 ได้คล่องแคล่วแล้ว

ARTIBO Coding Platform
นอกเหนือจากต่อบล็อคเล่น ๆ กันได้อย่างอิสระแล้ว ทาง CuBroid เค้าก็มีเว็บไซต์สำหรับเรียนรู้การ Coding ผ่านเว็บไซต์อีกด้วย โดยภายในเว็บไซต์เค้าก็จะเรียงลำดับตามระดับ เริ่มตั้งแต่ Basic และมี Mission ให้เด็ก ๆ ทำอีกด้วยค่ะ

เข้าไปที่เว็บไซต์นี้นะคะ >> https://education.cubroid.com/

แต่ละอันจะบอกขั้นตอนอย่างละเอียด แต่เข้าใจง่าย และมีการบันทึกผลเป็น % ให้ในแต่ละเลเวลด้วย

Mission แต่ละอันจะบอกอุปกรณ์ที่ต้องใช้ และขั้นตอนการทำแบบมีภาพประกอบให้ทุกขั้นตอน

บันทึกผล

ส่วนการเขียนโค้ดผ่าน Scratch และ Python & App Inventor Coding จะเหมาะกับหุ่นยนต์อีกรุ่นนึงของทาง CuBroid ชื่อว่า AI Coding Block ค่ะ หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มแบบในรูปด้านล่างเลยค่ะ

Make your own AI robot!
AI Coding Block

ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ของทาง CuBroid เค้าก็มีหุ่นยนต์ AI ออกมา 2 รุ่นด้วยกันค่ะ คือ CuBroid Coding Block ที่พรีวิวไปด้านบน และเจ้าตัวน่ารักตัวนี้ AI Coding Block ARTIBO ซึ่งมีความพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าเราเข้าไปดูที่หน้าเว็บหมวด Scratch AI Coding ตรงหมวดนี้เป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับการเขียนโค้ดคำสั่งต่าง ๆ ให้เจ้า ARTIBO เด็ก ๆ น่าจะสนุกกับหมวดนี้ค่ะ เพราะว่ามันสามารถที่จะตั้งค่าให้ ARTIBO พูด หรือแสดงสีหน้าต่าง ๆ ออกมา

จะเห็นว่ามี Mission ให้ทำถึง 16 Missions ด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การตั้งค่า กำหนดขอบเขต ให้เล่นเพลง (Sound Effect) และความสามารถในการพูด หรือแปลภาษาได้ถึง 13 ภาษา

ควบคุมการเดิน จดจำเสียง และใบหน้า แจ้งเตือน รวมถึงการแสดงอารมณ์ หรือข้อความผ่านจอ LCD บนใบหน้าของเจ้า AI ตัวนี้ค่ะ ยังไม่หมดนะคะ อันที่มินดี้ชอบสุดเลยคือ Mission ที่ 16

Mission 16 คือ เจ้า AI ARTIBO ตัวนี้มันสามารถที่จะวิเคราะห์ใบหน้าของเราได้ด้วยว่า อายุประมาณไหน เพศอะไร ยิ้ม ใส่แว่นมั้ย เราอยู่ในอารมณ์แบบไหน โดยคำนวนออกมาเป็น % เลย ฉลาดมาก ๆ

ในหน้า Python & App Inventor Coding ระดับนี้จะยากขึ้นมาอีกค่ะ เราจะสามารถg-เขียนโค้ดเพื่อควบคุม ARTIBO ได้จาก Python และ App Inventor

ในหมวดนี้ก็จะมี Mission ให้ทำอีกเช่นเคย โดยจะแยกเป็น Python 5 Missions และ App Inventor อีก 2 Missions

โดยแต่ละอันก็จะมีตัวอย่างและขั้นตอนการเขียนให้เช่นเคย

ภาพตัวอย่าง Mission บางส่วนจากหมวด Python

ภาพตัวอย่างบางส่วนจาก Mission หมวด APP Inventor

ใครนึกภาพไม่ค่อยออก ลองไปดูวิดิโอประกอบด้านล่างนี้เลยค่ะ

สำหรับตัว CuBroid Coding Block และ AI Coding Block ARTIBO สามารถนำมาต่อเข้าด้วยกันได้นะคะ ตัว CuBroid Coding Block เด็กอายุ 4 5 ขวบก็สามารถเล่นได้ค่ะ แต่ AI Coding Block ARTIBO จะเหมาะกับเด็กช่วงอายุ 10 ขวบขึ้นไป

ประโยชน์ที่ได้จากการที่ให้เด็ก ๆ เล่น CUBROID ARTIBO AI Coding Robot
มินดี้มองว่าปัจจุบันนี้เรื่อง Coding เป็นความรู้ที่เด็ก ๆ ควรจะมีนะคะ เพราะยุกต์สมัยนี้เรื่องของเทคโนโลยีนั้นมันอยู่รอบตัวเรา และก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว มินดี้จึงมองว่า Coding คือวิชาหนึ่งที่เด็ก ๆ ควรจะเรียนรู้ อย่างจริงจังเลย ปัจจุบัน และอนาคตใครที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีจะได้เปรียบ

Coding จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ทักษะ STEAM ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งทักษะนี้สามารถเรียนรู้ได้จากสิ่งต่าง ๆ รอบตัว

สำหรับการเล่นหุ่นยนต์ ARTIBO มินดี้มองว่านอกจากความสนุกแล้ว ทักษะที่เด็ก ๆ จะได้จากมันนั้นเยอะกว่าแค่ความสนุก เพราะมันจะช่วยกระตุ้นความช่างสังเกต ความคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหา ความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมั่นในตัวเอง เพิ่มไหวพริบ ทักษะเชิงคำนวณ การวางแผน การคิดและทำอย่างเป็นระบบ เป็นเหตุเป็นผล เป็นขั้นเป็นตอน รวมถึงการทำงานเป็นทีมด้วย จากการเล่นเจ้าหุ่นยนต์ AI ตัวนี้เลยทำให้เรื่องที่ฟังดูน่าเบื่อนั้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ปัจจุบัน CUBROID ARTIBO มีวางจำหน่ายแล้ว 46 ประเทศทั่วโลกนะคะ ประเทศไทยก็มีจำหน่ายแล้วค่ะ ส่วนราคานั้น แอบไปส่องมาแล้ว เริ่มต้นที่ราว ๆ 6,xxx + บาทค่ะ

หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่
เว็บไซต์ : https://www.cubroid.com/


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw