[REVIEW] ไบบูรี่ โคลน์ กลู ซี เจน เท็น มัลติมิเนอรัล แซลมอน คอลลาเจน

สวัสดีค่า วันนี้มินดี้มีอาหารเสริมบำรุงผิวมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันอีกแล้ว

อาหารเสริมที่มินดี้มารีวิววันนี้ก็คือ ไบบูรี่ โคลน์ กลู ซี เจน เท็น มัลติมิเนอรัล แซลมอน คอลลาเจน (Bibury Coln Glu C Gen10 Multimineral Salmon Collagenx)

คุ้น ๆ ชื่อกันบ้างไม๊คะ ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่มีเบลล่าเป็นพรีเซนเตอร์นั่นเอง จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ไบบูรี่ โคลน์เค้ามีหลายตัวนะคะ Gluta X Complex, Triple C Q10 แต่ตัวที่มินดี้เอามารีวิวให้เพื่อน ๆ วันนี้จะเป็นตัวแซลมอน คอลลาเจน Glu C Gen 10

ตัวนี้เค้าก็จะมีจุดเด่นตรงที่เรื่องของคอลลาเจนที่สกัดเข้มข้นจากเยื่อหุ้มรังไข่ปลาแซลมอน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวขาวใส ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และผิว กระ ริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะลดลง และยังสามารถช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นผิวอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์บรรจุขวดแก้วมาในขนาด 30 เม็ด ซีลมาเรียบร้อยดีมาก ๆ ตอนแกะพัสดุมานี่แบบ โอ้ว ห่อมาหลายชั้นมากเลย กันกระแทกมาอย่างดี สินค้าไม่มีชำรุดเลยสักนิด ยกนิ้วให้เลย

รอบ ๆ ขวดระบุรายละเอียดต่าง ๆ ชัดเจน เรื่องของลอตที่ผลิต วันที่ผลิตหรือวันที่หมดอายุ รวมถึงอย. และข้อมูลที่ระบุบนขวด ก็มีรายละเอียดตรงกับที่จดแจ้ง

วิธีรับประทาน
วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน

เพิ่มเติม ถ้าใครอยากเพิ่มความขาวใส ก็ทานคู่กับวิตามินซี กลูต้าไธโอน จะเพิ่มการดูดซึมได้ดี รับรองผิวขาวเด้งแน่นอน สูตรนี้มินดี้เคยลองมาแล้ว แนะนำเลย แต่ถ้าใครอยากจะดูแลเรื่องริ้วรอยเป็นพิเศษก็สามารถทานกับโคเอ็นไซม์คิวเท็นได้ค่ะ

ข้อควรระวัง
เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน

หลังจากที่ทดลองทาน
อย่างแรกนะคะ ขนาดเม็ดเค้าค่อนข้างทานง่าย ภาพในหัวตอนแรกคิดว่าถ้าเป็นพวกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาจะมีกลิ่นคาว ๆ ตัวนี้ก็มีกลิ่นนะ แต่ไม่ได้มีกลิ่นที่แรงมากจนเกินไป ถ้าเกิดว่า ไม่เอามาดมติดจมูกแทบไม่ได้กลิ่นเลย

ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากการทาน คือ ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นจริงค่ะ เนียนละเอียด นุ่มขึ้น ตัวเองสังเกตจากผิวบริเวณมือก่อนนะคะ เพราะว่า มือจะเป็นส่วนที่เห็นชัดสุด ๆ เลยว่าแห้งเป็นขุย เนื่องจากล้างมือบ่อย ใช้เจลแอลกอฮอล์ อะไรพวกนี้ เลยทำให้ผิวแห้ง มินดี้พยายามถ่ายภาพให้เพื่อน ๆ เห็น Before ชัด ๆ นะคะ

ส่วน After หลังจากทานมาประมาณ เกือบ 2 อาทิตย์ก็ประมาณนี้ ส่วนผิวหน้าก็รู้สึกว่าผิวนิ่มเด้ง ลูบแล้วรู้สึกหลงรักผิวตัวเองมาก ๆ หุหุ

แสงของภาพอาจต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากสถานที่ และช่วงเวลาในการถ่ายค่ะ (Before มินดี้ถ่ายตอนไปเดินตลาดพอดี แสงเลยจะไม่ค่อยสว่าง >< )

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Bibury Coln Multimineral Salmon Collagen ขนาด 30 เม็ด
เพียง 990 บาท จากปกติ 1,550 บาท

Bibury Coln Gluta X Complex ขนาด 30 เม็ด
เพียง 1,190 บาท จากปกติ 1,850 บาท

Bibury Coln Triple C Q10 ขนาด 30 เม็ด
เพียง 990 บาท จากปกติ 1,550 บาท
แอดไลน์ @biburycoln

Website : bibury.co/webr
Shopee : bibury.co/shopeer
Lazada : bibury.co/lazadar
LineOA : @biburycoln


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] INN Beauty ฟ้าทะลายโจร

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินดี้มีไอเทมดี ๆ จากเซเว่นมารีวิวอีกแล้ว ช่วงหลัง ๆ นี้ใครตามมินดี้ในเพจ หรือ IG น่าจะเห็นมินดี้เอาพวกของเซเว่นลงบ่อย เพราะใต้คอนโดมินดี้เค้ามีตู้เซเว่นมาตั้งสักระยะและ ตอนนี้เลยเป็น Big fan ตู้เซเว่นไปแล้ว กดเกือบทุกวัน 555 ทาสการตลาดที่แท้ทรู

แต่วันนี้ไอเทมที่มินดี้มารีวิวไม่ได้ได้มาจากตู้เซเว่นค่ะ แต่ก็มาจากเซเว่นน่ะแหละ เป็นครีมซองยี่ห้อ Inn Beauty ฟ้าทะลายโจร

ครีมฟ้าทะลายโจรดียังไงก็คือ จริง ๆ ตอนแรกไม่รู้นะ ไม่เคยหาข้อมูลเรื่องของฟ้าทะลายโจรมาก่อนเลยเอาจริง ๆ แต่เราอะไปหาข้อมูลเรื่องของการรักษาสิวมา เพราะว่าแฟนอะสิวเยอะ มักจะมีสิวอักเสบขึ้นซ้ำ ๆ บนหน้า แล้วช่วงหลังมินดี้ว่างจัดจากการอยู่ห้องเป็นระยะเวลานานตอนโควิด ก็เลยเปิดคลินิกดูแลสิวแบบส่วนตัว สำหรับแฟนโดยเฉพาะ ทำทรีทเม้นท์ กดสิว บำรุงผิวให้ทุกวัน เลยรู้สึกว่า อยากได้ข้อมูลเพิ่มจะได้ดูแลผิวเค้าให้ดีขึ้น

แล้วเหมือน facebook แอบฟังอะ ก็ขึ้น Ads มา ไม่พอ ดู Youtube ก็ขึ้นข้อมูลของฟ้าทะลายโจรขึ้นมา เราก็ทาสการตลาด ก็แบบ เอ๊ะ มันดียังไงไปหาข้อมูล แล้วก็ได้น้อง Inn Beauty ครีมฟ้าทะลายโจรมาลอง

INN BEAUTY Fah Thalai Chon Acne Speed Serum
1 ซองขนาด 8 กรัม ราคา 49 บาท

ช่วงหลัง ๆ รู้สึกว่า ชอบซื้อพวกครีมซอง อาหารเสริมซองเล็ก ๆ ที่ขายในเซเว่นเหมือนกันนะ เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และได้ทดลองก่อน ไม่ต้องซื้อทีเป็นขวดใหญ่ ๆ ถ้าใช้แล้วถูกใจก็ซื้อซ้ำ สะดวกดี

ตัวนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ ส่วนผสมชูโรงเค้ามาเป็นฟ้าทะลายโจร และอีก 2 อย่างที่เป็นส่วนผสมเด่น ๆ ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้
1. ฟ้าทะลายโจร สำหรับผิวแล้วฟ้าทะลายโจรมีคุณสมบัติในการต้านสิวอักเสบ ลดการอักเสบของผิว สิวหัวหนอง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว
2. Tea Tree Oil เป็นส่วนผสมที่ผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลาย ๆ ยี่ห้อใช้เป็นส่วนผสม เพราะว่าคุณสมบัติของเค้าสามารถช่วยรักษาสิวได้ดี น้ำมัน Tea Tree Oil จะออกฤทธิ์ในการต้านเชื้อ ทำลายแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ควบคุมความมันและป้องกันสิวที่เกิดใหม่ด้วย
3. Anti-acne complex ใช้รักษาสิวที่เกิดจากการติดเชื้อจากผิวที่อุดตัน ไม่ให้กลายเป็นอักเสบ ลดอาการเจ็บเนื่องจากการอักเสบและช่วยให้สิวยุบไว ลดการระคายเคือง รอยแดงบริเวณสิว

ส่วนตัวแพ็คเกจนะคะ คือ ต้องบอกว่า ทำมาได้ดีเลยนะ เพราะว่า ตัวฝาเค้าไม่ธรรมดานะ มีซีลมาให้ แล้วก็ตรงหัวเค้าเป็นหัวที่ออกแบบมาให้ปิดล็อคได้ ฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ เอาติดกระเป๋าไปเที่ยว ก็ไม่ต้องกลัวว่าฝามันจะบิดเปิดออกมา และตัวซองเค้าก็สามารถที่จะฉีกตามรอยปรุออกมาได้ด้วยนะ เก๋ ๆ ทำให้เวลาบีบซองครีมจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วย

ตัวหัวบีบเค้าจะเป็นหัวเล็ก ๆ ซึ่งข้อดีคือ สะอาดกว่าหัวแบบฝากว้าง ๆ นะ เพราะว่าโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าไปก็จะน้อยกว่าหัวแบบกว้าง ๆ

วิธีใช้
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอ สามารถเน้นแต้มตรงบริเวณที่เป็นสิวได้ ใช้เป็นประจำ เช้าและก่อนนอน

ความรู้สึกหลังจากที่มินดี้ได้ลองสัมผัสของเนื้อเซรั่มคือ ทาได้ลื่นผิวมาก ใช้ปริมาณไม่เยอะ ซึมไว ให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิว สาว ๆ หนุ่ม ๆ ผิวมันใช้ได้สบาย ๆ

กลิ่นหอมแบบอินเดีย ๆ (เข้าใจมั้ยเนี่ย 555) คือมันมีความเหมือนมิ้นท์ ไม่เหม็นนะ หอมดี กลิ่นแบบ ชื่นใจ บรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว

ผลลัพธ์ที่ได้
ตรงนี้ต้องบอกว่า ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และโชคดีมาก ๆ (โชคดีหรอ???) ตอนที่ซื้อมาทดลองให้แฟนใช้คือ เค้ามีสิวอักเสบขึ้นมาตรงโหนกแก้มแบบเม็ดเบอเริ่ม ยังไม่มีหัวหนองขึ้น แต่เม็ดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 มิลได้ อักเสบแดงตีวงกว้างมาเลย (จริงจังมาก)

ตรงบริเวณคาง ถ้าเพื่อน ๆ ดูรูปแรกน่าจะพอเห็นว่ามีสิวตรงคาง กับมุมปาก ตอนนี้ 2 จุดนี้จะเห็นว่าหายและแทบจะไม่มีรอยแดงแล้ว ส่วนตรงแก้มรอยแดงอักเสบบริเวณรอบ ๆ สิวนั้นดีขึ้นค่อนข้างชัดเจน แต่ก็ยังไม่ขึ้นเป็นหัวสิวมาให้กดได้นะ นี่คันมือรอจะกดมาหลายวัน ตอนนี้ก็ยังคงทาเซรั่มอินน์ไปให้เค้าอยู่ด้วย สิวก็ดูจะเริ่มยุบ ๆ ลงไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่หายสนิทไปซะทีเดียว

พูดตรง ๆ อันนี้มินดี้ก็ยังรอดูผลลัพธ์กันอยู่ว่าจะใช้เวลากี่วันที่สิวอักเสบนี้จะยุบไป เพราะสิวตรงนี้คืออักเสบมากกว่าตรงอื่นบนหน้าเลยค่ะ น่าจะใช้เวลาอยู่ แล้วก็ต้องดูระยะยาวไปอีกว่า เค้าจะมีสิวขึ้นซ้ำที่เดิมอีกรึเปล่า แต่สิวเล็ก ๆ ที่ขึ้นตรงคาง กับใกล้ ๆ ปากจะยุบไปไวกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย โดยเฉพาะรอยแดงอักเสบ ลดลงมากเลย

อัพเดทเพิ่มเติมหลังจากที่ใช้ค่ะ สิวอักเสบตรงแก้มที่บอกไปข้างต้น วันที่ 8-9 เริ่มแห้งลงมากแบบสะกิดหลุดออกมาได้ โดยแฟนไม่บ่นว่าเจ็บ 🤣

ส่วนตัวครีม ณ ตอนนี้ที่เขียนอยู่ ยังใช้ไม่หมดซองแรกเลย ถือว่าใช้ได้นานพอควร แฟนยังพูดว่า “มันเยอะกว่าที่คิดนะเนี่ย” ภาพรวมถึงตอนนี้เลยรู้สึกว่า มันค่อนข้างคุ้มราคาอยู่นะ เพราะ ราคาไม่แพง ใช้ได้ค่อนข้างนานกว่าที่คิด

และที่มีคอมเม้นท์ในเพจถามถึงเรื่องอาการแพ้ มินดี้ใช้ให้แฟนยังไม่พบอาการแพ้ ระคายเคืองอะไรนะคะ มาอัพเดทอาการให้ประมาณนี้ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ข้อมูลอะไรจากการรีวิวเพิ่มก็ถามมินดี้ได้ตลอดนะคะ ยินดีแบ่งปันเสมอค่า

ช่องทางติดตามข่าวสาร และช่องทางจำหน่าย
Facebook : https://www.facebook.com/innbeautyth
Website : https://www.inninternational.co.th/
LINE : @inninter
จัดจำหน่ายที่ เซเว่นทั่วประเทศ ราคา ซองละ 49 บาท


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Rojukiss 3 เบต้ากลูแคน วิตซี ดี อี

โรจูคิส (Rojukiss) แบรนด์นี้มินดี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหูคุ้นตากันดี เพราะว่าเค้าเป็นแบรนด์สินค้าชื่อดังของเกาหลีที่เข้ามาทำการตลาดในไทยหลายปีที่ผ่านมา

ไอเทมที่มินดี้จะรีวิววันนี้เป็นอาหารเสริมตัวใหม่ของ โรจูคิส ค่ะ ชื่อว่า Rojukiss Betaglucan Vit.C D E

ตามชื่อของเค้าเลยค่ะ ตัวนี้จะมีส่วนผสมสำคัญคือ เบต้ากลูแคน และวิตซี ดี อี

เค้ามีขายเป็นแบบกล่อง กับแบบซองนะคะ มินดี้ซื้อมาจากเซเว่นแบบกล่องราคาจะอยู่ที่ 273 บาท (ถ้าแบบซองจะราคาซองละ 39 บาท) ในกล่องก็จะบรรจุมา 7 ซอง ซองนึงมี 3 เม็ด

วิธีรับประทานก็คือ ทานพร้อมกันทีเดียวทั้ง 3 เม็ดเลย ต่อเนื่องกันทุกวัน แนะนำให้ทานก่อนนอนนะคะ ถ้าเกิดว่าช่วงไหนที่มีอาการภูมิแพ้ ก็ทางแบรนด์เค้าแนะนำให้ทานวันละ 2 ซองเลย แต่เป็นตอนตื่นนอนเช้า และก่อนนอน

มาดูข้อมูลบนซองกันนะคะ

ด้วยความที่โรจูคิส 3 เบต้ากลูแคน วิตซี ดี อี เค้ามีมา 3 เม็ด แต่ละเม็ดก็จะแบ่งเป็นสูตรไปค่ะ คือ

สูตร 1 หลัก ๆ ก็เป็น ยีสต์ เบต้า-กลูแคนสูงถึง 70%

ตัวนี้ใช้เป็นเบต้ากลูแคนที่มาจากยีสต์ เป็นตัวที่สร้างภูมิคุ้มกันได้ดีที่สุด ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และเค้าว่ามันสามารถช่วยจัดการกับเซลล์มะเร็งที่อาจจะเติบโตในอนาคตได้ด้วย เบต้ากลูแคนสำหรับผู้ป่วยมะเร็งก็จะสามารถช่วยบรรเทาอาการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัดได้ค่ะ แต่ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานด้วยนะคะ

สูตร 2 มีส่วนผสมของน้ำมันปลา ดีแอล-แอลฟา-โทโคเฟอริล แอซิเทต

ตัวนี้จะมีกรดไขมันจำเป็นสำหรับกระบวนการสร้างเม็ดเลือดขาวและแอนตี้บอดี้ค่ะ ช่วยให้การกำจัดเชื้อโรคออกจากร่างกาย

สูตร 3 มีส่วนผสมของแคลเซียม แอสคอร์เบต ไดไฮเดรต, วิตามินดี 3, วิตามินซี

ตัวนี้จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยทำลายเชื้อโรค กระตุ้นการเกิดสารที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อโรค

ข้อควรระวัง
– ห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลา
– ควรระวังในผู้ที่เลือดแข็งตัวช้า หรือ ผู้ที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือ แอสไพริน
– ผู้ที่กำลังฟอกไต เป็นโรคไตเรื้อรัง โรคมะเร็งผิวหนัง หรือมีภาวะขาดไทรอยด์
– ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ Selenium

ส่วนตัวแล้วสำหรับตัวนี้มินดี้ว่าเหมาะกับคนวัยทำงานขึ้นไปนะ เพราะว่าด้วยวิถีชีวิตของคนวัยนี้หลาย ๆ คนมินดี้ว่าก็คงเหมือนกับมินดี้ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองมาก นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา เครียด ทานอาหารแบบพวกฟาสท์ฟู้ดบ่อย แล้วยิ่งบางคนกินเหล้า สูบบุหรี่ด้วยนะ ยิ่งเป็นกลุ่มที่ต้องดูแลตัวเองให้เยอะเลย

เวลาที่เราใช้ชีวิตแบบนี้นาน ๆ มันก็ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอลงเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะกับตัวมินดี้เองเลย เพิ่งจะเริ่มมีอาการชัด ๆ เมื่อช่วงมกราที่ผ่านมานี้เลย ก็จะเป็นช่วงที่หยุดโควิด

ขอเล่าเรื่องตัวเองสักนิดนึง คือปกติเดิมทีมินดี้เป็นคนที่ออกกำลังกายประจำนะคะ ไปวิ่งมาราธอนล่าสุดคืองานบุรีรัมย์ปีที่แล้ว แต่พอมีโควิด ก็แทบจะหยุดออกกำลังกายไปเลย บวกกับตัวเองยุ่ง ๆ ทำโน้นนั่นนี่ เลยทำให้ไม่มีเวลาออกกำลังกายดูแลตัวเองเหมือนช่วงก่อนหน้านั้น

พอจะกลับมาเริ่มออกกำลังกายอีกทีก็คือช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ก็มาหยุดโควิดอีก ก็เลยทำให้ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอีก แล้วก็ใช้ชีวิตแบบหนักมากเลย ไม่มีเวลานอนที่ปกติ ง่วงเมื่อไหร่ค่อยนอน ดึก ๆ สตรีมเกม ยันเช้า นอน ตื่นอีกทีค่ำ ชีวิตแบบวนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร คือก็คิดว่า เออก็นอน ก็กินไม่น่าจะอะไร

จนกระทั่งมินดี้เริ่มมีอาการแบบ นอนเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม จามบ่อยเหมือนเป็นภูมิแพ้ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนไม่เคยเป็นอะไรแบบนี้ แข็งแรงมาก กล้าพูดเลยว่าเป็นคนที่ถึก ทน แข็งแรงคนนึงเลย แล้วนอกจากนี้ก็มีอาการแบบ ปวดหัว ปวดตัว ปวดไมเกรนบ่อยขึ้น ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย ฯลฯ เลยรู้สึกว่า เราเป็นอะไร ช่วงนี้ทำไมมันอะไรจุกจิกจัง เลยมาตระหนักได้ว่า เห้ย เราดูแลตัวเองน้อยลงไปรึเปล่า

สุดท้ายคือมินดี้ก็เออ จำได้เคยทำรีวิว แล้วรีเสิร์ชเรื่องของเบต้ากลูแคนไว้ว่ามันช่วยเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันก็เลยได้ของ Rojukiss มาลอง

หลังจากที่มินดี้ทานตัวนี้มาได้แค่ประมาณ 3 วัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ จามน้อยลงเลย อันนี้คือสิ่งแรกที่มินดี้สังเกตได้แบบชัดเจน เพราะตอนแรกคือ จามทั้งวันจนหงุดหงิด นี่เลยเป็นสิ่งแรกที่รู้สึกว่า เออ มันเห็นผลว่าดีขึ้น ส่วนเรื่องอื่น ก็จะเป็นอาการปวดหัว ช่วงที่ลองทานก็ยังไม่มีอาการปวดหัว ไมเกรนอะไร อันนี้มินดี้รู้สึกว่ามันสัมพันธ์กับการนอนของมินดี้นะ คือ ช่วงก่อนทานมินดี้จะมีอาการนอนไม่อิ่ม หลับไม่ลึก ถ้าสะดุ้งตื่นมาระหว่างที่นอนอยู่คือ จะมีอาการปวดหัวตึบ ๆ พอทานไปก็รู้สึกว่า ไม่งัวเงียเท่าไหร่ ยังไม่เจออาการปวดหัวด้วย ในช่วงที่ทาน

โดยรวมก็พบว่าพวกอาการหลายอย่างที่เป็นก่อนหน้านั้นมันดีขึ้น ก็เลยรู้สึกว่า เออ อยากเอาไอเทมนี้มารีวิวให้เพื่อน ๆ เผื่อใครเป็นแบบมินดี้แล้วสนใจอยากลองซื้อมาทานกันดู และท้ายนี้อยากให้เพื่อน ๆ อย่าลืมดูแลตัวเองกันนะคะ อย่าใช้ร่างกายหนัก อย่ารอให้ตัวเองเจ็บป่วย ถึงค่อยมาดูแลตัวเอง

“เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ด้วย โรจูคิส เบต้ากลูแคน แค่วันละ 3 เม็ด ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง”

ใครที่สนใจ ก็มินดี้ใส่ข้อมูลการติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่ายให้ด้านล่างนะคะ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Website : http://www.rojukiss.com/
Facebook : Rojukiss Thailand
Instagram : @rojukiss
Twitter: @RojukisssTH (Rojukissthailand)
Youtube link : https://www.youtube.com/channel/UC40pQy_BtA95HMZbGzRs27Q
Line Official Occount : @rojukiss

ช่องทางจัดจำหน่าย
http://www.rojukiss.com/
7-11
แบบซอง ราคา 39 บาท
แบบกล่อง(7 ซอง) ราคา 273 บาท


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[HOW TO] วิธีเติมเงิน Google Play Code ผ่านแอพ KPlus

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินดี้มี How to เติมเงินเข้า Google Play ง่าย ๆ ด้วยแอพ KPlus หรือ KBanking ของกสิกรไทยค่ะ

มินดี้เข้าใจว่า หลาย ๆ คนอาจจะไม่มีบัตรเครดิตแต่อยากจะซื้อแอพ ซื้อหนัง ซื้อหนังสือผ่าน Google Play หรือไม่อยากจะผูกบัตรเครดิตไว้กับแอพ Google Play ด้วยบางทีให้ลูก ให้หลานเล่น แล้วเค้าอาจจะกดไปซื้อแอพต่าง ๆ โดยไม่ตั้งใจ หรือบางทีเล่นเกมบนมือถือแล้วกดซื้อของในเกมไปแบบเพลินจนเกินงบประมาณไปหน่อย วิธีนี้ก็อาจจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ค่ะ

ทีนี้มาดูวิธีการเติมเงินเข้ากันดีกว่าค่ะ จะบอกว่าง่ายมาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถดูแล้วทำตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ ใครไม่เข้าใจก็ดูในคลิปที่มินดี้ลงไว้ได้นะคะ จะแปะไว้ให้ช่วงท้ายค่ะ

ก่อนอื่นเลย เพื่อน ๆ ต้องมีบัญชี หรือใช้บัญชีของธนาคารกสิกรอยู่ก่อนแล้วนะคะ เพราะว่าคอนเทนท์นี้จะสอนวิธีการเติมเงินด้วย K Plus

กดเข้าไปที่แอพ K Plus

เมื่อเข้ามาที่หน้าแอพแล้ว กดเลือกไปที่ K+ market

เลื่อนลงมาที่คำว่า K+ MALL

พอเข้าในหน้านี้นะคะ ก็จะมีให้เลือกอยู่แค่อันเดียวค่ะ กดเข้าไปเลย

ในภาพด้านขวาจะเห็นคำว่า ใช้ได้ถึง 29 ธ.ค. 64 อันนี้ไม่ใช่วันหมดอายุนะคะ มินดี้จะขอขยายความส่วนนี้ให้นิดนึง กลัวว่าหลาย ๆ คนจะเข้าใจผิดว่า ถ้าเติมเงินเข้าไปแล้วมันมีอายุการใช้งานแค่ตามที่ระบุไว้ ตรงนี้ไม่เกี่ยวกันนะคะ ตรงนี้มันจะเหมือนกับการที่เราเติมเงินโทรศัพท์แบบบัตรน่ะค่ะ ที่บัตรตัวนั้นจะมีการหมดอายุ ถ้าไม่เติมในระยะเวลานั้น ๆ ซึ่งส่วนนี้ไม่เกี่ยวกับเราเลยค่ะ ไม่ต้องกังวล เราเติมเงินเข้าปกติ ยอดเงินที่เราเติมเข้าไป สามารถใช้ได้ตลอด ไม่มีหมดอายุ จนกว่าเราจะใช้เงินหมดนะคะ

ทีนี้ให้เรากดไปที่ ตัวเลือกสินค้า: Price มันก็จะขึ้นยอดเงินที่เราสามารถเติมได้ขึ้นมาให้เราเลือกค่ะ ขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท และสูงสุดอยู่ที่ 2,000 บาท เราสามารถเติมเงินส่งเป็นของขวัญให้เพื่อน ให้ญาติ ให้แฟนได้

ส่งให้เพื่อน ให้ลูก ให้แฟน เลือก ส่งของขวัญ

จากนั้นตรงช่องส่งถึง ให้ใส่เบอร์คนที่จะส่งให้ เป็นเบอร์ที่เค้าใช้ผูกกับ K PLUS และเราก็สามารถใส่ข้อความ หรือรูปภาพลงไปได้ค่ะ จากนั้นกด ส่งของขวัญ

ถ้าเราต้องการซื้อ ก็เลือกยอดเงิน กดลงตะกร้า หรือกดซื้อสินค้าได้เลย

เราสามารถที่จะเลือกชำระผ่านบัญชีของกสิกรไทย หรือจะใช้แต้มคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตก็ได้ โดยแลกอยู่ที่ 100 ละ 1,000 แต้ม

หลังจากที่กดชำระสินค้าแล้ว มันก็จะเด้งไปที่หน้าชำระเงินค่ะ พอเราใส่รหัสชำระเงินอะไรของเราเรียบร้อยแล้วก็กดไปที่หน้า คูปองของฉัน กดจากหน้าตอนที่ยืนยันการจ่ายเงินได้เลย หรือจะกลับมาที่ K-market อีกทีก็ได้ค่ะ เลือก ใช้คูปอง

เราจะได้ โค้ดของ Google Play มาแล้วนะคะ ให้เรากด คัดลอกรหัสคูปอง แล้วไปที่แอพ Play Store กันค่ะ

กดที่ขีด 3 ขีดฝั่งซ้ายบนนะคะ เลือก Account แล้วไปที่หน้า Rewards ค่ะ กดไปที่ Redeem promo code แล้วเอาโค้ดที่เราคัดลอกมาเมื่อกี้ วางลงไปค่ะ แล้วกด Redeem

ถ้าใครที่ซื้อ Google Play Code ตอนนี้ก็จะได้รับของรางวัลสำหรับเกม Lords Mobile : Kingdom Wars ด้วยค่ะ

เดี๋ยวเราลองไปซื้อแอพกันดูนะคะ วันนี้มินดี้จะซื้อหนังสือเปียโนไปให้เด็ก ๆ เล่นกัน

ยอดเงินเข้าแล้ว ใครจะเช็คกดไปดูที่ Payment methods นะคะ

อันนี้เป็นหนังสือที่เราจะซื้อนะคะ ราคา 163.68 บาทเท่านั้น

จ่ายด้วย Google Play ที่เราซื้อมาเมื่อกี้นี้

ทุกครั้งที่มีการสั่งซื้อต้องสแกนนิ้ว หรือใส่รหัสยืนยันก่อนทุกครั้งนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซื้อแอพ หนัง เกม หรือหนังสือก็ตาม

เรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ได้หนังสือมาแล้ว แค่นี้เองง่ายมาก ๆ

ยอดเงินคงเหลือ

หากใครที่ดูแล้วงง หรือไม่เข้าใจวิธีขั้นตอนตรงไหนก็สามารถ inbox มาถามมินดี้ได้เลยนะคะ หรือจะดูคลิปทำตามก็ได้เลยค่ะ


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] H-Furuzawa Youth Secret Serum และ H-Furuzawa UV Expert Serum Sunscreen SPF30 PA++ เซรั่มยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ และจุดด่างดำ

H-Furuzawa (เอช-ฟูรูซาวา) ตัวนี้เป็นเซรั่มหน้าขาว ลดริ้วรอยค่ะ พอพูดถึงหน้าขาวนี่คือ ปกติมินดี้ก็ว่ามินดี้ขาวอยู่แล้วนะ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าจะขาวไปกว่านี้ได้อีกมั้ย

ผลที่ได้คือ เออ มันขาวขึ้นจริง ๆ ดูผ่องไปอีก ไม่ได้อวยตัวเองนะ เพราะแฟนก็ทักว่า “มินดี้ขาวขึ้นนะ” ทักหลายรอบด้วยในรอบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ได้ทดลองใช้เซรั่มตัวนี้ แอบยิ้มมุมปากเบา ๆ 😊 “ขอบคุณค่ะ” 555555+

แต่ประเด็นหลักที่สอยมามันไม่ได้อยู่แค่ที่ตรงนั้นค่ะ ส่วนนั้นเป็นผลพลอยได้ แต่เอาจริง ๆ ก็เหมาะนะ สำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ

ไฮไลท์ของตัวนี้เป็นเซรั่มลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้าค่ะ เค้าว่าทำให้หน้าเรียวขึ้นด้วยค่า มินดี้อ่านแล้วไม่ลังเล หยิบลงตะกร้าเลยค่ะ ไม่คิดเยอะ มินดี้โอนไว

เอาล่ะ มาเริ่มเจาะลึกตัวผลิตภัณฑ์กันดีกว่า มินดี้ขอเริ่มจากตัว H-Furuzawa Youth Secret Serum ก่อนนะคะ

อยากจะบอกว่าทางร้านส่งของไวเวอร์ ถูกใจมาก ๆ แล้วห่อบับเบิลมาแบบแน่น ๆ คือเปิดมา มุมกล่องไม่มีแม้แต่รอยบุบ

มาดูรอบ ๆ กล่องกันก่อนเลยค่ะ ว่ามีข้อมูลอะไรบอกเราบ้าง มินดี้ไปสะดุดที่รูปกระต่ายน้อยที่อยู่ข้างกล่องค่ะ ก็คือ 🐇 ผลิตภัณฑ์นี้ ไม่ได้นำไปทดลองกับสัตว์ค่ะ และมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นี้ ปลอดภัยกับผู้ใช้ แน่นอน!

