[Review] INABA ขนมแมวซอฟท์ บิต มิกซ์

นี่คือ คุณนายมุก

มุกเป็นแมวที่มินดี้เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่มินดี้เรียนอยู่มัธยม ไปเจอกล่องเจาะรูวางอยู่ตรงเกาะกลางถนน ตอนนั้นเอ๊ะใจว่ากล่องมันถูกเจาะรูมาเหมือนมีสัตว์อยู่ข้างในเลยตัดสินใจเดินไปดู ก็พบว่ามีลูกแมว 2 ตัวอยู่ในกล่อง เลยเก็บกล่องกลับบ้าน

พอกลับถึงบ้านเจอคุณปู่ “เอาอะไรมาอีกน่ะ” (มินดี้เป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์มาก มีสัตว์เลี้ยงทั้งกระต่าย แฮมสเตอร์ แมว หมา)

มินดี้ : ลูกแมว หนูไปเจอกล่องนี้มันทิ้งอยู่ตรงเกาะกลางถนน
คุณปู่ : เอามันไปเลยนะ!! กล้า ๆ ไปเอามา

คือช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีข่าวคนเอาระเบิดมาใส่กล่องวางไว้ตามถนนเยอะ และด้วยความดื้อของมินดี้ มินดี้ก็เลยเก็บแมวไว้ โดยที่คุณปู่ไม่พอใจอย่างมาก

จริง ๆ แล้วคุณปู่ไม่ชอบสัตว์เลย และตอนนั้นที่บ้านก็มีเลี้ยงแมวอยู่แล้วตัวนึงด้วย คุณพ่อกับคุณแม่เลยตัดสินใจเอาแมวทั้ง 2 ตัวไปเลี้ยงที่บ้านอีกหลังนึง เพราะอยู่นี่คุณปู่ก็ไม่ยอม มินดี้ก็ไม่ยอม

จนกระทั่งวันหนึ่งแมวที่บ้านคุณปู่หายไป คาดว่ามันโดนรถชนตาย เพราะเราออกไปตามหามันกัน แต่มีคนในซอยบอกว่ามีแมวตัวนึงจากไหนไม่รู้ โดนรถชนตายตรงหน้าบ้านเขา คุณปู่เสียใจมาก เศร้า ซึมเลย เพราะคิดว่าเป็นความผิดของตัวเอง ถึงแม้ว่าคุณปู่มักจะพูดว่าไม่ชอบ ๆ แต่จริง ๆ แล้วเค้าก็รักแมวที่เขาเลี้ยงมากเลย สุดท้ายคนที่บ้านเห็นว่าคุณปู่ซึม ๆ เลยตัดสินใจที่จะเอาแมวทั้ง 2 ตัวกลับมาจากบ้านคุณพ่อ

แต่ซ้ำอีกเจ้าแมวตัวสีดำ โดนคนขโมยไป เพราะมันไปขออาหารกินจากร้านอาหารข้างบ้าน คุณป้าซึ่งสนิทกันเป็นคนเล่าให้ฟังว่า แมวเราชอบไปขออาหารบ้านเขา ซึ่งเขาให้มันประจำมันก็เลยชอบไป แต่วันนึงมีลูกค้ามาทานอาหารที่ร้าน แล้วเขาอุ้มมันใส่รถไป ป้าหันไปเห็นก็ตอนที่เขาอุ้มมันขึ้นรถออกไป รีบวิ่งออกมาเรียกก็ไม่ทันแล้ว

มินดี้ได้แต่ปริ้นภาพมันไปแปะตามป้ายรถเมล์ เสาไฟ ร้านค้าแถบระแวกนั้น รวมกับลงในเน็ตก็ไม่มีคนติดต่อกลับมา สุดท้ายแล้ว มุกก็เป็นแมวตัวเดียวที่ถูกย้ายกลับไปอยู่บ้านคุณปู่ และถูกยกระดับกลายเป็นลูกรัก และเรียกกันว่าคุณนายในปัจจุบัน

มุกถูกคุณปู่เลี้ยงดูอย่างดี อาหารที่มุกชอบยี่ห้อไหนมุกกินได้เยอะ คุณปู่จะไปเสาะหามาให้มุกกิน อันนี้คือเรื่องจริงมาก ๆ ในตอนแรกมุกจะเลือกกินอาหารมาก อาหารยี่ห้อไหนไม่ชอบคือนางยอมอดไม่กินหลายวัน คุณปู่เครียดเลย จนวันนึงมินดี้ไปเจออาหารยี่ห้อนึงเพิ่งนำเข้าไทยมา เกรดพรีเมี่ยม จัดโปรอยู่ พอเอากลับมาแล้วมุกกินได้เยอะ กินจนหมด ไม่เหลือ แม้แต่หกออกจากชามก็กินจนหมด

ด้วยความที่ตอนนั้นมันหาซื้อยากจริง ๆ มีเฉพาะร้านนั้นร้านเดียวที่ขาย ไกลจากบ้าน ประมาณ 10 โล อยู่หลังห้าง ถ้าไปสายคือแถวนั้นรถติด คุณปู่ถึงกับ ขับรถออกไปจากบ้านตั้งแต่ 7 โมงกว่า ไปนั่งรอร้านเปิดประมาณ 10 โมง เพื่อซื้ออาหารแมว!! มุกซึ่งถูกเอาใจ โตมาเลยเป็นแมวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ถ้าฉันไม่ชอบ คือไม่ชอบ ใครทำไม่ให้มุกไม่พอใจ มุกก็จะแก้แค้น อย่าเผลอเชียวนะ มุกวิ่งไปตบเลือดสาด มีแต่คนบอกว่า คุณปู่เลี้ยงมุกจนเสียแมวหมด

มุกจะยอมก็ต่อเมื่อเจออาหารหรือขนมที่ถูกใจเท่านั้น จะกลายเป็นแมวเชื่อง ทำหน้าแบ๊ว สั่งให้นั่งให้อุ้มยังไงก็ได้

พูดเรื่องของมุกมาซะยืดยาว วันนี้มินดี้มีขนมแมวมารีวิวค่ะ INABA Soft Bits ขนมแมวซอฟท์ บิต มิกซ์

INABA เป็นบริษัทที่ผลิตอาหารสัตว์มานานหลายปีแล้วค่ะ ตัวที่เราน่าจะคุ้น ๆ ตา เห็นกันบ่อย ๆ น่าจะเป็นตัว Ciao ขนมแมวเลียเกรดพรีเมี่ยม เวลาไปตามคาเฟ่แมวมักจะเห็นที่ร้านใช้ยี่ห้อนี้กันส่วนใหญ่

ส่วนตัว INABA ซอฟท์ บิต มิกซ์ เป็นอาหารผสมสำเร็จรูป เหมาะสำหรับแมวที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป มีน้ำเป็นส่วนประกอบช่วยให้น้องแมวได้รับน้ำเข้าร่างกายไปด้วยในตัว ตัวเม็ดของเขาจะเป็นแบบนิ่ม ๆ ช่วยให้เคี้ยวง่าย เหมาะกับแมวที่มีอายุ

เราได้ขอเรียนเชิญคุณนายออกมาถ่ายภาพนอกสถานที่กัน ซึ่งคุณนายดูไม่อยากจะออกมาข้างนอกเท่าไหร่ เพราะปกติคุณปู่จะไม่อนุญาตให้มุกออกมาข้างนอก กลัวมุกหาย และเป็นอันตราย

 

จุดเด่นอีกอย่างจะอยู่ที่กลิ่นค่ะ กลิ่นทูน่า กลิ่นหอยเชลล์ ฯลฯ อาหารแมวที่เป็นชนิดเปียกจะมีกลิ่นมากกว่าชนิดแห้ง ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจเจ้านายของเรามากเลยทีเดียว เอาจริง ๆ เหมือนคุณนายเธอจะได้กลิ่นตั้งแต่ยังไม่เกาะซองแล้ว? หรือยังไงไม่รู้ แต่มาเดินป้วนเปี้ยน ๆ ดม ๆ ซองอยู่หลายรอบ

ให้เดินตาม ให้นั่ง มุกทำหมด มุกไม่เคยแพ้ใคร นอกจากของกินนี่แหละ

พยายามจะถ่ายรูปเม็ดให้เห็นชัด ๆ นะ แต่พอแกะซองมามุกก็มาแย่งซะก่อน

INABA ซอฟท์ บิต มิกซ์ มีด้วยกัน 4 รสชาติด้วยกันค่ะ แต่วันนี้ที่จะมารีวิวจะเป็น 2 ตัวนี้
ห่อสีเหลือง คือ ปลาทูน่า เนื้อสันในไก่ ผสมปลาโอแห้ง หอยเชลล์ รสปลาหมึก
ห่อสีม่วง คือ ปลาทูน่า เนื้อสันในไก่ ผสมปลาโอแห้ง ซุปไก่ และ รสปลาหมึก

วิธี และปริมาณในการใช้
แมวโตน้ำหนัก 2.5-4.0 กิโลกรัม ให้กินวันละ 25 กรัม สามารถใส่ผสมกับอาหารสำเร็จรูปอื่น ๆ เพื่อให้แมวได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะน้องเหมียวแต่ละช่วงวัยมีความต้องการอาหารไม่เท่ากัน

ปิดท้ายผลลัพธ์ในการรีวิวขนมแมว ชอบหรือไม่ ดูภาพด้านล่างนี้ค่ะ ยอมให้ถ่ายรูปทำหน้าแบ๊วแบบนี้ เดาว่าคุณนายมุกถูกใจสิ่งนี้เป็นแน่

 

เผยแพร่โดย มินดี้ขี้รีวิว

Contact mindykeereview@gmail.com

ใส่ความเห็น

เว็บนี้ใช้ Akismet เพื่อลดสแปม. เรียนรู้ว่าข้อมูลแสดงความเห็นของคุณถูกประมวลผลอย่างไร.

ออกแบบเว็บแบบนี้ด้วย WordPress.com
เริ่มต้น