ขวดนี้ ขนาด 30ml. ค่ะ ส่วนของอย.นั้น มินดี้ได้ทำการตรวจเช็คเป็นที่เรียบร้อย ข้อมูลว่าดังนี้ค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ
– Niacinamide ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระบนผิว โดยไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนผิว ช่วยลดรอยสิว สิว รอยแผลเป็น ลดเลือนริ้วรอย ปรับสมดุลการสร้างน้ำมันในผิว กระชับรูขุมขนและปรับสภาพผิวเรียบเนียน ลดอาการอักเสบ แดง ทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ป้องกันรังสี UV
– Hamamelis Virginiana Bark/Leaf Extract ช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่แห้งกร้าน ทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น
Alpha arbutin ปรับสีผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำของผิวที่ได้ถูกทำร้ายด้วยแสงแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน โดยไม่ทำให้ผิวบางลง
Aesculus hippocastanum extract ต้านการอักเสบของผิวหนัง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผิวขาว กระจ่างใส ป้องกันริ้วรอยแห่งวัย
– Ammonium Glycyrrhizate ลดการระคายเคืองผิว ลดการอักเสบ แพ้ ช่วยให้ผิวแข็งแรง
– Panthenol ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม
– Biotin ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เต่งตึง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

– Sodium hyaluronate crosspolymer ปกป้องผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นในระดับลึก ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เพิ่มความแข็งแรงของผิวชั้นนอก เติมผิวให้เรียบเนียนขึ้น
– Sodium Hyaluronate เป็นไฮยาลูรอนิครูปแบบปกติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น รักษาสมดุลน้ำในผิว และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ
– Sodium Acetylated Hyaluronate ไฮยาลูรอนขนาดเล็ก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้แบบมากกว่าแบบปกติ 2 เท่า ช่วยทำให้ผิวเนียนใส
– Hydrolyzed Hyaluronic acid  คือ ไฮยาลูรอนขนาด Nano ที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวฟู และลดเรือนริ้วรอยต่าง ๆ
– Tranexamic acid ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำจากต้นเหตุของกระบวนการสร้างเมลานิน
– Hydrolyzed Rice extract ช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมโทรม กักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือดริ้วรอย ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส


Hemerocallis Fulva Flower Extract  ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปกป้องผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบของผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย ปรับสีผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ
– Artemia Extract ช่วยซ่อมแซมมเซลล์ที่ถูกทำลายจากสาเหตุภายในและภายนอก ลดการเกิดริ้วรอย
– Malva Sylvestris Extract ลดการอักเสบของผิวหนัง ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวกระจ่างใส
Mentha Piperita Leaf Extract ช่วยลดการอาการสิวอักเสบ ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว
Primula Veris Extract ลดการอักเสบ ป้องกันอาการแพ้ ลดริ้วรอย ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน
– Alchemilla Vulgaris Extract ช่วยให้ผิวกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่น ปรับสมดุลความชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส
– Veronica Officinalis Extract ช่วยสมานผิว ลดการระคายเคือง ลดรอยแดง ทำให้ผิวแข็งแรง มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส
– Melissa Officinalis Leaf Extract ลดอาการอักเสบและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดของสิว ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส
– Achillea Millefolium Extract ช่วยลดการระคายเคืองผิวและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส
Lepidium Sativum Sprout Extract ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ
– Lecithin ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวขาว
– Soy isoflavones ช่วยให้ผิวออร่ากระจ่างใส ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์
– Sodium PCA  ช่วยรักษาสมดุล เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ผิวแข็งแรง มีน้ำหล่อเลี้ยง
– Allantoin  ลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวหนังชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้วหลุดลอกออกไป ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

สรุป สำหรับเรื่องของส่วนผสม ส่วนผสมบางอย่างมินดี้ไม่ได้เขียนลงไปนะคะ พวกสารบางอย่างที่คิดว่าไม่สำคัญ แต่จากที่ทำการ Research มาจะเห็นว่า ส่วนใหญ่แล้ว จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ริ้วรอย การปกป้องผิวจากทั้งจากปัจจัยภายใน และภายนอกก ช่วยลดการระคายเคือง ลดการเกิดสิว และช่วยให้ผิวกระจ่างใส

และอีกอย่างคือ ถ้าสังเกตจะเห็นว่าตัว Hyaluronic มีถึง 4 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือที่เค้าเรียกกันว่า ไฮยาลูรอน 4D ค่ะ สามารถปกป้องผิวชั้นนอก และบำรุงลึกถึงชั้นเซลล์ผิวเลยทีเดียว

วิธีใช้
ใช้ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า-เย็น

คำเตือน
อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากมีอาการระคายเคือง ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ถัดมาไปที่ตัวกันแดดกันต่อ H-Furuzawa UV Expert Serum Sunscreen SPF30 PA++

ชิ้นนี้มาแบบไม่มีกล่องค่ะ แต่ว่าทางร้านเค้าห่อมาดี ไม่มีทะลักอะไรเลย ฝาเฝอ ไม่มีรอยแม้แต่นิด รายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกระบุไวด้านหลังหลอดครีม ละเอียด ชัดเจน

รายละเอียด อย. ตามนี้เลยค่า ตรงตามกับที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์

ลักษณะเป็นหลอดขนาด 15ml.

ส่วนผสม ส่วนผสมหลายอย่างจะเหมือนกับตัว Youth Serum ค่ะ ก็จะมีเพิ่มมาเล็กน้อย อย่างเช่น
– Titanium Dioxide สะท้อน กระจายรังสี UVA และ UVB สามารถสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตทันทีที่ตกกระทบกับผิวหนัง
– Cyclopentasiloxane ช่วยให้ครีมกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำและให้ความชุ่มชื้นกับผิว
– Zinc Oxide ช่วยบล็อครังสี UVA และ UVB สะท้อนออกไป ทำให้แสงยูวีไม่สามารถแทรกซึมเข้ามาทำร้ายเซลล์ผิวหนังได้ มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ล้างออกได้ง่าย
– Aluminum Hydroxide เป็นสารออกฤทธิ์ที่ช่วยระงับเหงื่อได้ดี โดยจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณพื้นผิวของเซลล์และช่องระหว่างเซลล์หดตัวกระชับเข้าหากัน ซึ่งทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยทำลายแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดของกลิ่นอีกด้วย
– Aloe Barbadensis Leaf Extract ช่วยให้ผิวที่แห้งและถูกทำร้ายจากแสงแดดกลับมาชุ่มชื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยดูดซับน้ำจากอากาศมาเก็บไว้ที่ชั้นผิวหนัง ให้ความรู้สึกกระชับ เนียนนุ่ม และสามารถลดอาการระคายเคืองซึ่งเกิดจากสภาพอากาศที่แห้งหรือชื้นเกินไปได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ 15-20 นาที ก่อนออกแดด

คำเตือน
1. การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดดเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอัตรายจากแสงแดด
2. อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
3. หากมีอาการระคายเคือง ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์
เรื่องของ Texture ตัว Youth Secret Serum เนื้อจะคล้าย ๆ จะเป็นน้ำ ค่อนข้างเหลวค่ะ ไม่หนืด สีขาวขุ่นเล็กน้อย ทาแล้วรู้สึกเหมือนผิวฉ่ำน้ำ เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่มีความมัน เหนอะ หนักผิวเลย

ส่วนตัว UV Expert Serum, Texture ของตัวนี้ จะเป็นเนื้อแบบคงตัว แต่สัมผัสครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่หนักผิว ไม่เหนอะ ไม่มัน ถือเป็นกันแดดที่มินดี้ค่อนข้างชอบเลยค่ะ เพราะความไม่เหนอะผิวของมันนี่แหละ

สรุปเรื่องของ texture และสัมผัสมินดี้บอกได้เลยว่า ต้องถูกใจสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันอย่างแน่นอน เพราะมันซึมไวมาก ทาแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาเลย เบามาก

ส่วนกลิ่น ทั้ง 2 ตัวนี้ กลิ่นดีมาก หอมละมุน ถูกใจมินดี้

ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ ตัวนี้อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า เค้าเคลมว่าใช้แล้วผิวขาว ยกกระชับรูขุมขน ริ้วรอย และช่วยบำรุงให้หน้าเรียวด้วย ส่วนตัวมินดี้เอง ณ วันที่ทำรีวิวนี้ เพิ่งใช้มาได้ไม่ถึงเดือน ฉะนั้นมันก็จะไม่ได้เห็นผล แบบว้าว ผิวเหมือนเด็กประถมเลย ไม่นะคะ มันไม่รวดเร็วขนาดนั้นค่ะ ถ้าเห็นผลขนาดนั้นมินดี้ออกจะกลัว ๆ หน่อยด้วย 555

สำหรับเรื่องริ้วรอย ทางแบรนด์ก็เคลมว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน และหน้าเรียวอาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ในส่วนนั้น

แต่สำหรับความขาวเนี่ย มินดี้บอกเลยว่า มันดูขาวขึ้นจริง ตามที่บอกไปข้างบนเลย รู้สึกว่า ผิวสว่าง ดูสุขภาพดี ผิวดูผ่อง อิ่มน้ำ ชุ่มชื้นดี ซึ่งก็เป็นส่วนที่ดีนะคะ เพราะเมื่อผิวเราชุ่มชื้นเนี่ย มันก็จะทำให้ผิวเราไม่เหี่ยวไว ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้

ผลิตภัณฑ์ของเอช-ฟูรูซาวาชิ้นนี้มินดี้ซื้อมาในช้อปปี้ค่ะ มาเป็นแพ็คคู่ในราคาเพียง 1,700 บาทเท่านั้นเอง ได้ทั้งเซรั่ม และกันแดดด้วยคุ้มมากเลย 

ปกติแค่ตัวเซรั่มก็ 6,299 บาทแล้ว กันแดดปกติ 690 บาท คือซื้อตอนนี้ได้ราคาโปรเด็ดสุด ๆ ใครที่สนใจโปรเด็ด ๆ แบบนี้ แนะนำว่า รีบไปหยิบลงตะกร้าเลย

ช่องทางจัดจำหน่าย และติดตามข่าวสาร
Shopee : https://shopee.co.th/product/326578866/6658921903
Lazada : https://www.lazada.co.th/products/h-furu zawa-youth-secretserum-i1784346465-S5219748792.html
Website : http://www.h-furuzawa.com/
Facebook : https://www.facebook.com/HFuruzawa/
Line@ : @hfuruzawa


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Riz MCT Plus ตัวช่วยลดน้ำหนักด้วย คีโต ลดน้ำหนัก

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ย้อนหลังกลับไปช่วงโควิด ณ ช่วงนั้นหลาย ๆ คนผันตัวเป็นแด๊นซ์เซอร์ บ้างก็เป็นพ่อครัว หรือเป็นเกมเมอร์กันไป ส่วนมินดี้นี่สายกินเลยค่ะ ตั้งแต่โควิดมามินดี้กินแหลก ไม่มีลดละเลย เลิกออกกำลังกายตั้งแต่นั้นมาด้วย เพราะว่าไปฟิตเนส หรือไปวิ่งไม่ได้เหมือนเดิม

ช่วงหลังมานี้คุยกับแฟนเกือบทุกวันว่า เราต้องลดความอ้วนกันนะ เพราะน้ำหนักเราทำ New High เหมือนราคาทองเลย จนตอนนี้ทองลงแล้ว น้ำหนักยังไม่ลงกันเลย 😣 ก็เลยปรึกษากันว่า จะปีใหม่แล้ว เราต้องเริ่มลดน้ำหนักกันบ้างแล้วนะ เราก็พยายามทำกันค่ะ เริ่มหันมาออกกำลังกัน ยกเวท สควอทกันไปวันละนิด แต่ก็นะ ด้วยความที่เราไม่ได้ออกกำลังกายกันมานานมาก เลยทำให้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเหมือนกันที่จะออกได้เยอะเหมือนแต่ก่อน

ความอึด กับกำลังใจมันหดหายไป มินดี้ว่าหลาย ๆ คนก็เป็นกันนะ เวลาที่จะหันมาออกกำลังกายจะต้องมีแรงบันดาลใจ เช่น ซื้อชุดออกกำลังกายใหม่ นาฬิกา รองเท้าวิ่ง ฯลฯ มินดี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ชุดออกกำลังกายมาและ และได้เจ้านี่มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยด้วย คือ Riz MCT Plus (ริซ เอ็มซีที พลัส) คือเอาจริง ๆ ก็คือเห็นคุณเบเบ้เค้าเป็นแบบอะน้า 👉👈 ก็แอบส่องแอบตามดูเค้ามานานเลยจัดเลย

Riz MCT Plus คือตัวช่วยที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น มีแรงมากขึ้น กระตุ้นให้ร่างกายนำเอาไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน และเค้าว่ามันช่วยกระชับสัดส่วนด้วยนะถ้าทานอย่างต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะควบคุมอาหารและออกกำลังกายคู่กันไปด้วยนะคะ

และข้อมูลสำคัญที่ต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อน คือ ตัวนี้ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก ถ้าใครที่คาดหวังว่า กินเอ็มซีทีแล้วไม่ต้องทำอะไรก็ผอมเลยก็บอกเลยว่าไม่ใช่นะคะ ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์นี้อยู่ กำลังหาข้อมูลเรื่องความปลอดภัย โยโย่เอฟเฟกต์อะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ อย่างที่บอกคือ เค้าเป็นอาหารเสริมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญด้วยคีโต (Ketogenic Diet) หรือคีโตลดน้ำหนัก กินคู่กับการออกกำลังกาย ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก หยุดกินไม่โยโย่แน่นอนค่ะ เพราะมินดี้ก็คงไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับอะไรแบบนั้นเหมือนกันค่ะ เพื่อน ๆ ไว้ใจได้

ขวดนึงจะมีบรรจุ 90 แคปซูลค่ะ ขวดนึงจะกินได้ประมาณ 15 วันค่ะ เพราะว่ากินวันละ 6 แคปซูล ข้างขวดก็มีข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ระบุไว้ชัดเจน

อย. ตรวจสอบเรียบร้อยค่ะ ข้อมูลถูกต้อง ตรงกันและมีสถานะอยู่

ตัวเม็ดเป็นแบบซอฟเจล ทานง่ายค่ะ กลิ่นเหมือนปลาเส้นฟิชโช่ 😆

ส่วนผสมสำคัญ
– น้ำมันเอ็มซีที MCT คือกรดไขมันรูปแบบหนึ่งค่ะ ย่อมาจากคำว่า Medium Chain Triglyceride เป็นกรดไขมันที่มีจำนวนคาร์บอน 6-10 อะตอม จึงสามารถเคลื่อนตัว ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และตับและเปลี่ยนแปลงไปเป็นพลังงานได้รวดเร็ว ไขมันชนิดนี้ได้มาจากสารสกัดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม MCT oil จึงช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็ว มีงานวิจัยว่าช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ได้เร็วขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการอิ่มตัวทำงานดีขึ้นค่ะ จึงทำให้เรารู็สึกว่าอิ่มเร็ว และนานขึ้น
– เลซิติน ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะความผิดปกติของระบบประสาท ลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี และเสริมสร้างการทำงานของตับ ลดภาวะไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง
– น้ำมันปลา ช่วยรักษาสมดุลไขมันในเลือด บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ บำรุงสายตา ลดการอักเสบของข้อต่อและลดอาการของโรคข้ออักเสบชนิดไม่รุนแรงอีกด้วยค่ะ

วิธีการรับประทาน
รับประทานครั้งละ 3 แคปซูลก่อนอาหารเช้า และ 3 แคปซูลก่อนอาหารเย็น 15-30 นาที หรือก่อนออกกำลังกาย

ข้อควรระวัง
การบริโภค MCT ที่มากเกินไปอาจทำให้ร่างกายย่อยไม่ทันเกิดสภาวะกรดแก๊สในกระเพาะอาหารได้
เนื่องจากมีการสะสมของ MCT ที่ยังไม่ผ่านการย่อยหรือย่อยไม่หมด
และอาจทำให้ตับทำงานหนักเนื่องจากเป็นแหล่งย่อย MCT หลักของร่ายกาย
นอกจากนี้ในผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงหรือเป็นเบาหวาน เลือดมีสภาวะเป็นกรดอยู่แล้ว
หากต้องการรับ MCT ควรปรึกษาแพทย์เนื่องจาก MCT ทำให้เลือดมีสภาวะเป็นกรดมากขึ้น

ความรู้สึกหลังจากทดลองทาน
สำหรับตัวเม็ดค่อนข้างทานง่ายค่ะ กลืนลงคอง่ายมาก ๆ ด้วยความที่เค้าเป็นเม็ดซอฟเจล แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ามันมีกลิ่นคล้าย ๆ กับปลาเส้นฟิชโช่ ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นก็กลั้นหายใจนิดนึงก่อนทานแล้วกันค่ะ 😆 แต่ตัวมินดี้กับแฟนไม่มีปัญหาอะไร เอาจริง ๆ ตอนที่ถ่ายรูปขณะกำลังทาน ก็กัดแรงไปหน่อยเลยทำให้เม็ดซอฟเจลแตกด้วย 555 แต่รสชาติไม่ได้แย่นะคะ ไม่คาวอย่างที่คิดไว้ แค่มีกลิ่น แทบจะไม่มีรสชาติเลย

ในส่วนของเรื่องสัดส่วน ส่วนตัวมินดี้ยังไม่ได้ขนาดว่าเห็นว่ามันกระชับขึ้นในทันทีขนาดนั้นค่ะ เพราะทางผลิตภัณฑ์เค้าก็บอกไว้แล้วว่าถ้าทานต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลในเรื่องของสัดส่วน

แต่ที่รู้สึกเลยคือ รู้สึกว่าความอยากกินน้อยลง รู้สึกว่า อาหารที่กินไปอยู่ท้องนานมากขึ้น เลยไม่ทำให้รู้สึกหิวบ่อย หรืออยากอาหารเท่าไหร่ ส่วนความอึดในการออกกำลังกาย ก็รู้สึกว่าเพิ่มมากขึ้น ตอนแรกคิดเหมือนกันค่ะ ว่าคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่า แต่ถามแฟน แฟนก็บอกเหมือนกันว่า รู้สึกว่า push up เวทอะไรได้นานขึ้น

อัพเดทเพิ่มเติมล่าสุด เดือนมกราคม 2564 สด ๆ ร้อน ๆ คือ มินดี้คุมอาหาร และพยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ เนื่องจากโควิดอีกรอบว่าง ๆ ไม่ได้ออกไปไหน อยู่คอนโด วิ่งรอบตึก ยกเวทที่ห้อง สภาพที่ได้ ก็แบบในรูปเลยค่ะ เริ่มเห็นมีกล้ามเนื้อขึ้นมาชัดเจนมากขึ้นมาก ถ้าใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ นี่มินดี้ก็ว่าเป็นตัวช่วยที่โอเคเลย

ส่วนใครที่สนใจอยากทดลองผลิตภัณฑ์ Riz MCT plus สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางผลิตภัณฑ์ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/MCT-Plus-Official-115350513655485
Website : https://www.rizonline.com/mct-plus


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] ONICE Miracle Hair Serum เซรั่มฟื้นฟูเส้นผมสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง

ONICE Miracle Hair Serum (โอไนซ์ มิราเคิล แฮร์ เซรั่ม)

เซรั่มตัวนี้เค้าทำออกมาสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่ว่าจะร่วงด้วยสาเหตุใด เช่น ผมบางหัวล้านเพราะกรรมพันธุ์ หรือจากการเสื่อมสภาพของเส้นผมและหนังศีรษะก็ตาม ตัวนี้เค้าทำมาเพื่อคนที่มีปัญหาผมเรื่องนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ และยังช่วยเร่งผมยาวด้วย ซึ่งอ่าน ๆ ข้อมูลผลิตภัณฑ์เค้าแล้วแบบ เออ ใช่ ๆ ตอบโจทย์ อยากได้

มินดี้มีปัญหาเส้นผมคือ ผมบาง ผมร่วง ผมมีขนาดเส้นที่แบบ เล็ก จึงทำให้รู้สึกว่า ผมมันเปราะขาดง่าย แล้วก็ดูค่อนข้างลีบแบน แล้วอีกอย่างคือปกติแล้วมินดี้จะตัดผมบริจากให้กับโครงการผู้ป่วยโรคมะเร็งช่วงวันเกิด ปีที่ผ่านมาก็ได้ตัดไปค่ะ สั้นเลย แล้วตอนนี้ก็ยังไม่ยาวพอเลยค่ะ ขนาดตัดมาได้ 9 เดือนแล้ว อีกไม่กี่เดือนจะวันเกิดและ เลยคิดว่าตัวนี้น่าสนใจมาก เลย จะได้ช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นทันไปตัดบริจากตอนวันเกิดอีกรอบ

ด้านข้างกล่องจะมีรายละเอียดพวกวัน ลอตที่ผลิต วันหมดอายุ ข้อมูลบริษัทจำหน่าย และที่สำคัญ อย. ค่ะ

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข

ตัวขวด ขวดนี้ขนาดบรรจุ 35 ml. นะคะ ราคา 1,850 บาท ด้านในมีฝาปิดกันหกมาให้เรียบร้อย

ตัวฝาปิด ปิดมาให้แบบสนิทดีมากเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าข้างในมีจุกปิดกันหก เปิดจุกออกก็เทได้เลย แต่เปล่าค่ะ พอมาดูตรงฝาปลายแหลม ๆ คือ อ้อ มันต้องหมุนอันนี้ออกด้วยนี่นา

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของ ONICE เนี่ย ก็ยังมีรางวัลการันตีถึง 3 ปีซ้อนด้วยกันค่ะ
รางวัล Top Brand Award 2016
รางวัล AEC Quality Awards 2017
รางวัล Asia Best Awards 2019

ส่วนผสมสำคัญ
– Acanthopanax Senticosus รากโสมไซบีเรีย ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม
– Serenoa Serrulata Fruit Extract ตัวนี้มีสารยับยั้งเอนไซม์ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น
– Eclipta Prostrata Extract สารสกัดจากดอกกะเม็ง ช่วยลดผมหงอก ทำให้ผมดกดำ ลดอาการคันหนังศีรษะ

วิธีใช้
หลังจากสระผมแล้วเช็ดผมให้หมาด จากนั้นใช้เซรั่มให้ทั่วหนังศีรษะแล้วใช้หวี หวีให้ทั่วทั้งศีรษะเพื่อให้ตัวเซรั่มซึมเข้าสู่หนังศีรษะ โดยไม่ต้องล้างออก

คำเตือน
1. ระวังอย่าให้เข้าตา หากเข้าตาให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า
2. หากเกิดอาการระคายเคืองหรือผิดปกติ ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

หลังจากที่ทดลองใช้

ตัวผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นโสมอ่อน ๆ ค่ะ ไม่ฉุน เนื้อเซรั่มเป็นสีน้ำตาลอ่อน ใส ๆ ลักษณะเป็นน้ำ ไม่ข้นเหนียวหนืด

ตัวขวดทำออกมาให้ใช้งานได้สะดวก ตรงจุกเป็นปลายแหลมทำให้เทใช้ได้สะดวกมากค่ะ ไม่ต้องมาเทใส่มือ หรืออะไรให้เลอะเทอะวุ่นวาย เทใส่ตามแนวผม ตรงจุด ง่าย

ฝาปิดอันนี้มินดี้ก็ชอบนะ เพราะนอกจากพกพาได้ง่าย เผื่อว่าแบบมินดี้อะ พวกชอบเดินทาง ก็พกไปใช้ได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องกลัวหกเลอะเลย เพราะปิดมา 2 ชั้น ข้างใน ข้างนอก แถมปิดสนิทกันเชื้อโรค ช่วยรักษาประสิทธิภาพของตัวเซรั่มไว้ด้วย

ความรู้สึกหลังจากที่ทดลองใช้คือ มันซึมง่าย ไม่เหนียว ไม่หนักหัว ไม่ทำให้ผมมัน รู้สึกว่า ผมหลุดร่วงน้อยลงมาก วัดจากปริมาณผมที่หลุดร่วงตอนสระผม ผมร่วงน้อยลงแบบนับเส้นได้เลยค่ะ ส่วนผมที่ขึ้นใหม่นั้น ก็ดูมีขึ้นมาบ้างนะคะ อาจจะยังไม่ได้เห็นชัดว่าหนาขึ้นผิดจากเดิมแบบชัดเจนปุบปับ 👩🏻‍🦲>👩🏻‍🦰 แต่มินดี้สังเกตจาก ไรผมบริเวณโคนผมด้านหน้า เริ่มมีเส้นอ่อน ๆ ออกมาให้เห็นบ้าง ต้องดูกันในระยะยาวต่อไป

ส่วนผมขาว ก็ลดน้อยลง จากที่แหวกตรงไหนก็เจอมันโผล่ออกมา นี่ก็ยังคงมีอยู่นะ แต่เท่าที่สังเกตจะเป็นแค่บางจุดที่แหวกแล้วเจอเลย ดูจากคลิปด้านบน ฝั่งนึงเห็นชัดมาก

Before กับ After อยากให้สังเกตภาพ Before (รูปที่เล่นกับแมว) ปกติมินดี้จะปัดผมมาปิดตรงฝั่งซ้าย เพราะ ด้านหน้ามีผมหายเว้าเข้าไปเลยอะ 😭 ภาพ After คือ มินดี้เน้นนวดตรงที่หายไปตรงนั้น ก็จะเห็นว่า เริ่มมีผมเส้นน้อย ๆ โผล่ออกมาแล้ว ส่วนภาพที่ 3 จะเห็นว่า พอมองไกล ๆ จากตอนแรกเห็นชัดเลยว่า เว้า จนหัวจะเถิก เริ่มแบบ มีความชัดของเส้นผมมากขึ้น ผมมันยังเส้นน้อย ๆ อยู่เลยจะชี้โด่ ชี้เด่ไปบ้าง แต่ผลลัพธ์น่าพอใจ ควรค่าแก่รางวัลที่ได้รับจริง ๆ ค่ะ


ช่องทางติดตามข่าวสารและช่องทางจัดจำหน่าย
Website : https://onicebeauty.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Onicebeautycare/
และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] เซรั่มลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน Dr.RATH

สวัสดีค่ะ เปิดกรุรีวิวไอเทมชิ้นถัดไปของมินดี้ Dr.Rath ค่ะ ชิ้นนี้ก็เป็นเซรั่มลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน บำรุงผิวแข็งแรงอีกชิ้นนึงที่มินดี้อยากรีวิว เพราะว่าเค้าทำมาให้เหมาะกับสภาพผิวของคนไทยโดยเฉพาะเลย

ด้วยประเทศไทยสภาพอากาศร้อนเนอะ มินดี้คิดว่าหลาย ๆ คงมีปัญหาเรื่องของผิวมันกันไม่มากก็น้อยแหละ มินดี้เป็นคนนึงที่มีผิวมัน แม้จะทำงานหรือใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์ค่อนข้างมาก แต่ไม่ได้ทำให้ผิวมันน้อยลง คือบางทีผิวตัวแห้งนะ แต่ผิวหน้ามันมาก งงตัวเองเหมือนกัน

มินดี้ก็มีเรื่องตลกร้ายอยู่เหมือนกันกับความหน้ามัน จะเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังละกัน 😛 คือแฟนมินดี้เค้าเป็นมือกีต้าร์ ทุกครั้งที่เค้าหยิบกีต้าร์มาเล่น เค้าจะเดินมาหามินดี้แล้วพูดว่า “ผิวตรงไหนมัน ๆ มั่ง ขอหน่อย” แล้วเอาปลายนิ้ว 5 นิ้วมาแตะบนหน้าผากมั่ง จมูกมั่ง – – ก็งง ๆ เหมือนกันตอนแรก แต่หลัง ๆ ชินไปและ ถ้าเห็นหยิบกีต้าร์มาเมื่อไหร่ แค่เค้าหันมามองตา คือ มินดี้ก็จะยื่นหน้าไปให้เค้าเลย บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ชาวบ้านเค้าเป็นกันแบบนี้มั้ยนะ 5555

ฟังดูเหมือนมันก็ดูจะมีประโยชน์ และมินดี้ก็ดูจะไม่อะไรกับความหน้ามันใช่ปะ แต่ความจริงคือ ไม่นะ ไม่ชอบความหน้ามันนี้ ไม่ชอบอะไรที่เหนอะหนะ ม่ายยยย แต่งหน้าไม่ติด ทาอายลายเนอร์ก็เยิ้ม ทาลิป บริเวณขอบปากก็เยิ้ม คือเอิ่ม…

และกลับเข้าเรื่องค่ะ คือมินดี้ก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาใช้กับผิวหน้า แล้วกลายสภาพไปเป็นใช้กับผิวตัวบ่อยมาก เพราะบางทีใช้แล้วมันเหนอะผิว หนักผิว หรือใช้แล้วทำให้ผิวมันหนักกว่าเดิม ก็เลยจะต้องเปลี่ยนไปใช้กับผิวตัวแทน แต่เซรั่ม Dr.Rath ตัวนี้จะหมดปัญหาเรื่องนี้ไปค่ะ เพราะอย่างที่กล่าวไปคือ เค้าผลิตออกมาให้เหมาะกับสภาพอากาศและผิวของคนไทย

Dr.RATH Perfect Skin Serum All-in-one Facial Treatment

ตัวขวดจะเป็นขวดแบบ Dropper ค่ะ ขวดนี้ขนาด 35 ml. ราคา 1,990 บาท

ตัวขวดเค้าก็ค่อนข้างใหญ่อยู่นะ บนขวดก็จะแปะข้อมูลเหมือนกับบนกล่องเลยค่ะ ด้านหลังเป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม และวิธีการใช้ ข้อมูลทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ โดยรวมก็จะเขียนประมาณว่า ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลงานวิจัยที่เค้าคิดค้นกันมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี โดยการผสมผสานสุดยอดเทคโนโลยี 3 อย่างนี้ไว้ด้วยกัน Phospholipid, Astaxanthin และ Hyaluronic Acid และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือมันสามารถช่วยแก้ทุกปัญหาผิว และช่วยคืนผิวอ่อนเยาว์เปล่งปลั่งให้กับเราด้วยค่ะ

ข้างใต้ขวดมีระบุวันผลิตและหมดอายุไว้ให้ ซึ่งข้อมูลก็ตรงกับบนกล่องถูกต้อง

ส่วนข้อมูลบนกล่องทั้งหมดก็จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดค่ะ มินดี้แทรกภาพไว้ในส่วนของส่วนผสมนะคะ เพราะว่ารอบ ๆ กล่องจะมีข้อมูลของผลิตภัณฑ์ รวมถึงหลักการทำงานของส่วนผสมสำคัญ 3 อย่างของตัวผลิตภัณฑ์นี้

ภาษาไทยบนกล่องมีแค่นี้ค่ะ แปะอยู่ข้างใต้ตัวกล่อง ซึ่งก็จะเป็นข้อมูลคร่าว ๆ ของทางผลิตภัณฑ์ เลขที่ใบจดแจ้ง ซึ่งมินดี้เอาเลขไปตรวจสอบแล้วก็ตรงตามข้อมูลที่ให้ไว้ทั้งหมดค่ะ

คำเตือน
1. ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น
2. ระวังอย่าให้เข้าตา
3. หากใช้แล้วมีอาการผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้น ให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกร

ส่วนผสมสำคัญ

  • Phospholipid ช่วยทดแทนเยื่อหุ้มเซลล์ของผิวหน้า ผลัดเยื่อหุ้มเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ชะลอริ้วรอยได้ถึงระดับเซลล์ ให้ความชุ่มชื้นผิว บำรุงเกราะป้องกัน และลดการระคายเคืองผิวได้อีกด้วยค่ะ
  • Astaxanthin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม ช่วยให้ผิวคงความอ่อนวัย ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย จุดด่างดำ ป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ
  • Hyaluronic ช่วยอุ้มน้ำได้ดีมาก ทำให้ผิวหนังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากกว่าปกติหลายเท่า โดยไม่เพิ่มความมันแบบไม่ดีบนผิวชั้นนอก เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่ดี ก็จะช่วยในเรื่องของริ้วรอย ความยืดหยุ่น เรียบเนียน ลดการอักเสบ ช่วยสมานและฟื้นฟูผิวของเราได้ด้วยค่ะ

ปลอดจากสาร พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และซัลเฟต

วิธีใช้
ทาทั่วใบหน้า และลำคอ เช้า-เย็น

ข้างกล่องจะเขียนแนะนำว่าให้ใช้คู่กับ Dr.Rath Radiance Essence แต่มินดี้ก็ไม่ได้ใช้นะคะ ถ้าใครซื้อเป็นเซตมา ก็ทาตัว Essence ก่อน ค่อยลงตัว Serum นะคะ

คือนอกเหนือจากตัว All-in-one Serum ที่มินดี้รีวิว ทางแบรนด์ก็มีสินค้าอีก 2 ตัวค่ะ คือ Dr.RATH Radiance Essence Ex และ Dr.RATH Supercharged Whitening Concentrate เค้าว่าถ้าใช้ร่วมกันจะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิมอีก แต่มินดี้ก็ยังไม่ได้ลองนะ ไว้มีโอกาสจะซื้อมาลองใช้คู่กันดู

ความรู้สึกหลังจากทดลองใช้

อย่างแรกเลยคือ ตัวเนื้อ Texture ของเซรั่มตัวนี้นะคะ เนื้อเค้าไม่เหลว แบบบีบหยดไปบนมือ บนหน้าแล้วแบบ อยู่งั้นเลย ไม่ไหลเลยอะ ลักษณะคล้ายจะเป็นเหมือนเนื้อครีม แต่ก็ไม่ใช่

พอทาไปบนผิวแล้วต้องบอกว่า ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ๆ ไม่ทิ้งความมัน หรือความเหนอะหนะบนผิวแต่อย่างใด และอีกอย่างคือ ให้ความชุ่มชื้นดีทีเดียวค่ะ รู้สึกว่าผิวบริเวณที่ทาเซรั่มลงไปสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ดีมาก มินดี้ลองทาบริเวณหลังมือข้างนึง แล้วก็ทำโน้นนี่นั่น แล้วไปล้างมือ ปรากฎว่า ผิวข้างที่ทาเซรั่มไป ยังคงความนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่ ลูบแล้วเนียน ๆ ลื่น ๆ ผิดกับอีกข้างที่ไม่ได้ทาแบบชัดเจนมาก ๆ

ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ ส่วนตัวมินดี้ค่อนข้างพึงพอใจค่ะ เพราะรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มเค้าทาแล้วไม่เหนอะหนะ แถมยังคงความชุ่มชื้นบนผิวได้ดีมากโดยไม่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม และมีความรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เพราะตั้งแต่ที่ทดลองใช้เซรั่ม Dr.RATH มา สิวตรงแก้มกับคางที่มักจะเกิดซ้ำเวลาใส่แมสก์ก็ไม่มีเลยค่ะ แล้วก็อันนี้อัพเดตให้ หลังจากที่ใช้มาราว ๆ เดือนกว่า คือ รูขุมขนดูตื้นขึ้นค่ะ หน้ามันน้อยลง

ส่วนใครที่อ่านแล้วรู้สึกสนใจอยากจะทดลองใช้ดูบ้างสามารถติดตาม สั่งซื้อสินค้าของ Dr.RATH ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่า

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Website : www.drrath.co
Facebook : www.facebook.com/drrathshop
Instagram : instagram.com/drrathshop
Line@ : https://lin.ee/jixs1CA


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] อาหารเสริม Jejuvita L-Glu Glu Plus และ Jejuvita Colla-La Plus

สวัสดีค่า วันนี้มินดี้มีอาหารเสริมเพื่อสุขภาพผิวสวยมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันอีกแล้วจ้า

อาหารเสริมบำรุงผิวที่มินดี้เอามารีวิวในวันนี้คือ Jejuvita L-Glu Glu Plus และ Jejuvita Colla-La Plus เซตอาหารเสริมเพื่อผิวขาว เนียน เด้งโดยเฉพาะเลยค่ะ มินดี้แนะนำให้ทานคู่กันนะ เพื่อผิวสวยแบบครบสูตร

ก่อนอื่นมินดี้อยากให้เพื่อน ๆ ทำความรู้จักกับคอลลาเจนแบบคร่าว ๆ เข้าใจง่าย ๆ กันก่อนนะคะ

คอลลาเจน คือเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน และเส้นผม โดยธรรมชาติ คอลลาเจนเป็นสิ่งที่สามารถสร้างขึ้นได้เอง และยังได้รับจากอาหารอีกหลายประเภทอีกด้วยค่ะ แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ช่วงวัย 30+ เนี่ย เป็นช่วงวัยที่การสังเคราะห์คอลลาเจนนั้นเริ่มเสื่อมสภาพ ผลิตได้น้อยลง

แต่ถ้าเพื่อน ๆ น้อง ๆ คนไหนที่เข้ามาอ่านแล้วคิดว่า อ้าว เรายังไม่ 30 ก็ยังไม่จำเป็นต้องกิน ต้องบำรุงสิ!?

มินดี้ก็จะบอกต่ออีกว่า คอลลาเจน นอกจากเสื่อมไปตามวัยแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกค่ะ ที่ทำให้คอลลาเจนถูกทำลาย เช่น รังสี UV จากแสงแดด ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การสูบหรือดมกลิ่นบุหรี่ ควันรถ มลพิษ หรือการที่เรารับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้คอลลาเจนนั้นถูกทำลายไปค่ะ จึงทำให้คอลลาเจนนั้นไม่เพียงพอกับปริมาณที่ร่างกายต้องการได้รับ ซึ่งก็จะส่งผลทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียน มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ดังนั้นนี่เลยเป็นเหตุผลที่เราต้องทานคอลลาเจนค่ะ

มินดี้ขอเริ่มที่ตัวแรกเลยนะคะ

Jejuvita Colla-La Plus (เจจูวิต้า คอลลา-ลา พลัส) รสองุ่นเคียวโฮ 1 กล่องจะมี 15 ซอง ตัวนี้บอกเลยว่ารสชาติอร่อยมากค่ะ ดื่มเพียง 1 ซอง ก็ได้รับคอลลาเจนแท้แบบเน้น ๆ ถึง 9,000 มก. เลยทีเดียวค่ะ นอกจากคอลลาเจนสูงแล้วก็ยังมีสารสกัดอีกหลายชนิดด้วย เช่น ผลไม้สีแดงอย่าง องุ่น ทับทิม สตอรเบอร์รี่ มะเขือเทศ อะเซโรล่าเชอร์รี่ นอกจากนี้ยังมีเมล่อน กีวี่และอีกหลายตัวตามที่ระบุอยู่บนหลังกล่องเลยค่ะ ซึ่งจัดมาแบบเน้น ๆ เผื่อผิวทั้งนั้น

ซึ่งจัดมาแบบเน้น ๆ เพื่อผิวทั้งนั้น ตัวนี้จะมีคุณสมบัติเด่น ๆ เลยคือ บำรุงผิวแห้งกร้านให้อุ้มน้ำดูชุ่มชื่น ผิวเด้งตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ และต่อต้านผิวอักเสบหรือฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเล็บ กระดูกและผมด้วยค่ะ และที่สำคัญมาก ๆ เลย น้ำตาล 0% ด้วยนะคะ ดื่มได้ทุกวันไม่อ้วนแน่นอน

วิธีการรับประทาน ผสมผงคอลลา-ลาพลัส 1 ซอง กับน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องปริมาณ 150 มล. คนให้ละลายแล้วดื่มทันที แนะนำให้ดื่มตอนท้องว่าง เพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุดค่ะ

Jejuvita L-Glu Glu Plus (เจจูวิต้า แอล-กลู กลู พลัส) 1 กล่องจะมี 30 แคปซูล

จะมาในรูปแบบเม็ดแคปซูลค่ะ ประกอบไปด้วยสารสกัด 3L เพื่อผิวกระจ่างใสอย่าง L-Glutamine, L-Cysteine Hydrochloride, L-Glutathione ที่ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังมีสารสกัดอย่างส้มซิตรัส เมล็ดองุ่น มะเขือเทศ เมล็ดลิ้นจี่ เปลือกส้น

คุณสมบัติเด่น ๆ ของเจ้าตัวนี้คือ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ ต่อต้านอนุมูลอิสระ และฟื้นฟูผิวอักเสบให้กลับมาแข็งแรงจากการถูกแสงรังสี UV ทำร้าย ปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส สม่ำเสมอกัน

วิธีการรับประทาน วันละ 1-2 แคปซูลก่อนอาหารเช้า

แนะนำให้ทานคู่กับ Colla-La Plus

แนะนำให้ทานคู่กับ Jejuvita L-Glu Glu Plus คู่กับ Jejuvita Colla-La Plus จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยทั้งคู่สามารถทานได้โดยไม่ต้องกลัว หรือกังวลว่าจะเป็นอันตรายเลยค่ะ เพราะว่าทั้ง 2 ตัวเค้าใช้สารสกัดจากธรรมชาติทั้งหมด และมีอย.รอบรับสามารถตรวจสอบได้

โดยมินดี้ได้ทำการเช็คแล้วว่า อย.ถูกต้องตรงตามที่ระบุไว้ที่ผลิตภัณฑ์ บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายคือ Karmart ซึ่งก็เป็นบริษัทประกอบธุรกิจในไทยมานานหลายปี (ตั้งแต่ปี 2525) และเป็นแบรนด์ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ด้วย

คำเตือน (คำเตือนของทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์)

  • เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
  • ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
  • ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

ความรู้สึกหลังจากที่ทดลองทาน

พูดถึง Jejuvita L-Glu Glu Plus ก่อนนะคะ ตัวนี้ค่อนข้างทานง่ายค่ะ ตัวแคปซูลไม่มีกลิ่น หรือรสชาติใด ๆ

ส่วน Jejuvita Colla-La Plus เป็นคอลลาเจนแบบผงชงง่ายค่ะ ซองนึง กับน้ำปริมาณ 1 แก้วพอดี ๆ ค่ะ รสชาติที่ออกมากำลังดีเลยค่ะ ไม่หวานเกินไป รสชาติทานง่ายมาก ๆ

ผลลัพธ์ที่ได้
อย่างแรก เริ่มรู้สึกว่า ผิวบริเวณแขน และมือดูเนียนละเอียดขึ้น นิ่มขึ้น
อย่างที่ 2 หลังจากทานไปได้เพียง 3 วัน แฟนทักว่า เอ๊ะ ดูผิวขาวขึ้นนะ ทั้ง ๆ ที่เห็นกันทุกวัน ❤
อย่างที่ 3 พอทานมาได้ประมาณ 4-5 วัน รู้สึกว่าผิวหน้ามันน้อยลง บริเวณแก้ม และหน้าผาก ดูละเอียดขึ้นเห็นได้ชัด
อย่างที่ 4 คนที่ทำงานทักว่า ไปทำอะไรมา ผิวดูชมพูขึ้น หลังจากทานไปได้อาทิตย์กว่า และแฟนก็ทักอีกรอบว่า ช่วงนี้ทำไมดูสดใสจัง ผิวอะ

สรุปผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ เพราะโดนทักหลายรอบ อิอิ

ส่วนใครที่อยากจะทดลอง หรือสั่งซื้อก็สามารถติดตามได้ทางช่องทางด้านล่างนี้ค่ะ

ช่องทางจัดจำหน่าย
สถานที่จัดจำหน่าย
ร้านคาร์มาร์ท/Watsons/Beautrium/ EVEANDBOY และ 7-11

ช่องทางออนไลน์
Watsons Online
Karmart Online
Line : https://lin.ee/FP6dPAf


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] เครื่องแพ็คสูญญากาศ

สวัสดีค่ะ มินดี้มีไอเทมใหม่มารีวิวค่า นั่นก็คือ เครื่องซีลสูญญากาศ

ขอเล่าให้ฟังก่อนนะคะ มินดี้เป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าครัว ไม่ได้ทำอาหารเท่าไหร่ เวลาคิดจะทำอาหารกินเอง ไปตลาดทีจะชอบซื้อมาตุนไว้ เพราะกะว่า เออ เดี๋ยวจะทำกับข้าวกิน ประหยัด ได้สุขภาพ ตุน ๆ ๆ ผลที่ได้คือ ทำไม่ทัน ส่วนใหญ่ก็จะเหลือเป็นผักนอนแห้งเฝ้าอยู่ในตู้เย็นอยู่แบบนั้น พอจะหยิบมาทำอีกทีก็คือกินไม่ได้และ เลยค่อนข้างเสียดายเงินที่ซื้อมาพอควรเลย

ก็เลยเป็นที่มาของสมาชิกใหม่ในครัว น้องเครื่องซีลของเรานั่นเอง มินดี้มีปัญหาเรื่องของการเก็บอาหารค่ะ คือ มินดี้ไม่ใช่ผู้หญิงสายทำกับข้าว เข้าครัวไม่ค่อยเก่งอะนะ ทำกับข้าวไม่เป็น การเก็บก็ทำไม่เป็นค่ะ ก็ยัด ๆ เข้าตู้เย็นไปงั้น พอเห็นมันเสียไวก็พยายามไปหาวิธีการถนอมอาหารตามเว็บไซต์ และลองทำตามดู พูดตรง ๆ มันก็พอได้ในบางวิธี บางวิธีก็ไม่สะดวก หรือยุ่งยากจนเกินไป เลยล้มเลิกไป

มินดี้จะชอบทำอะไรให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายขึ้น ปกติอะมินดี้จะชอบทำสุกี้กินตอนเย็น คือมันทำง่ายแล้วก็ไม่อ้วนด้วย เวลาซื้อของมาทำทีก็จะล้าง และหั่นทุกอย่างเตรียมไว้ ใส่ถุงเป็นเซตบ้าง ใส่กล่องไว้บ้าง พอมาตอนเย็นก็เปิดกล่องเทต้มแค่นั้น จบเลย ง่าย ๆ

วันนี้มินดี้ก็จะจัดเซตสุกี้มื้อเย็นของมินดี้ด้วยเครื่องซีลสูญญากาศมารีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกันค่ะ

เดี๋ยวมินดี้ให้เพื่อน ๆ ดูตัวเครื่องก่อนนะคะ

เครื่องซีลสูญญากาศของมินดี้ยี่ห้อ SGE รุ่น VCX ค่ะ เครื่องรุ่นนี้ค่อนข้างใช้งานได้ง่ายมาก มีปุ่มบนเครื่องแค่ 4 ปุ่มเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวก ครบจบทั้ง ดูด ซีล

ด้านบนขวา มีอยู่ 4 ปุ่ม สำหรับคำสั่งการใช้งาน ด้านข้างจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดล็อคตัวฝา และด้านหลังมีช่องสำหรับต่อสายไฟ ซึ่งมีจุกซิลิโคนปิดกันฝุ่นมาให้อย่างดีค่ะ

และนี่คืออุปกรณ์ที่มาในเครื่องค่ะ และมีคู่มือด้วยนะลืมเอามาวางถ่ายเฉย แง่ววว

ส่วนสายนั่นเอาไว้สำหรับดูดอากาศในขวดไวน์ หรือใครมีกล่องอาหารแบบสูญญากาศก็สามารถเอามาใช้ด้วยกันได้ค่ะ

จะบอกว่า การซีลอาหารด้วยเครื่องดูดสูญญากาศมันดีกว่าการเก็บแบบธรรมดามาก ๆ ๆ ๆ เพราะว่ามันยืดระยะเวลาในการจัดเก็บได้มากกว่าปกติถึง 3 เท่าด้วยกัน เมื่อเทียบกับการเก็บแบบอื่น ๆ และยังประหยัดเนื้อที่ในตู้เย็นของเราอีกด้วยค่ะ

บางคนอาจจะคิดว่า มินดี้จะบ้าหรอ กะจะเก็บผักเป็นปี ๆ เลยรึไง!? หึ หึ ไส้อั่วเก็บแช่ฟรีซเกือบ 2 ปี มินดี้ก็ทำมาแล้ว ซื้อไก่ทีคือ จะซื้อแต่แบบแช่แข็ง แบบให้อยู่ด้วยกันได้ข้ามปีเลยจ้า

ทั้งนี้ทั้งนั้น ระยะเวลาการเก็บด้วยเครื่องซีลสูญญากาศเนี่ย ก็จะขึ้นอยู่กับประเภทอาหารด้วยนะคะ ไม่ได้ซีลได้แต่ข้าว แต่ผัก เนื้ออะไรก็ซีลได้ด้วยค่ะ

วิธีการใช้

มินดี้หั่นผักสำหรับกิน 1 มื้อของมินดี้ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ ก็จับมาจัดเรียงใส่ถุงให้เรียบร้อย
1. เปิดฝาขึ้น
2. วางถุงให้เรียบร้อย
3. ปิดฝาจนมีเสียงดัง คลิ๊ก!

4. ทำการดูดลมออกจากถุง โดยกด VAC SEAL (ปุ่มที่ 3)
5. เมื่อดูดลมออกสักพักแล้วกดปุ่ม (ปุ่มที่ 4) STOP ค่ะ

6. กดปุ่ม SEAL (ปุ่มที่ 2) รอจนสัญญาณไฟดับไปเอง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เสร็จแล้ว สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก ๆ

ตัวเครื่องนี้จะสามารถใช้กับถุงที่มีความยาว 30cm. ได้เลยนะคะ แต่ว่ามินดี้ใช้ถุงเล็ก เพราะว่ามินดี้จัดเตรียมไว้สำหรับอาหาร 1 มื้อเท่านั้น ส่วนใครที่ใช้ตัวสายยางดูดอากาศก็กดที่ปุ่ม ACCESSORY ปุ่มแรกนะคะ

มินดี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บของ segthai มาด้วยค่ะ

ส่วนใครที่สนใจเครื่องของ SGE แบบที่มินดี้รีวิวก็สามารถสั่งซื้อได้ที่
Website : https://www.sgethai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/sgethai2016
LINE@ : @sgethai

ส่วนรุ่นที่มินดี้ใช้เป็นรุ่น VCX ค่ะ ราคาจะอยู่ที่ 1,650 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มมาก เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารที่มินดี้ทิ้ง ๆ ไปก่อนหน้าที่จะได้น้องซีลมาใช้ T T


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw