[REVIEW] สบู่กลีเซอรีนน้ำผึ้งแท้ AM Life Natural Honey Soap

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ จำกันได้มั้ยคะ ว่าตอนเด็ก ๆ โฟมล้างหน้าที่ใช้กันครั้งแรกคืออะไรกันบ้าง?

ส่วนของมินดี้จำได้เลยว่า แม่เป็นคนเอามาให้ หลังจากที่เดินไปบอกแม่ว่า “มาม้าอยากได้โฟมล้างหน้าอะ เห็นเพื่อน ๆ เค้าใช้กันแล้ว มาม้าซื้อให้หน่อยจิ” แม่เลยเอามาให้ เป็นสบู่น้ำผึ้ง แต่มินดี้ก็จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร เพราะหลังจากนั้นก็เปลี่ยนแบบไปหลายอย่าง ทั้งแบบโฟม แบบเจล แต่ช่วงวัยที่เรียนมัธยมของมินดี้ ใช้แต่ที่ทำจากน้ำผึ้งอย่างเดียวเลย เพราะแม่บอกว่ามันอ่อนโยนต่อผิว

เมื่อราว ๆ 2 3 อาทิตย์ก่อน มินดี้ได้มีโอกาสคุยกับ PC ขายสินค้าคนนึง พอดีไปเดินเล่นห้างฯ ดูของโปร ก็ไปหยุดเม้าส์กับ PC คุยกันไปคุยกันมา เค้าก็พูดถึงเรื่องของพวกโฟมล้างหน้าขึ้นมา เค้าบอกว่า โฟมหลาย ๆ ยี่ห้อจะมีประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดอย่างเดียวแต่ไม่ได้ช่วยในการบำรุงผิว หรือมีความอ่อนโยนต่อผิว ถ้าเป็นยี่ห้อที่เค้าทำจากสารสกัดธรรมชาติอะดี ในระยะยาวจะดีกว่าแบบที่ผสมพวกเคมีเพราะว่าไม่ทำให้ผิวเสีย ช่วยบำรุงผิวได้ด้วย ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกลับมาบ้านแฟนบอกโฟมล้างหน้าจะหมด เลยนึกขึ้นมาได้ว่า เออ ก็น่าสนใจลองนะ แฟนมินดี้เป็นคนที่ผิวหน้าแห้ง แต่มีสิว แล้วก็แพ้ง่ายด้วย เลยทำให้นึกถึงโฟมล้างหน้าที่แม่บอกตอนเด็ก ๆ ว่าน่าจะเหมาะกับแฟนมินดี้อยู่นะ เลยไปลองหาดู

มินดี้ก็ไปเจอสบู่น้ำผึ้งของ AM Life เค้าว่าเป็นสบู่น้ำผึ้งแท้ จากน้ำผึ้งธรรมชาติด้วยเลยรู้สึกว่าสนใจ และยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนด้วย แต่ว่าส่วนผสมที่กล่าวมามันดียังไงบ้าง เดี๋ยวมินดี้เล่าให้ฟัง

กลีเซอรีน จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง เมื่อนำมาใช้กับผิวจะสร้างฟิล์มป้องกันแสง และให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอยต่าง ๆ ค่ะ

น้ำผึ้ง ถ้าใครที่เคยใช้ หรือบริโภคน้ำผึ้งน่าจะพอรู้กันมาบ้างว่าน้ำผึ้งมีประโยชน์ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องของผิว น้ำผึ้งจะมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดปัญหาผิวแห้ง ริ้วรอย และมีวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิด ในน้ำผึ้งจะมีเอมไซม์จากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวนุ่ม และนอกจากนั้นคนที่ผิวมีอาการอักเสบ สิว ผื่นแดง ไม่ว่าจะแพ้ คัน หรือติดเชื้อในผิวหนัง น้ำผึ้งก็สามารถช่วยรักษาได้ดด้วยค่ะ

ทางแบรนด์ แอมไลฟ์ (AM Life) เคลมว่า ผลิตภัณฑ์ของเค้าทำจากสารธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง อย่างสารเพิ่มฟอง สารกันเสีย สารยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย เชื้อรา สารฆ่าเชื้อ สเตียรอยด์ ไฮโดรควิโนน สารปรอท และกรดเรติโนอิก

และได้รับใบรับรองมาตรฐานส่งออก GMP, ISO, HALLA อีกด้วย

ลักษณะตัวก้อนของเค้าจะเป็นสีส้มใส ๆ ขนาดพอดีมือจับได้ง่าย กลิ่นเป็นน้ำผึ้งหอมอ่อน ๆ เลยค่ะ

ข้างกล่องมีระบุรายละเอียดของทางผลิตภัณฑ์เอาไว้ให้ค่อนข้างครบถ้วน ทั้งที่อยู่ เลขจดแจ้ง ส่วนผสม และลอต วันเดือนที่ผลิต/หมดอายุ

มินดี้ได้ทำการตรวจสอบเลขที่จดแจ้งแล้ว ก็ตรงตามที่ระบุไว้บนกล่องค่ะ และยังคงมีสถานะอยู่ด้วย

เลขจดแจ้ง : 14-1-6200044931

ตัวสบู่ไม่ค่อยละลายไปกับน้ำ เพื่อน ๆ พอจะนึกถึงสบู่ที่วาง หรือโดนน้ำรดนิดนึงแล้วละลายไหลเป็นทาง ขนาดก้อนหดแบบนั้นมั้ยคะ อันนี้คือไม่เป็นนะ แล้วมันก็มีฟองกำลังดี ตัวฟองนิ่ม ละเอียด หอม

วิธีใช้ ใช้ทำความสะอาดผิวเป็นประจำ (เช้า-เย็น)

หลังจากใช้แล้วผิวไม่ตึงเปรี้ยจ้ะ ค่อนข้างสัมผัสนุ่ม ตอนตบน้ำตบ ทาครีมไปบนหน้าแบบ โอ้ว ผิวนิ่ม เรียบ ลื่นปรืดเลย ล้างมาหน้าเงาวิ้งงงงงสะท้อนแสงเลย 55 ถ่ายภาพ Before กับ After แบบซูม ๆ มาให้ดู แบบว่า หืมมมม!?

ส่วนอื่น ๆ ที่จะบอกคือ ล้างได้ค่อนข้างสะอาดเกลี้ยงเกลาทีเดียวค่ะ ปกติล้างหน้าโดนลิปสติกจะรู้สึกว่า สีมันไม่ค่อยหลุดนะ คือยังคงเหลืออยู่ค่อนข้างเยอะประมาณนึง แต่อันนี้คือ สีหลุดหายเลย

สำหรับรีวิวนี้ก็ประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านกันนะคะ ใครสนใจทดลองผลิตภัณฑ์มินดี้ใส่ข้อมูลและพิกัดสั่งซื้อไว้ด้านล่างนะคะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ วันนี้บ้ายบายค่าทุกคนนนน

ช่องทางติดตามข่าวสาร และจัดจำหน่าย
Facebook : AMLife Distributions Thailand
สินค้ามีจำหน่ายแล้วที่ร้าน
@castlec.bkk⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
– สาขา สยาม ซ.9⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
– สาขา เอเชียทีค
ร้านภูมิใจไทย ทุกสาขา กรุงเทพปริมณฑล


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Live Healthy

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้ชีวิตมินดี้ค่อนข้างวุ่นวายมาก ยุ่งกับหลายสิ่งอย่างมาก ๆ งานบ้านแทบไม่ค่อยได้ทำ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพ่อบ้านไปเลย และวันนี้มินดี้ก็มีไอเทมมารีวิว เป็นไอเทมที่พ่อบ้านของเราชอบสุด ๆ รวมถึงมินดี้ด้วย จริง ๆ ยอมรับตรง ๆ ว่าตอนแรกไม่ได้รู้สึกอะไรมาก แต่พอได้ลองใช้แล้วรู้สึกว่า เออ ชอบมันมากกว่าที่คิดไว้แหะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เครื่องกรองน้ำ Live Healthy

มินดี้ขอพูดถึงสิ่งที่ถูกใจก่อนเลยนะ ก่อนจะไปบอกว่าเครื่องของเค้าดียังไง

ตอนแรกเลย ที่ช่างเอาเครื่องกรองน้ำ Live Healthy มาส่งให้ที่บ้าน เข็นรถเข็นมา มินดี้ก็มองแล้วว่ากล่องใหญ่จังเลยแหะ เครื่องใหญ่หรอ? พอเปิดมาก็ อูวว ใหญ่กว่าที่คิดนะเนี่ย มินดี้เลยไม่ได้เตรียมสถานที่ที่จะวางตัวเครื่องไว้ เลยรีบรื้อของออกแบบทุลักทุเลกันมาก 555 ตอนแรกมินดี้ขอโทษแฟนเลย ไม่คิดว่าเครื่องมันจะใหญ่ขนาดนี้ แล้วก็กลัวว่าแฟนจะไม่โอเคว่าเค้าจะมองว่ามันเกะกะรึเปล่า ซึ่งผลคือ เค้ามายืนมอง แล้วพูดด้วยเสียงซอฟท์ ๆ ว่า เครื่องใหญ่นะ มินดี้แบบ แฮ่ ๆ …😅

เครื่องประมาณนี้ค่ะ เราเลยต้องวางเครื่องกันไว้แบบนี้ก่อน เพราะว่าต้องรอทำชั้นใหม่ ส่วนแฟนตอนนี้บอกจะเอาอีกเครื่องเพราะว่าชอบ อยากซื้อไปให้ที่บ้านด้วย ตัวมินดี้เองก็เช่นกัน

เล่าถึงวิถีชีวิตของมินดี้กับแฟนสักเล็กน้อย ปกติแล้วมินดี้จะทำหน้าที่เป็นแม่บ้านซะส่วนใหญ่ (สลับกันแหละ) แต่ว่ามินดี้ค่อนข้างว่างมากกว่า เลยจะทำงานบ้านมากกว่าไปด้วย จริง ๆ ที่บ้านเราก็มีเครื่องกรองน้ำเดิมนะคะ ก็จะเป็นแบบทั่ว ๆ ไปแหละ คือเวลาใช้ก็เอาขวดน้ำมาเติมน้ำแช่ตู้เย็น

แต่หลังจากที่ทดลองใช้เครื่องกรองน้ำของ Live Healthy แฟนถึงกับเอ่ยปากชมว่า ชอบมาก นี่คือสิ่งที่เค้าต้องการ ฟังดูเหมือนเวอร์ แต่ตั้งแต่ใช้เครื่องกรองน้ำของ Live Healthy มาอะ เราไม่ต้องล้างขวดน้ำเป็นกอง ๆ ไม่ต้องคอยเติมน้ำแช่ตู้เย็น ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะมาก ๆ เพื่อน ๆ จะนึกออกมั้ยนะ อย่างเวลาเราล้างขวดน้ำ ล้างเสร็จก็ต้องวางตากให้แห้ง กรอกน้ำแช่ตู้ และมีขวดเผื่อสแปไว้ถ้าหมดก็เอาอีกขวดไปแช่แทนเพื่อให้มันเย็นทันกิน ฟีลประมาณนั้นเลยค่ะ

ตั้งแต่มีเครื่องมา คือตรงนี้ประหยัดไปได้เยอะมาก และยังไม่พอนะ พ่อบ้านของมินดี้คือมนุษย์กาแฟ จะทำกาแฟสดกินอย่างน้อยวันละ 1-3 ครั้ง ซึ่งตรงชั้นที่มินดี้พูดถึงในตอนแรกคือชั้นที่วางอุปกรณ์ในการทำกาแฟของเค้าเลย ก็คือ เครื่องบด เฟรนช์เพลส กระปุกเมล็ดกาแฟ กาต้มน้ำอีก ตั้งแต่เครื่องกรองน้ำ Live Healthy มาอยู่กับเรา กาต้มน้ำคือไม่ได้ใช้เลย เพราะว่าเครื่องของเค้ามีทั้งน้ำเย็น และน้ำร้อนอยู่แล้ว กดได้เลยด้วย ไม่ต้องมานั่งรอต้ม สะดวกมาก

ถ้าใครที่เคยใช้เครื่องกรองน้ำกันก็พอจะรู้ว่านอกจากราคาค่าเครื่องที่ต้องจ่ายแล้วก็ยังมีส่วนของเรื่องการบำรุงรักษาอีก หรือค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากตัวเครื่อง ก็คือเรื่องของไส้กรอง ฟิลเตอร์อะไรพวกนี้ อันนี้พูดจากประสบการณ์ส่วนตัว จากเครื่องกรองเดิมที่มินดี้เคยใช้ ไส้กรองเปลี่ยนทุกประมาณ 6 เดือน ค่าเปลี่ยนครั้งละ 6,000 ต้องเปลี่ยนเองด้วยนะ ราคานี้เฉพาะไส้กรองเลยนะ

แต่เครื่องของ Live Healthy เปลี่ยนไส้กรองครั้งละ 3,990 บาท ปีละครั้ง เปลี่ยนฟิลเตอร์ให้ด้วย ค่าแรงรวมทุกอย่างแล้วราคานี้ แล้วเค้ามีช่างมาทำให้ด้วยนะ ไม่ต้องทำเอง

ส่วนพวกอัตราการกินไฟ จะอยู่ที่ประมาณ 350w-450w แต่เท่าที่มินดี้สังเกตจากค่าไฟเดือนก่อน กับเดือนหลังจากที่ติดตั้งเครื่องมาก็ไม่ได้ต่างจากเดิมที่เคยใช้อะไรค่ะ

ช่างที่มาติดตั้งเครื่องคือ มีความชำนาญมากอะ มินดี้ถามอะไรไปเรื่อยเปื่อย เค้าก็อธิบายมาให้แบบละเอียดดีมาก ติดตั้งยังไง เดินสายอะไรแบบเนี๊ยบมาก ถ้าซิงค์แบบนี้ ทำแบบนี้ หรือแบบนี้นะ คือมินดี้ถูกใจมาก ทั้งสินค้าและบริการ โดยเฉพาะแฟนมินดี้ พูดถึงบ่อยมาก อยากได้ จะซื้ออีก น้ำอร่อย สะดวก ล้างจานทีไรพูดถึงทุกทีว่าเนี่ย ไม่ต้องมีขวดดีมากเลย 🤣

มาพูดถึงเครื่อง และประสิทธิภาพของเครื่องกันบ้างนะคะ เครื่องกรองน้ำ Live Healthy เนี่ยเป็นเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์คืออะไร ก็คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่างค่ะ มีแร่ธาตุที่ร่างกายเราต้องการผสมอยู่นั่นเอง เช่นพวก แคลเซียม แมงกานีส แมกนิเซียม โซเดียม และโพแทสเซียม

ตอนที่ช่างติดตั้งอยู่ เค้าก็พูดถึงเรื่องน้ำอัลคาไลน์ให้มินดี้ฟังนะ ว่ามันช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย เอาจริง ๆ ตอนนั้นมินดี้ยังแบบ เอ๊ะ จริงหรอ มันทำได้ขนาดนั้นเลยหรอ แล้วมินดี้ก็ไปหาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับน้ำอัลคาไลน์เลยพอจะเข้าใจว่า อ๋อ น้ำอัลคาไลน์มันมีประโยชน์กว่าน้ำธรรมดา ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ แล้วก็มีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น อย่างคนที่ชอบออกกำลังกาย ถ้าดื่มน้ำอัลคาไลน์หลังจากที่ออกกำลังกาย จะช่วยชดเชยน้ำที่สูญเสียไปหลังจากออกกำลังกายได้รวดเร็วด้วยค่ะ

และที่มินดี้ไปหาข้อมูลเพิ่มมานะ ข้อดีของน้ำดื่มอัลคาไลน์เยอะมาก อย่างช่วยลดสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด ช่วยปรับสมดุลออกซิเจนในกระแสเลือดได้ ซึ่งเป็นผลดีที่จะทำให้ระบบการทำงานในร่างกายมีประสิทธิภาพดีขึ้น เพราะหากเราได้รับออกซิเจนและน้ำที่เพียงจะช่วยกระตุ้นเรื่องของระบบความจำ สมาธิ การหายใจ ช่วยป้องกันผิวแห้ง ดูดจับไขมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแทนการเพิ่มน้ำมันในผิวอีกด้วย และยังสามารถกำจัด ขับล้างสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายของเราได้ด้วย น่าจะถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษนะ อิอิ

หลังจากที่ช่างได้ทำการติดตั้งเครื่องให้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็มีการนำน้ำต่าง ๆ มาทดสอบให้ดูถึงค่าความด่างของน้ำแต่ละแบบด้วยค่ะ ซ้ายสุดสีแดงจะเป็นน้ำทั่วไป สีส้มจะเป็นน้ำโซดา ตรงกลางสีเหลืองจะเป็นน้ำยี่ห้อทั่วไปตามท้องตลาด สีเขียวคือน้ำที่ได้จากเครื่องกรองเดิมที่ที่บ้านของมินดี้ใช้อยู่ ส่วนขวาสุดจะเป็นน้ำจากเครื่องกรองอัลคาไลน์ Live Healthy ค่ะ

ถ้า pH มีค่าความเป็นกลาง จะอยู่ที่ 7 ค่ะ (natural pH) ส่วนถ้าต่ำกว่า 7 จะมีความเป็นกรด (acidic pH) และถ้าค่า pH ที่มีค่าสูงกว่า 7 จะแสดงความเป็นเบส (alkaline pH)

ตรงที่กดน้ำมีไฟสีแสง กับฟ้าด้วย เหมือนดาบไลท์เซเบอร์เลย ตอนกลางคืนสวยมาก

เวลากดน้ำร้อนจะต้องกดปุ่ม Hot Lock และดันแก้วเข้าไปพร้อมกันน้ำถึงจะออกมานะคะ เพื่อป้องกันเด็ก ๆ กดไปโดน จะโดนน้ำร้อนลวกมือได้

ส่วนของราคาตัวเครื่องจะอยู่ที่ 32,900 บาท สำหรับรุ่นตั้งโต๊ะค่ะ ถ้ารุ่นตั้งพื้นจะ 35,900 บาท แต่!! จะบอกว่าเค้ามีโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ ลดเหลือ 19,740 บาท ต้องลองติดตามโปรโมชั่นของเค้าดู มีโปรออกมาบ่อยค่ะ แถมผ่อน 0% ได้ 10 เดือนด้วยนะ

ถ้าหากใครสนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางแบรนด์ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

Store : Central บางนา ชั้น4 , Emporium ชั้น 3 และตัวแทนขายทั่วประเทศ
10.00 am – 10.00 pm

Website : http://www.livehealthy.co.th/
Facebook : เครื่องกรองน้ำดื่ม เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ น้ำด่าง Livehealthy
https://www.facebook.com/livehealthythailand/
Instagram : Livehealthybrand
https://www.instagram.com/livehealthybrand/
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40livehealthy”


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] สเปรย์กันพื้นลื่น Habiimat

สวัสดีค่ะ วันนี้มินดี้มาพร้อมกับพรีเซนเตอร์คนสวย น้องโคเน่ ลูกสาวคนเล็กของบ้านค่า

หนูมาช่วยแม่ทำงานชดใช้ค่าหญ้าค่ะ

ล่าสุดมินดี้ได้รับน้องกระต่าย 2 ตัวมาเลี้ยงค่ะ ชื่อมูเช่และโคเน่ ถ้าใครที่ตาม IG มินดี้อยู่ก็น่าจะเห็นหน้าคร่าตาน้อง ๆ กันมาบ้าง

มินดี้รับน้อง ๆ มาเลี้ยงได้ราว ๆ เกือบ 2 เดือน ตอนนี้เด็ก ๆ เพิ่งอายุได้ประมาณ 3 เดือน มินดี้เลี้ยงเด็ก ๆ ที่คอนโดค่ะ ซึ่งคอนโดมินดี้ก็จะพื้นเป็นกระเบื้องหมดเลย ไม่มีสวนเนอะ วิ่งเล่นก็วิ่งกันนอกชาน ซึ่งพื้นมีความลื่นค่ะ เพื่อน ๆ ในกลุ่มกระต่ายก็แนะนำว่าให้หาอะไรมารองพื้นเพราะน้องยังเด็กขายังไม่แข็งแรง ต้องระวังเรื่องขาแป

มินดี้ก็ได้ฮาบิแมทมา (Habiimat) ฮาบิแมทเป็นสเปรย์กันลื่นในห้องน้ำ ช่วยแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น ป้องกันอุบัติเหตุลื่นในห้องน้ำ หรือพื้นที่ที่ต้องระมัดระวังอย่างเช่น ระเบียง ห้องครัว นอกชาน บันได ฯลฯ ง่าย ๆ คือเค้าเป็นตัวช่วยกันพื้นลื่นนั่นเอง เหมาะอย่างยิ่งกับบ้านที่มีเด็ก และผู้สูงอายุที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

มินดี้เลยคิดว่า ถ้าอย่างงั้นมันก็น่าจะต้องใช้กับสัตว์เลี้ยงได้เหมือนกันปะ ก็เลยมา! จัดมาลองสิ

หลักการทำงานก็คือ ตัวสเปรย์จะเคลือบพื้นผิวด้วยเทคโนโลยี Hybrid Polymer และ Microbeads ไม่มีส่วนผสมของกรดและสารเคมีจึงไม่กัดกร่อนพื้นผิว และร่องยาแนวเดิม อย่างบางบ้านอาจจะใช้พื้นที่เป็นหินอ่อน หินขัด หินแกรนิตสวย ๆ แล้วกลัวว่าถ้าใช้แล้วมันจะไปกัดทำลายผิวของกระเบื้อง หรือหินอะไรมั้ย ก็บอกเลยว่าตัวนี้ไม่ทำลายพื้นผิวค่ะ เพียงแค่เคลือบไปบนผิวหน้ากระเบื้องเท่านั้น (แต่ว่าถ้าใช้บนพื้นผิวที่มีสีเข้ม ก็อาจจะทำให้สีอ่อนลงเล็กน้อย)

นอกจากคุณสมบัติกันลื่นแล้วก็มี Antimicrobial ด้วย ซึ่งจะช่วยปกป้องพื้นผิว และยังช่วยป้องกัน ยับยั้งการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ด้วยค่ะ

ในกล่องก็จะมีตัวน้ำยามาให้ 2 ขวด เป็นเบอร์ 1 และเบอร์ 2 แต่ละขวดจะมีปริมาณ 150 มิลลิลิตร มีหัวสเปรย์ และแผ่นคู่มือการใช้งาน ด้านบนของตัวกล่องจะมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่ เค้าว่าถ้าฉีดพ่นลงไปแล้วผิวสัมผัสจะเป็นประมาณนี้นะ

วิธีการใช้งาน

  1. ทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง
  2. นำขวดน้ำยาเบอร์ 2 เทผสมลงไปในขวดน้ำยาเบอร์ 1
  3. เอาหัวสเปรย์มาปิดให้สนิทแล้วเขย่าให้ผสมเข้ากันดีประมาณ 1 นาที
  4. ฉีดพ่นไปบนพื้นที่ที่เตรียมไว้ ห่างจากพื้นประมาณ 30 เซนติเมตร
  5. ทิ้งให้แห้งสนิทประมาณ 5-8 ชั่วโมง

แนะนำให้คอยเช็คประสิทธิภาพอย่างน้อยทุก 3 เดือนนะคะ ถ้าเกิดว่าที่พ่นไว้เริ่มหลุดก็พ่นทับซ้ำอีกครั้ง

ในคู่มือก็จะแนะนำว่าอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ แปรงลวดเหล็ก แปรงไยเขียว ผงซักฟอก ไฮเตอร์อะไรพวกนี้ล้าง เพียงแค่ใช้สบู่อ่อน ๆ ก็พอแล้ว ก็จะช่วยให้สเปรย์ที่เราฉีดไว้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

แต่ละขวดเค้าจะมีฝาปิดข้างในนะคะ ต้องเอาออกมาก่อนนะ

ของเบอร์ 1 ก็บีบที่ตัวขวด ตัวก้อน ๆ ที่ปิดข้างบนก็จะขึ้นมาแบบนี้

ทำตามขั้นตอนเลย ล้างพื้น และรอให้แห้ง หรือเช็ดให้แห้ง มินดี้จะลองกับกระเบื้อง แผ่นนึงก่อน เพื่อดูว่าถ้าฉีด 1 ครั้ง จะมีความหยาบประมาณไหน สมมติว่าเพื่อน ๆ ซื้อไปใช้ ก็ลองฉีดพ่นรอบนึงดูก่อนหยาบพอมั้ย ถ้าไม่พอก็พ่นซ้ำไปอีกได้ค่ะ

มินดี้ฉีดทิ้งไว้ตอนกลางคืน เช้ามาก็จะพอดี ประมาณ 8 ชม. พื้นผิวที่ได้ก็จะประมาณนี้ค่ะ

ฝั่งซ้ายคือด้านที่ไม่ได้พ่น Habiimat ส่วนฝั่งขวาได้พ่น Habiimat ไป 1 ครั้ง

ความแตกต่างคือ มองแทบไม่ได้ต่างกันค่ะ ต่างกันที่สัมผัสเลย มีความหยาบเหมือนเหยียบบนทราย แต่ไม่บาดเท้า ถ้ามองเฉียง ๆ แบบเห็นเงาตกกระทบจะเห็นว่าฝั่งที่พ่น Habiimat ความเงาจะลดลงเล็กน้อยค่ะ

ตอนแรกก็คิดไว้เยอะเลยนะว่าจะทำยังไงได้บ้าง เพราะเอาน้องมาวิ่งแรก ๆ เห็นท่าไม่ดีละ วิ่งแล้วขาเค้าสไลด์ออกข้างตลอดเลย กลัวขาจะแป ตอนแรกคิดกันว่าจะเอาหญ้ามาปูเลย ถ้าหญ้าปลอม น้องแทะกินแน่ไม่ปลอดภัยกับสุขภาพน้อง หญ้าแท้ก็กลัวเรื่องเห็บหมัดไรที่มากับดิน แผ่นยางมาปูก็จะไม่สะดวก เพราะด้วยพื้นที่ที่จำกัด นอกชานจึงใช้เป็นที่ที่ต้องใช้สอยเพื่อซักล้างตลอดจึงไม่สะดวกนัก ก็เลยคิดว่า อันนี้น่าจะดีสุดแล้ว

ที่ชอบคือความใช้งานง่ายของผลิตภัณฑ์ เอาจริง ๆ นะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้ว่ามีผลิตภัณฑ์แบบนี้อยู่ด้วย 555 คิดว่าถ้าอยากได้แบบนี้ต้องเปลี่ยนกระเบื้องเป็นแบบหยาบเลยมั้ง อันนี้คือใช้งานง่ายมาก แค่ผสม เขย่า ฉีด จบ

และอีกอย่างที่สำคัญเลยนะคือเรื่องของความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ของฮาบิแมทเค้าไม่มีส่วนผสมของสารเคมีและสารระเหย จึงทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าปลอดภัยกับเด็กและสัตว์เลี้ยง

หากใครสนใจผลิตภัณฑ์มินดี้แปะข้อมูลไว้ให้ด้านล่างเหมือนเช่นเคยนะคะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่า

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
1. Website : SCG HOME Website
2. ร้าน Chivit D The Mall งามวงศ์วานชั้น 6
3. ร้าน SCG Experience สาขา CDC เกษตรนวมินทร์

ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] อาหารสุนัข Beauty pro สูตร Care Plus (บำรุงระบบทางเดินอาหาร-ระบบย่อย)

สวัสดีค่ะ วันนี้มินดี้ไม่ได้มารีวิว แต่รีวิวนี้เจ้านายคนสวยของมินดี้จะขอมารีวิวเองกับมือค่ะ

ถ่ายแบบเผลอ ๆ เห็นเค้าฮิต ๆ กันน่ะค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้น้องมอลลี่มีอาหารสุนัขยี่ห้อใหม่ที่ทาสซื้อมาปรนเปรอน้องมอลลี่ได้ทดลองทาน เนื่องจากน้องมอลลี่อายุเริ่มจะมากขึ้น จึงต้องการการใส่ใจ และการดูแลจากทาสเป็นพิเศษ นอกจากความรักแล้ว เรื่องอาหารก็สำคัญกับน้องมอลลี่มากเลยค่ะ ทาสจึงสรรหาอาหารดี ๆ ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพของน้องมอลลี่ให้แข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของเหล่าทาสได้นาน ๆ

ว้าว ซองน่ารัก คาวาอี้มาก ๆ เลยค่ะ สุโค่ย

อาหารสุนัข Beauty Pro เป็นแบรนด์อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยมที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น คิดค้น และผลิตโดยสัตว์แพทย์ญี่ปุ่น ฉะนั้นเรื่องของคุณภาพก็ตามมาตรฐานของญี่ปุ่น

ทุกคนต้องเข้าใจน้องมอลลี่นะคะ ว่าเหล่าทาสที่จงรักภักดีของน้องมอลลี่มักจะหาอะไรที่ดี และคู่ควรกับน้องมอลลี่เท่านั้น สำหรับน้องมอลลี่ทุกอย่างต้องพรีเมี่ยมเท่านั้น คริ คริ คริ

ภายในถุงจะมีซองเล็ก ๆ แยกออกมาอีกค่ะ ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารได้ดีมาก ๆ ค่ะ น้องมอลลี่ถูกใจ เพราะว่าทุกครั้งที่แกะซองออกมา น้องมอลลี่ก็จะได้กลิ่นอาหารที่สดใหม่ และความกรุบกรอบก็ยังคงอยู่ เวลาพาทาสไปเที่ยวก็สะดวกมาก ๆ เลย ไม่ต้องหากล่องใส่ ถุงใส่วุ่นวายเลย ทาสของน้องมอลลี่ก็ช้อบชอบ

ขนาดเม็ดก็พอดีคำ เหมาะกับน้องสุนัขพันธุ์เล็กแบบน้องมอลลี่ม๊ากมากเลยค่ะ แล้วรูปทรงเม็ดก็คาวาอี้สุด ๆ ไปเลยค่ะ

โมเม้นต์แรกกับ Beauty Pro

หลังจากที่น้องมอลลี่ได้ทดลองทานแล้ว เรื่องของรสชาติก็บอกเลยว่าดาษดื่อมาก ๆ ค่ะ แค่โงหัวขึ้นจากชามไม่ได้ก็เท่านั้นเอง

หลังจากที่น้องมอลลี่ได้ทดลองทานแล้ว น้องมอลลี่เชื่อว่าระบบย่อย และอุนจิของน้องมอลลี่ต้องดีขึ้นแน่ ๆ เพราะว่าเหล่าทาสถึงกับเอ่ยชมว่า เป็นก้อน และกลิ่นดีก็ดีขึ้น ถ้าระบบขับถ่ายดี สุขภาพก็ดีไปด้วยใช่มั้ยละคะ 😀

เอาล่ะค่ะ ท้ายนี้หากทาสคนไหนสนใจอยากให้เจ้านายลองอาหารพรีเมี่ยมแบบน้องมอลลี่ก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและสั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้นะคะ

ช่องทางติดตามข่าวสาร และช่องทางจำหน่าย
Website : https://www.beautyprothailand.com
FaceBook Page : Beauty Pro Thailand
Shopee : Beautyprothailand


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] ไบบูรี่ โคลน์ กลู ซี เจน เท็น มัลติมิเนอรัล แซลมอน คอลลาเจน

สวัสดีค่า วันนี้มินดี้มีอาหารเสริมบำรุงผิวมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันอีกแล้ว

อาหารเสริมที่มินดี้มารีวิววันนี้ก็คือ ไบบูรี่ โคลน์ กลู ซี เจน เท็น มัลติมิเนอรัล แซลมอน คอลลาเจน (Bibury Coln Glu C Gen10 Multimineral Salmon Collagenx)

คุ้น ๆ ชื่อกันบ้างไหมคะ ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่มีเบลล่าเป็นพรีเซนเตอร์นั่นเอง จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ไบบูรี่ โคลน์เค้ามีหลายตัวนะคะ Gluta X Complex, Triple C Q10 แต่ตัวที่มินดี้เอามารีวิวให้เพื่อน ๆ วันนี้จะเป็นตัวแซลมอน คอลลาเจน Glu C Gen 10

ตัวนี้เค้าก็จะมีจุดเด่นตรงที่เรื่องของคอลลาเจนที่สกัดเข้มข้นจากเยื่อหุ้มรังไข่ปลาแซลมอน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวขาวใส ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และผิว กระ ริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะลดลง และยังสามารถช่วยปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในชั้นผิวอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์บรรจุขวดแก้วมาในขนาด 30 เม็ด ซีลมาเรียบร้อยดีมาก ๆ ตอนแกะพัสดุมานี่แบบ โอ้ว ห่อมาหลายชั้นมากเลย กันกระแทกมาอย่างดี สินค้าไม่มีชำรุดเลยสักนิด ยกนิ้วให้เลย

รอบ ๆ ขวดระบุรายละเอียดต่าง ๆ ชัดเจน เรื่องของลอตที่ผลิต วันที่ผลิตหรือวันที่หมดอายุ รวมถึงอย. และข้อมูลที่ระบุบนขวด ก็มีรายละเอียดตรงกับที่จดแจ้ง

วิธีรับประทาน
วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน

ทริกเพิ่มเติม ถ้าใครที่อยากจะเพิ่มความขาวใส ก็สามารถทานคู่กับวิตามินซี หรือกลูต้าไธโอนได้ค่ะ ก็จะช่วยเรื่องของการดูดซึมให้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าใครที่จะเน้นเรื่องของการดูแลริ้วรอยเป็นพิเศษก็สามารถทานกับโคเอ็นไซม์คิวเท็นได้ ซึ่งจริง ๆ ทางแบรนด์เค้าก็มีครบทั้ง 2 ตัวที่กล่าวมาคือ ตัว Gluta X Complex และ Triple C Q10 ขายด้วย สามารถสั่งมาทานด้วยกันได้เลยสะดวกดีค่ะ

ข้อควรระวัง
เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน

หลังจากที่ทดลองทาน
อย่างแรกนะคะ ขนาดเม็ดเค้าค่อนข้างทานง่าย ภาพในหัวตอนแรกคิดว่าถ้าเป็นพวกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาจะมีกลิ่นคาว ๆ ตัวนี้ก็มีกลิ่นนะ แต่ไม่ได้มีกลิ่นที่แรงมากจนเกินไป ถ้าเกิดว่า ไม่เอามาดมติดจมูกแทบไม่ได้กลิ่นเลย

มินดี้มักจะทานกับน้ำผสมเม็ดฟู่ที่เป็นวิตามินซีค่ะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของคอลลาเจนให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากการทาน คือ ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นจริงค่ะ เนียนละเอียด นุ่มขึ้น ตัวเองสังเกตจากผิวบริเวณมือก่อนนะคะ เพราะว่า มือจะเป็นส่วนที่เห็นชัดสุด ๆ เลยว่าแห้งเป็นขุย เนื่องจากล้างมือบ่อย ใช้เจลแอลกอฮอล์ อะไรพวกนี้ เลยทำให้ผิวแห้ง มินดี้พยายามถ่ายภาพให้เพื่อน ๆ เห็น Before ชัด ๆ นะคะ

ส่วน After หลังจากทานมาประมาณ เกือบ 2 อาทิตย์ก็ประมาณนี้ ส่วนผิวหน้า เดิมทีมินดี้ผิวมันเนอะ จะไม่ค่อยมีความแห้ง หรือเห็นว่าผิวแตกเท่าไหร่ ถ้าอากาศไม่แห้งหรือหนาวมาก แต่หลังจากที่ทานไปก็รู้สึกว่าผิวสัมผัสมีความเนียนขึ้น ลูบแล้วรู้สึกผิวลื่น ๆ ชอบความรู้สึกตอนสัมผัสมาก ๆ 😀

แสงของภาพอาจต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากสถานที่ และช่วงเวลาในการถ่ายค่ะ (Before มินดี้ถ่ายตอนไปเดินตลาดพอดี แสงเลยจะไม่ค่อยสว่าง >< )

ส่วนนี้อัพเดทเพิ่มหลังจากที่เขียนรีวิวลงไปเมื่อวันที่ 1 มีนา 64 ที่ผ่านมา
คือ หลังจากทานที่ลงรีวิวไป ช่วงกลางเดือนมีนามินดี้ก็มีไปงานแต่งเพื่อนด้วยนะ ได้เจอเพื่อน ๆ มีเพื่อนทักว่าไปทำทรีทเม้นท์มาหรอ ออร่าเชียว แข่งกับเจ้าสาวปะเนี่ย XD ดีใจมาก เลยมาเขียนรีวิวเพิ่ม 555

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่าย
Bibury Coln Multimineral Salmon Collagen ขนาด 30 เม็ด
เพียง 990 บาท จากปกติ 1,550 บาท

Bibury Coln Gluta X Complex ขนาด 30 เม็ด
เพียง 1,190 บาท จากปกติ 1,850 บาท

Bibury Coln Triple C Q10 ขนาด 30 เม็ด
เพียง 990 บาท จากปกติ 1,550 บาท
แอดไลน์ @biburycoln

Website : bibury.co/webr
Shopee : bibury.co/shopeer
Lazada : bibury.co/lazadar
LineOA : @biburycoln


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] INN Beauty ฟ้าทะลายโจร

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินดี้มีไอเทมดี ๆ จากเซเว่นมารีวิวอีกแล้ว ช่วงหลัง ๆ นี้ใครตามมินดี้ในเพจ หรือ IG น่าจะเห็นมินดี้เอาพวกของเซเว่นลงบ่อย เพราะใต้คอนโดมินดี้เค้ามีตู้เซเว่นมาตั้งสักระยะและ ตอนนี้เลยเป็น Big fan ตู้เซเว่นไปแล้ว กดเกือบทุกวัน 555 ทาสการตลาดที่แท้ทรู

แต่วันนี้ไอเทมที่มินดี้มารีวิวไม่ได้ได้มาจากตู้เซเว่นค่ะ แต่ก็มาจากเซเว่นน่ะแหละ เป็นครีมซองยี่ห้อ Inn Beauty ฟ้าทะลายโจร

ครีมฟ้าทะลายโจรดียังไงก็คือ จริง ๆ ตอนแรกไม่รู้นะ ไม่เคยหาข้อมูลเรื่องของฟ้าทะลายโจรมาก่อนเลยเอาจริง ๆ แต่เราอะไปหาข้อมูลเรื่องของการรักษาสิวมา เพราะว่าแฟนอะสิวเยอะ มักจะมีสิวอักเสบขึ้นซ้ำ ๆ บนหน้า แล้วช่วงหลังมินดี้ว่างจัดจากการอยู่ห้องเป็นระยะเวลานานตอนโควิด ก็เลยเปิดคลินิกดูแลสิวแบบส่วนตัว สำหรับแฟนโดยเฉพาะ ทำทรีทเม้นท์ กดสิว บำรุงผิวให้ทุกวัน เลยรู้สึกว่า อยากได้ข้อมูลเพิ่มจะได้ดูแลผิวเค้าให้ดีขึ้น

แล้วเหมือน facebook แอบฟังอะ ก็ขึ้น Ads มา ไม่พอ ดู Youtube ก็ขึ้นข้อมูลของฟ้าทะลายโจรขึ้นมา เราก็ทาสการตลาด ก็แบบ เอ๊ะ มันดียังไงไปหาข้อมูล แล้วก็ได้น้อง Inn Beauty ครีมฟ้าทะลายโจรมาลอง

INN BEAUTY Fah Thalai Chon Acne Speed Serum
1 ซองขนาด 8 กรัม ราคา 49 บาท

ช่วงหลัง ๆ รู้สึกว่า ชอบซื้อพวกครีมซอง อาหารเสริมซองเล็ก ๆ ที่ขายในเซเว่นเหมือนกันนะ เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และได้ทดลองก่อน ไม่ต้องซื้อทีเป็นขวดใหญ่ ๆ ถ้าใช้แล้วถูกใจก็ซื้อซ้ำ สะดวกดี

ตัวนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ ส่วนผสมชูโรงเค้ามาเป็นฟ้าทะลายโจร และอีก 2 อย่างที่เป็นส่วนผสมเด่น ๆ ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้
1. ฟ้าทะลายโจร สำหรับผิวแล้วฟ้าทะลายโจรมีคุณสมบัติในการต้านสิวอักเสบ ลดการอักเสบของผิว สิวหัวหนอง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว
2. Tea Tree Oil เป็นส่วนผสมที่ผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลาย ๆ ยี่ห้อใช้เป็นส่วนผสม เพราะว่าคุณสมบัติของเค้าสามารถช่วยรักษาสิวได้ดี น้ำมัน Tea Tree Oil จะออกฤทธิ์ในการต้านเชื้อ ทำลายแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ควบคุมความมันและป้องกันสิวที่เกิดใหม่ด้วย
3. Anti-acne complex ใช้รักษาสิวที่เกิดจากการติดเชื้อจากผิวที่อุดตัน ไม่ให้กลายเป็นอักเสบ ลดอาการเจ็บเนื่องจากการอักเสบและช่วยให้สิวยุบไว ลดการระคายเคือง รอยแดงบริเวณสิว

ส่วนตัวแพ็คเกจนะคะ คือ ต้องบอกว่า ทำมาได้ดีเลยนะ เพราะว่า ตัวฝาเค้าไม่ธรรมดานะ มีซีลมาให้ แล้วก็ตรงหัวเค้าเป็นหัวที่ออกแบบมาให้ปิดล็อคได้ ฉะนั้นถ้าเพื่อน ๆ เอาติดกระเป๋าไปเที่ยว ก็ไม่ต้องกลัวว่าฝามันจะบิดเปิดออกมา และตัวซองเค้าก็สามารถที่จะฉีกตามรอยปรุออกมาได้ด้วยนะ เก๋ ๆ ทำให้เวลาบีบซองครีมจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วย

ตัวหัวบีบเค้าจะเป็นหัวเล็ก ๆ ซึ่งข้อดีคือ สะอาดกว่าหัวแบบฝากว้าง ๆ นะ เพราะว่าโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าไปก็จะน้อยกว่าหัวแบบกว้าง ๆ

วิธีใช้
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอ สามารถเน้นแต้มตรงบริเวณที่เป็นสิวได้ ใช้เป็นประจำ เช้าและก่อนนอน

ความรู้สึกหลังจากที่มินดี้ได้ลองสัมผัสของเนื้อเซรั่มคือ ทาได้ลื่นผิวมาก ใช้ปริมาณไม่เยอะ ซึมไว ให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิว สาว ๆ หนุ่ม ๆ ผิวมันใช้ได้สบาย ๆ

กลิ่นหอมแบบอินเดีย ๆ (เข้าใจมั้ยเนี่ย 555) คือมันมีความเหมือนมิ้นท์ ไม่เหม็นนะ หอมดี กลิ่นแบบ ชื่นใจ บรรยายไม่ถูกเลยทีเดียว

ผลลัพธ์ที่ได้
ตรงนี้ต้องบอกว่า ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และโชคดีมาก ๆ (โชคดีหรอ???) ตอนที่ซื้อมาทดลองให้แฟนใช้คือ เค้ามีสิวอักเสบขึ้นมาตรงโหนกแก้มแบบเม็ดเบอเริ่ม ยังไม่มีหัวหนองขึ้น แต่เม็ดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 มิลได้ อักเสบแดงตีวงกว้างมาเลย (จริงจังมาก)

ตรงบริเวณคาง ถ้าเพื่อน ๆ ดูรูปแรกน่าจะพอเห็นว่ามีสิวตรงคาง กับมุมปาก ตอนนี้ 2 จุดนี้จะเห็นว่าหายและแทบจะไม่มีรอยแดงแล้ว ส่วนตรงแก้มรอยแดงอักเสบบริเวณรอบ ๆ สิวนั้นดีขึ้นค่อนข้างชัดเจน แต่ก็ยังไม่ขึ้นเป็นหัวสิวมาให้กดได้นะ นี่คันมือรอจะกดมาหลายวัน ตอนนี้ก็ยังคงทาเซรั่มอินน์ไปให้เค้าอยู่ด้วย สิวก็ดูจะเริ่มยุบ ๆ ลงไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่หายสนิทไปซะทีเดียว

พูดตรง ๆ อันนี้มินดี้ก็ยังรอดูผลลัพธ์กันอยู่ว่าจะใช้เวลากี่วันที่สิวอักเสบนี้จะยุบไป เพราะสิวตรงนี้คืออักเสบมากกว่าตรงอื่นบนหน้าเลยค่ะ น่าจะใช้เวลาอยู่ แล้วก็ต้องดูระยะยาวไปอีกว่า เค้าจะมีสิวขึ้นซ้ำที่เดิมอีกรึเปล่า แต่สิวเล็ก ๆ ที่ขึ้นตรงคาง กับใกล้ ๆ ปากจะยุบไปไวกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย โดยเฉพาะรอยแดงอักเสบ ลดลงมากเลย

อัพเดทเพิ่มเติมหลังจากที่ใช้ค่ะ สิวอักเสบตรงแก้มที่บอกไปข้างต้น วันที่ 8-9 เริ่มแห้งลงมากแบบสะกิดหลุดออกมาได้ โดยแฟนไม่บ่นว่าเจ็บ 🤣

ส่วนตัวครีม ณ ตอนนี้ที่เขียนอยู่ ยังใช้ไม่หมดซองแรกเลย ถือว่าใช้ได้นานพอควร แฟนยังพูดว่า “มันเยอะกว่าที่คิดนะเนี่ย” ภาพรวมถึงตอนนี้เลยรู้สึกว่า มันค่อนข้างคุ้มราคาอยู่นะ เพราะ ราคาไม่แพง ใช้ได้ค่อนข้างนานกว่าที่คิด

และที่มีคอมเม้นท์ในเพจถามถึงเรื่องอาการแพ้ มินดี้ใช้ให้แฟนยังไม่พบอาการแพ้ ระคายเคืองอะไรนะคะ มาอัพเดทอาการให้ประมาณนี้ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ข้อมูลอะไรจากการรีวิวเพิ่มก็ถามมินดี้ได้ตลอดนะคะ ยินดีแบ่งปันเสมอค่า

ช่องทางติดตามข่าวสาร และช่องทางจำหน่าย
Facebook : https://www.facebook.com/innbeautyth
Website : https://www.inninternational.co.th/
LINE : @inninter
จัดจำหน่ายที่ เซเว่นทั่วประเทศ ราคา ซองละ 49 บาท


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Rojukiss 3 เบต้ากลูแคน วิตซี ดี อี

โรจูคิส (Rojukiss) แบรนด์นี้มินดี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหูคุ้นตากันดี เพราะว่าเค้าเป็นแบรนด์สินค้าชื่อดังของเกาหลีที่เข้ามาทำการตลาดในไทยหลายปีที่ผ่านมา

ไอเทมที่มินดี้จะรีวิววันนี้เป็นวิตามิน เซเว่น จากแบรนด์ของ โรจูคิส ชื่อว่า Rojukiss Betaglucan Vit.C D E

ตามชื่อของเค้าเลยค่ะ ตัวนี้จะมีส่วนผสมสำคัญคือ เบต้ากลูแคน และวิตซี ดี อี

เค้ามีขายเป็นแบบกล่อง กับแบบซองนะคะ มินดี้ซื้อมาจากเซเว่นแบบกล่องราคาจะอยู่ที่ 273 บาท (ถ้าแบบซองจะราคาซองละ 39 บาท) ในกล่องก็จะบรรจุมา 7 ซอง ซองนึงมี 3 เม็ด

โรจูคิส 3 เม็ด

วิธีรับประทานก็คือ ทานพร้อมกันทีเดียวทั้ง 3 เม็ดเลย ต่อเนื่องกันทุกวัน แนะนำให้ทานก่อนนอนนะคะ ถ้าเกิดว่าช่วงไหนที่มีอาการภูมิแพ้ ก็ทางแบรนด์เค้าแนะนำให้ทานวันละ 2 ซองเลย แต่เป็นตอนตื่นนอนเช้า และก่อนนอน

มาดูข้อมูลบนซองกันนะคะ

ด้วยความที่โรจูคิส 3 เบต้ากลูแคน วิตซี ดี อี เค้ามีมา 3 เม็ด แต่ละเม็ดก็จะแบ่งเป็นสูตรไปค่ะ คือ

สูตร 1 หลัก ๆ ก็เป็น ยีสต์ เบต้า-กลูแคนสูงถึง 70%

ตัวนี้ใช้เป็นเบต้ากลูแคนที่มาจากยีสต์ เป็นตัวที่สร้างภูมิคุ้มกันได้ดีที่สุด ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และเค้าว่ามันสามารถช่วยจัดการกับเซลล์มะเร็งที่อาจจะเติบโตในอนาคตได้ด้วย เบต้ากลูแคนสำหรับผู้ป่วยมะเร็งก็จะสามารถช่วยบรรเทาอาการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัดได้ค่ะ แต่ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานด้วยนะคะ

สูตร 2 มีส่วนผสมของน้ำมันปลากับวิตามินอี ดีแอล-แอลฟา-โทโคเฟอริล แอซิเทต

ตัวนี้จะมีกรดไขมันจำเป็นสำหรับกระบวนการสร้างเม็ดเลือดขาวและแอนตี้บอดี้ค่ะ ช่วยให้การกำจัดเชื้อโรคออกจากร่างกาย

สูตร 3 มีส่วนผสมของแคลเซียม แอสคอร์เบต ไดไฮเดรต, วิตามินดี 3, วิตามินซี

ตัวนี้จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยทำลายเชื้อโรค กระตุ้นการเกิดสารที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อโรค

ข้อควรระวัง
– ห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลา
– ควรระวังในผู้ที่เลือดแข็งตัวช้า หรือ ผู้ที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือ แอสไพริน
– ผู้ที่กำลังฟอกไต เป็นโรคไตเรื้อรัง โรคมะเร็งผิวหนัง หรือมีภาวะขาดไทรอยด์
– ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ Selenium

ส่วนตัวแล้วสำหรับตัวนี้มินดี้ว่าเหมาะกับคนวัยทำงานขึ้นไปนะ เพราะว่าด้วยวิถีชีวิตของคนวัยนี้หลาย ๆ คนมินดี้ว่าก็คงเหมือนกับมินดี้ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองมาก นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา เครียด ทานอาหารแบบพวกฟาสท์ฟู้ดบ่อย แล้วยิ่งบางคนกินเหล้า สูบบุหรี่ด้วยนะ ยิ่งเป็นกลุ่มที่ต้องดูแลตัวเองให้เยอะเลย

เวลาที่เราใช้ชีวิตแบบนี้นาน ๆ มันก็ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอลงเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะกับตัวมินดี้เองเลย เพิ่งจะเริ่มมีอาการชัด ๆ เมื่อช่วงมกราที่ผ่านมานี้เลย ก็จะเป็นช่วงที่หยุดโควิด

ขอเล่าเรื่องตัวเองสักนิดนึง คือปกติเดิมทีมินดี้เป็นคนที่ออกกำลังกายประจำนะคะ ไปวิ่งมาราธอนล่าสุดคืองานบุรีรัมย์ปีที่แล้ว แต่พอมีโควิด ก็แทบจะหยุดออกกำลังกายไปเลย บวกกับตัวเองยุ่ง ๆ ทำโน้นนั่นนี่ เลยทำให้ไม่มีเวลาออกกำลังกายดูแลตัวเองเหมือนช่วงก่อนหน้านั้น

พอจะกลับมาเริ่มออกกำลังกายอีกทีก็คือช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ก็มาหยุดโควิดอีก ก็เลยทำให้ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอีก แล้วก็ใช้ชีวิตแบบหนักมากเลย ไม่มีเวลานอนที่ปกติ ง่วงเมื่อไหร่ค่อยนอน ดึก ๆ สตรีมเกม ยันเช้า นอน ตื่นอีกทีค่ำ ชีวิตแบบวนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร คือก็คิดว่า เออก็นอน ก็กินไม่น่าจะอะไร

จนกระทั่งมินดี้เริ่มมีอาการแบบ นอนเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม จามบ่อยเหมือนเป็นภูมิแพ้ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนไม่เคยเป็นอะไรแบบนี้ แข็งแรงมาก กล้าพูดเลยว่าเป็นคนที่ถึก ทน แข็งแรงคนนึงเลย แล้วนอกจากนี้ก็มีอาการแบบ ปวดหัว ปวดตัว ปวดไมเกรนบ่อยขึ้น ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย ฯลฯ เลยรู้สึกว่า เราเป็นอะไร ช่วงนี้ทำไมมันอะไรจุกจิกจัง เลยมาตระหนักได้ว่า เห้ย เราดูแลตัวเองน้อยลงไปรึเปล่า

สุดท้ายคือมินดี้ก็เออ จำได้เคยทำรีวิว แล้วรีเสิร์ชเรื่องของเบต้ากลูแคนไว้ว่ามันช่วยเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันก็เลยได้ของ Rojukiss มาลอง

หลังจากที่มินดี้ทานตัวนี้มาได้แค่ประมาณ 3 วัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ จามน้อยลงเลย อันนี้คือสิ่งแรกที่มินดี้สังเกตได้แบบชัดเจน เพราะตอนแรกคือ จามทั้งวันจนหงุดหงิด นี่เลยเป็นสิ่งแรกที่รู้สึกว่า เออ มันเห็นผลว่าดีขึ้น ส่วนเรื่องอื่น ก็จะเป็นอาการปวดหัว ช่วงที่ลองทานก็ยังไม่มีอาการปวดหัว ไมเกรนอะไร อันนี้มินดี้รู้สึกว่ามันสัมพันธ์กับการนอนของมินดี้นะ คือ ช่วงก่อนทานมินดี้จะมีอาการนอนไม่อิ่ม หลับไม่ลึก ถ้าสะดุ้งตื่นมาระหว่างที่นอนอยู่คือ จะมีอาการปวดหัวตึบ ๆ พอทานไปก็รู้สึกว่า ไม่งัวเงียเท่าไหร่ ยังไม่เจออาการปวดหัวด้วย ในช่วงที่ทาน

โดยรวมก็พบว่าพวกอาการหลายอย่างที่เป็นก่อนหน้านั้นมันดีขึ้น ก็เลยรู้สึกว่า เออ อยากเอาไอเทมนี้มารีวิวให้เพื่อน ๆ เผื่อใครเป็นแบบมินดี้แล้วสนใจอยากลองซื้อมาทานกันดู และท้ายนี้อยากให้เพื่อน ๆ อย่าลืมดูแลตัวเองกันนะคะ อย่าใช้ร่างกายหนัก อย่ารอให้ตัวเองเจ็บป่วย ถึงค่อยมาดูแลตัวเอง

“เริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ด้วย โรจูคิส เบต้ากลูแคน แค่วันละ 3 เม็ด ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง”

ใครที่สนใจ ก็มินดี้ใส่ข้อมูลการติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางการจัดจำหน่ายให้ด้านล่างนะคะ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Website : http://www.rojukiss.com/
Facebook : Rojukiss Thailand
Instagram : @rojukiss
Twitter: @RojukisssTH (Rojukissthailand)
Youtube link : https://www.youtube.com/channel/UC40pQy_BtA95HMZbGzRs27Q
Line Official Occount : @rojukiss

ช่องทางจัดจำหน่าย
http://www.rojukiss.com/
7-11
แบบซอง ราคา 39 บาท
แบบกล่อง(7 ซอง) ราคา 273 บาท


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[HOW TO] วิธีเติมเงิน Google Play Code ผ่านแอพ KPlus

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินดี้มี How to เติมเงินเข้า Google Play ง่าย ๆ ด้วยแอพ KPlus หรือ KBanking ของกสิกรไทยค่ะ

มินดี้เข้าใจว่า หลาย ๆ คนอาจจะไม่มีบัตรเครดิตแต่อยากจะซื้อแอพ ซื้อหนัง ซื้อหนังสือผ่าน Google Play หรือไม่อยากจะผูกบัตรเครดิตไว้กับแอพ Google Play ด้วยบางทีให้ลูก ให้หลานเล่น แล้วเค้าอาจจะกดไปซื้อแอพต่าง ๆ โดยไม่ตั้งใจ หรือบางทีเล่นเกมบนมือถือแล้วกดซื้อของในเกมไปแบบเพลินจนเกินงบประมาณไปหน่อย วิธีนี้ก็อาจจะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ค่ะ

ทีนี้มาดูวิธีการเติมเงินเข้ากันดีกว่าค่ะ จะบอกว่าง่ายมาก ๆ เพื่อน ๆ สามารถดูแล้วทำตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ ใครไม่เข้าใจก็ดูในคลิปที่มินดี้ลงไว้ได้นะคะ จะแปะไว้ให้ช่วงท้ายค่ะ

ก่อนอื่นเลย เพื่อน ๆ ต้องมีบัญชี หรือใช้บัญชีของธนาคารกสิกรอยู่ก่อนแล้วนะคะ เพราะว่าคอนเทนท์นี้จะสอนวิธีการเติมเงินด้วย K Plus

กดเข้าไปที่แอพ K Plus

เมื่อเข้ามาที่หน้าแอพแล้ว กดเลือกไปที่ K+ market

เลื่อนลงมาที่คำว่า K+ MALL

พอเข้าในหน้านี้นะคะ ก็จะมีให้เลือกอยู่แค่อันเดียวค่ะ กดเข้าไปเลย

ในภาพด้านขวาจะเห็นคำว่า ใช้ได้ถึง 29 ธ.ค. 64 อันนี้ไม่ใช่วันหมดอายุนะคะ มินดี้จะขอขยายความส่วนนี้ให้นิดนึง กลัวว่าหลาย ๆ คนจะเข้าใจผิดว่า ถ้าเติมเงินเข้าไปแล้วมันมีอายุการใช้งานแค่ตามที่ระบุไว้ ตรงนี้ไม่เกี่ยวกันนะคะ ตรงนี้มันจะเหมือนกับการที่เราเติมเงินโทรศัพท์แบบบัตรน่ะค่ะ ที่บัตรตัวนั้นจะมีการหมดอายุ ถ้าไม่เติมในระยะเวลานั้น ๆ ซึ่งส่วนนี้ไม่เกี่ยวกับเราเลยค่ะ ไม่ต้องกังวล เราเติมเงินเข้าปกติ ยอดเงินที่เราเติมเข้าไป สามารถใช้ได้ตลอด ไม่มีหมดอายุ จนกว่าเราจะใช้เงินหมดนะคะ

ทีนี้ให้เรากดไปที่ ตัวเลือกสินค้า: Price มันก็จะขึ้นยอดเงินที่เราสามารถเติมได้ขึ้นมาให้เราเลือกค่ะ ขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท และสูงสุดอยู่ที่ 2,000 บาท เราสามารถเติมเงินส่งเป็นของขวัญให้เพื่อน ให้ญาติ ให้แฟนได้

ส่งให้เพื่อน ให้ลูก ให้แฟน เลือก ส่งของขวัญ

จากนั้นตรงช่องส่งถึง ให้ใส่เบอร์คนที่จะส่งให้ เป็นเบอร์ที่เค้าใช้ผูกกับ K PLUS และเราก็สามารถใส่ข้อความ หรือรูปภาพลงไปได้ค่ะ จากนั้นกด ส่งของขวัญ

ถ้าเราต้องการซื้อ ก็เลือกยอดเงิน กดลงตะกร้า หรือกดซื้อสินค้าได้เลย

เราสามารถที่จะเลือกชำระผ่านบัญชีของกสิกรไทย หรือจะใช้แต้มคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตก็ได้ โดยแลกอยู่ที่ 100 ละ 1,000 แต้ม

หลังจากที่กดชำระสินค้าแล้ว มันก็จะเด้งไปที่หน้าชำระเงินค่ะ พอเราใส่รหัสชำระเงินอะไรของเราเรียบร้อยแล้วก็กดไปที่หน้า คูปองของฉัน กดจากหน้าตอนที่ยืนยันการจ่ายเงินได้เลย หรือจะกลับมาที่ K-market อีกทีก็ได้ค่ะ เลือก ใช้คูปอง

เราจะได้ โค้ดของ Google Play มาแล้วนะคะ ให้เรากด คัดลอกรหัสคูปอง แล้วไปที่แอพ Play Store กันค่ะ

กดที่ขีด 3 ขีดฝั่งซ้ายบนนะคะ เลือก Account แล้วไปที่หน้า Rewards ค่ะ กดไปที่ Redeem promo code แล้วเอาโค้ดที่เราคัดลอกมาเมื่อกี้ วางลงไปค่ะ แล้วกด Redeem

ถ้าใครที่ซื้อ Google Play Code ตอนนี้ก็จะได้รับของรางวัลสำหรับเกม Lords Mobile : Kingdom Wars ด้วยค่ะ

เดี๋ยวเราลองไปซื้อแอพกันดูนะคะ วันนี้มินดี้จะซื้อหนังสือเปียโนไปให้เด็ก ๆ เล่นกัน

ยอดเงินเข้าแล้ว ใครจะเช็คกดไปดูที่ Payment methods นะคะ

อันนี้เป็นหนังสือที่เราจะซื้อนะคะ ราคา 163.68 บาทเท่านั้น

จ่ายด้วย Google Play ที่เราซื้อมาเมื่อกี้นี้

ทุกครั้งที่มีการสั่งซื้อต้องสแกนนิ้ว หรือใส่รหัสยืนยันก่อนทุกครั้งนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซื้อแอพ หนัง เกม หรือหนังสือก็ตาม

เรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ได้หนังสือมาแล้ว แค่นี้เองง่ายมาก ๆ

ยอดเงินคงเหลือ

หากใครที่ดูแล้วงง หรือไม่เข้าใจวิธีขั้นตอนตรงไหนก็สามารถ inbox มาถามมินดี้ได้เลยนะคะ หรือจะดูคลิปทำตามก็ได้เลยค่ะ


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] H-Furuzawa Youth Secret Serum และ H-Furuzawa UV Expert Serum Sunscreen SPF30 PA++ เซรั่มยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ และจุดด่างดำ

H-Furuzawa (เอช-ฟูรูซาวา) ตัวนี้เป็นเซรั่มหน้าขาว ลดริ้วรอยค่ะ พอพูดถึงหน้าขาวนี่คือ ปกติมินดี้ก็ว่ามินดี้ขาวอยู่แล้วนะ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าจะขาวไปกว่านี้ได้อีกมั้ย

ผลที่ได้คือ เออ มันขาวขึ้นจริง ๆ ดูผ่องไปอีก ไม่ได้อวยตัวเองนะ เพราะแฟนก็ทักว่า “มินดี้ขาวขึ้นนะ” ทักหลายรอบด้วยในรอบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ได้ทดลองใช้เซรั่มตัวนี้ แอบยิ้มมุมปากเบา ๆ 😊 “ขอบคุณค่ะ” 555555+

แต่ประเด็นหลักที่สอยมามันไม่ได้อยู่แค่ที่ตรงนั้นค่ะ ส่วนนั้นเป็นผลพลอยได้ แต่เอาจริง ๆ ก็เหมาะนะ สำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ

ไฮไลท์ของตัวนี้เป็นเซรั่มลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้าค่ะ เค้าว่าทำให้หน้าเรียวขึ้นด้วยค่า มินดี้อ่านแล้วไม่ลังเล หยิบลงตะกร้าเลยค่ะ ไม่คิดเยอะ มินดี้โอนไว

เอาล่ะ มาเริ่มเจาะลึกตัวผลิตภัณฑ์กันดีกว่า มินดี้ขอเริ่มจากตัว H-Furuzawa Youth Secret Serum ก่อนนะคะ

อยากจะบอกว่าทางร้านส่งของไวเวอร์ ถูกใจมาก ๆ แล้วห่อบับเบิลมาแบบแน่น ๆ คือเปิดมา มุมกล่องไม่มีแม้แต่รอยบุบ

มาดูรอบ ๆ กล่องกันก่อนเลยค่ะ ว่ามีข้อมูลอะไรบอกเราบ้าง มินดี้ไปสะดุดที่รูปกระต่ายน้อยที่อยู่ข้างกล่องค่ะ ก็คือ 🐇 ผลิตภัณฑ์นี้ ไม่ได้นำไปทดลองกับสัตว์ค่ะ และมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นี้ ปลอดภัยกับผู้ใช้ แน่นอน!

ขวดนี้ ขนาด 30ml. ค่ะ ส่วนของอย.นั้น มินดี้ได้ทำการตรวจเช็คเป็นที่เรียบร้อย ข้อมูลว่าดังนี้ค่ะ

ส่วนผสมสำคัญ
– Niacinamide ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระบนผิว โดยไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนผิว ช่วยลดรอยสิว สิว รอยแผลเป็น ลดเลือนริ้วรอย ปรับสมดุลการสร้างน้ำมันในผิว กระชับรูขุมขนและปรับสภาพผิวเรียบเนียน ลดอาการอักเสบ แดง ทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ป้องกันรังสี UV
– Hamamelis Virginiana Bark/Leaf Extract ช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแข็งแรง ไม่แห้งกร้าน ทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น
Alpha arbutin ปรับสีผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำของผิวที่ได้ถูกทำร้ายด้วยแสงแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน โดยไม่ทำให้ผิวบางลง
Aesculus hippocastanum extract ต้านการอักเสบของผิวหนัง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผิวขาว กระจ่างใส ป้องกันริ้วรอยแห่งวัย
– Ammonium Glycyrrhizate ลดการระคายเคืองผิว ลดการอักเสบ แพ้ ช่วยให้ผิวแข็งแรง
– Panthenol ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม
– Biotin ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เต่งตึง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

– Sodium hyaluronate crosspolymer ปกป้องผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นในระดับลึก ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เพิ่มความแข็งแรงของผิวชั้นนอก เติมผิวให้เรียบเนียนขึ้น
– Sodium Hyaluronate เป็นไฮยาลูรอนิครูปแบบปกติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น รักษาสมดุลน้ำในผิว และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ
– Sodium Acetylated Hyaluronate ไฮยาลูรอนขนาดเล็ก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้แบบมากกว่าแบบปกติ 2 เท่า ช่วยทำให้ผิวเนียนใส
– Hydrolyzed Hyaluronic acid  คือ ไฮยาลูรอนขนาด Nano ที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวฟู และลดเรือนริ้วรอยต่าง ๆ
– Tranexamic acid ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำจากต้นเหตุของกระบวนการสร้างเมลานิน
– Hydrolyzed Rice extract ช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมโทรม กักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือดริ้วรอย ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส


Hemerocallis Fulva Flower Extract  ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปกป้องผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบของผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย ปรับสีผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ
– Artemia Extract ช่วยซ่อมแซมมเซลล์ที่ถูกทำลายจากสาเหตุภายในและภายนอก ลดการเกิดริ้วรอย
– Malva Sylvestris Extract ลดการอักเสบของผิวหนัง ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวกระจ่างใส
Mentha Piperita Leaf Extract ช่วยลดการอาการสิวอักเสบ ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิว
Primula Veris Extract ลดการอักเสบ ป้องกันอาการแพ้ ลดริ้วรอย ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน
– Alchemilla Vulgaris Extract ช่วยให้ผิวกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่น ปรับสมดุลความชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส
– Veronica Officinalis Extract ช่วยสมานผิว ลดการระคายเคือง ลดรอยแดง ทำให้ผิวแข็งแรง มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส
– Melissa Officinalis Leaf Extract ลดอาการอักเสบและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดของสิว ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส
– Achillea Millefolium Extract ช่วยลดการระคายเคืองผิวและต้านอาการแพ้ ปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส
Lepidium Sativum Sprout Extract ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ
– Lecithin ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวขาว
– Soy isoflavones ช่วยให้ผิวออร่ากระจ่างใส ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์
– Sodium PCA  ช่วยรักษาสมดุล เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ผิวแข็งแรง มีน้ำหล่อเลี้ยง
– Allantoin  ลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยทำให้ผิวหนังชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้วหลุดลอกออกไป ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

สรุป สำหรับเรื่องของส่วนผสม ส่วนผสมบางอย่างมินดี้ไม่ได้เขียนลงไปนะคะ พวกสารบางอย่างที่คิดว่าไม่สำคัญ แต่จากที่ทำการ Research มาจะเห็นว่า ส่วนใหญ่แล้ว จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ริ้วรอย การปกป้องผิวจากทั้งจากปัจจัยภายใน และภายนอกก ช่วยลดการระคายเคือง ลดการเกิดสิว และช่วยให้ผิวกระจ่างใส

และอีกอย่างคือ ถ้าสังเกตจะเห็นว่าตัว Hyaluronic มีถึง 4 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือที่เค้าเรียกกันว่า ไฮยาลูรอน 4D ค่ะ สามารถปกป้องผิวชั้นนอก และบำรุงลึกถึงชั้นเซลล์ผิวเลยทีเดียว

วิธีใช้
ใช้ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า-เย็น

คำเตือน
อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากมีอาการระคายเคือง ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ถัดมาไปที่ตัวกันแดดกันต่อ H-Furuzawa UV Expert Serum Sunscreen SPF30 PA++

ชิ้นนี้มาแบบไม่มีกล่องค่ะ แต่ว่าทางร้านเค้าห่อมาดี ไม่มีทะลักอะไรเลย ฝาเฝอ ไม่มีรอยแม้แต่นิด รายละเอียดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกระบุไวด้านหลังหลอดครีม ละเอียด ชัดเจน

รายละเอียด อย. ตามนี้เลยค่า ตรงตามกับที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์

ลักษณะเป็นหลอดขนาด 15ml.

ส่วนผสม ส่วนผสมหลายอย่างจะเหมือนกับตัว Youth Serum ค่ะ ก็จะมีเพิ่มมาเล็กน้อย อย่างเช่น
– Titanium Dioxide สะท้อน กระจายรังสี UVA และ UVB สามารถสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตทันทีที่ตกกระทบกับผิวหนัง
– Cyclopentasiloxane ช่วยให้ครีมกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำและให้ความชุ่มชื้นกับผิว
– Zinc Oxide ช่วยบล็อครังสี UVA และ UVB สะท้อนออกไป ทำให้แสงยูวีไม่สามารถแทรกซึมเข้ามาทำร้ายเซลล์ผิวหนังได้ มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ล้างออกได้ง่าย
– Aluminum Hydroxide เป็นสารออกฤทธิ์ที่ช่วยระงับเหงื่อได้ดี โดยจะทำให้เนื้อเยื่อบริเวณพื้นผิวของเซลล์และช่องระหว่างเซลล์หดตัวกระชับเข้าหากัน ซึ่งทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยทำลายแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดของกลิ่นอีกด้วย
– Aloe Barbadensis Leaf Extract ช่วยให้ผิวที่แห้งและถูกทำร้ายจากแสงแดดกลับมาชุ่มชื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยดูดซับน้ำจากอากาศมาเก็บไว้ที่ชั้นผิวหนัง ให้ความรู้สึกกระชับ เนียนนุ่ม และสามารถลดอาการระคายเคืองซึ่งเกิดจากสภาพอากาศที่แห้งหรือชื้นเกินไปได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้
ทาทั่วใบหน้าและลำคอ 15-20 นาที ก่อนออกแดด

คำเตือน
1. การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดดเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอัตรายจากแสงแดด
2. อ่านวิธีใช้ให้ละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
3. หากมีอาการระคายเคือง ควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์
เรื่องของ Texture ตัว Youth Secret Serum เนื้อจะคล้าย ๆ จะเป็นน้ำ ค่อนข้างเหลวค่ะ ไม่หนืด สีขาวขุ่นเล็กน้อย ทาแล้วรู้สึกเหมือนผิวฉ่ำน้ำ เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่มีความมัน เหนอะ หนักผิวเลย

ส่วนตัว UV Expert Serum, Texture ของตัวนี้ จะเป็นเนื้อแบบคงตัว แต่สัมผัสครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่หนักผิว ไม่เหนอะ ไม่มัน ถือเป็นกันแดดที่มินดี้ค่อนข้างชอบเลยค่ะ เพราะความไม่เหนอะผิวของมันนี่แหละ

สรุปเรื่องของ texture และสัมผัสมินดี้บอกได้เลยว่า ต้องถูกใจสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันอย่างแน่นอน เพราะมันซึมไวมาก ทาแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาเลย เบามาก

ส่วนกลิ่น ทั้ง 2 ตัวนี้ กลิ่นดีมาก หอมละมุน ถูกใจมินดี้

ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ ตัวนี้อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า เค้าเคลมว่าใช้แล้วผิวขาว ยกกระชับรูขุมขน ริ้วรอย และช่วยบำรุงให้หน้าเรียวด้วย ส่วนตัวมินดี้เอง ณ วันที่ทำรีวิวนี้ เพิ่งใช้มาได้ไม่ถึงเดือน ฉะนั้นมันก็จะไม่ได้เห็นผล แบบว้าว ผิวเหมือนเด็กประถมเลย ไม่นะคะ มันไม่รวดเร็วขนาดนั้นค่ะ ถ้าเห็นผลขนาดนั้นมินดี้ออกจะกลัว ๆ หน่อยด้วย 555

สำหรับเรื่องริ้วรอย ทางแบรนด์ก็เคลมว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน และหน้าเรียวอาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ในส่วนนั้น

แต่สำหรับความขาวเนี่ย มินดี้บอกเลยว่า มันดูขาวขึ้นจริง ตามที่บอกไปข้างบนเลย รู้สึกว่า ผิวสว่าง ดูสุขภาพดี ผิวดูผ่อง อิ่มน้ำ ชุ่มชื้นดี ซึ่งก็เป็นส่วนที่ดีนะคะ เพราะเมื่อผิวเราชุ่มชื้นเนี่ย มันก็จะทำให้ผิวเราไม่เหี่ยวไว ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้

ผลิตภัณฑ์ของเอช-ฟูรูซาวาชิ้นนี้มินดี้ซื้อมาในช้อปปี้ค่ะ มาเป็นแพ็คคู่ในราคาเพียง 1,700 บาทเท่านั้นเอง ได้ทั้งเซรั่ม และกันแดดด้วยคุ้มมากเลย 

ปกติแค่ตัวเซรั่มก็ 6,299 บาทแล้ว กันแดดปกติ 690 บาท คือซื้อตอนนี้ได้ราคาโปรเด็ดสุด ๆ ใครที่สนใจโปรเด็ด ๆ แบบนี้ แนะนำว่า รีบไปหยิบลงตะกร้าเลย

ช่องทางจัดจำหน่าย และติดตามข่าวสาร
Shopee : https://shopee.co.th/product/326578866/6658921903
Lazada : https://www.lazada.co.th/products/h-furu zawa-youth-secretserum-i1784346465-S5219748792.html
Website : http://www.h-furuzawa.com/
Facebook : https://www.facebook.com/HFuruzawa/
Line@ : @hfuruzawa


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

[REVIEW] Riz MCT Plus ตัวช่วยลดน้ำหนักด้วย คีโต ลดน้ำหนัก

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ย้อนหลังกลับไปช่วงโควิด ณ ช่วงนั้นหลาย ๆ คนผันตัวเป็นแด๊นซ์เซอร์ บ้างก็เป็นพ่อครัว หรือเป็นเกมเมอร์กันไป ส่วนมินดี้นี่สายกินเลยค่ะ ตั้งแต่โควิดมามินดี้กินแหลก ไม่มีลดละเลย เลิกออกกำลังกายตั้งแต่นั้นมาด้วย เพราะว่าไปฟิตเนส หรือไปวิ่งไม่ได้เหมือนเดิม

ช่วงหลังมานี้คุยกับแฟนเกือบทุกวันว่า เราต้องลดความอ้วนกันนะ เพราะน้ำหนักเราทำ New High เหมือนราคาทองเลย จนตอนนี้ทองลงแล้ว น้ำหนักยังไม่ลงกันเลย 😣 ก็เลยปรึกษากันว่า จะปีใหม่แล้ว เราต้องเริ่มลดน้ำหนักกันบ้างแล้วนะ เราก็พยายามทำกันค่ะ เริ่มหันมาออกกำลังกัน ยกเวท สควอทกันไปวันละนิด แต่ก็นะ ด้วยความที่เราไม่ได้ออกกำลังกายกันมานานมาก เลยทำให้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเหมือนกันที่จะออกได้เยอะเหมือนแต่ก่อน

ความอึด กับกำลังใจมันหดหายไป มินดี้ว่าหลาย ๆ คนก็เป็นกันนะ เวลาที่จะหันมาออกกำลังกายจะต้องมีแรงบันดาลใจ เช่น ซื้อชุดออกกำลังกายใหม่ นาฬิกา รองเท้าวิ่ง ฯลฯ มินดี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ชุดออกกำลังกายมาและ และได้เจ้านี่มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยด้วย คือ Riz MCT Plus (ริซ เอ็มซีที พลัส) คือเอาจริง ๆ ก็คือเห็นคุณเบเบ้เค้าเป็นแบบอะน้า 👉👈 ก็แอบส่องแอบตามดูเค้ามานานเลยจัดเลย

Riz MCT Plus คือตัวช่วยที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น มีแรงมากขึ้น กระตุ้นให้ร่างกายนำเอาไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน และเค้าว่ามันช่วยกระชับสัดส่วนด้วยนะถ้าทานอย่างต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะควบคุมอาหารและออกกำลังกายคู่กันไปด้วยนะคะ

และข้อมูลสำคัญที่ต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อน คือ ตัวนี้ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก ถ้าใครที่คาดหวังว่า กินเอ็มซีทีแล้วไม่ต้องทำอะไรก็ผอมเลยก็บอกเลยว่าไม่ใช่นะคะ ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์นี้อยู่ กำลังหาข้อมูลเรื่องความปลอดภัย โยโย่เอฟเฟกต์อะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ อย่างที่บอกคือ เค้าเป็นอาหารเสริมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญด้วยคีโต (Ketogenic Diet) หรือคีโตลดน้ำหนัก กินคู่กับการออกกำลังกาย ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก หยุดกินไม่โยโย่แน่นอนค่ะ เพราะมินดี้ก็คงไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับอะไรแบบนั้นเหมือนกันค่ะ เพื่อน ๆ ไว้ใจได้

ขวดนึงจะมีบรรจุ 90 แคปซูลค่ะ ขวดนึงจะกินได้ประมาณ 15 วันค่ะ เพราะว่ากินวันละ 6 แคปซูล ข้างขวดก็มีข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ระบุไว้ชัดเจน

อย. ตรวจสอบเรียบร้อยค่ะ ข้อมูลถูกต้อง ตรงกันและมีสถานะอยู่

ตัวเม็ดเป็นแบบซอฟเจล ทานง่ายค่ะ กลิ่นเหมือนปลาเส้นฟิชโช่ 😆

ส่วนผสมสำคัญ
– น้ำมันเอ็มซีที MCT คือกรดไขมันรูปแบบหนึ่งค่ะ ย่อมาจากคำว่า Medium Chain Triglyceride เป็นกรดไขมันที่มีจำนวนคาร์บอน 6-10 อะตอม จึงสามารถเคลื่อนตัว ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และตับและเปลี่ยนแปลงไปเป็นพลังงานได้รวดเร็ว ไขมันชนิดนี้ได้มาจากสารสกัดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม MCT oil จึงช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็ว มีงานวิจัยว่าช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ได้เร็วขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการอิ่มตัวทำงานดีขึ้นค่ะ จึงทำให้เรารู็สึกว่าอิ่มเร็ว และนานขึ้น
– เลซิติน ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะความผิดปกติของระบบประสาท ลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี และเสริมสร้างการทำงานของตับ ลดภาวะไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง
– น้ำมันปลา ช่วยรักษาสมดุลไขมันในเลือด บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ บำรุงสายตา ลดการอักเสบของข้อต่อและลดอาการของโรคข้ออักเสบชนิดไม่รุนแรงอีกด้วยค่ะ

วิธีการรับประทาน
รับประทานครั้งละ 3 แคปซูลก่อนอาหารเช้า และ 3 แคปซูลก่อนอาหารเย็น 15-30 นาที หรือก่อนออกกำลังกาย

ข้อควรระวัง
การบริโภค MCT ที่มากเกินไปอาจทำให้ร่างกายย่อยไม่ทันเกิดสภาวะกรดแก๊สในกระเพาะอาหารได้
เนื่องจากมีการสะสมของ MCT ที่ยังไม่ผ่านการย่อยหรือย่อยไม่หมด
และอาจทำให้ตับทำงานหนักเนื่องจากเป็นแหล่งย่อย MCT หลักของร่ายกาย
นอกจากนี้ในผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงหรือเป็นเบาหวาน เลือดมีสภาวะเป็นกรดอยู่แล้ว
หากต้องการรับ MCT ควรปรึกษาแพทย์เนื่องจาก MCT ทำให้เลือดมีสภาวะเป็นกรดมากขึ้น

ความรู้สึกหลังจากทดลองทาน
สำหรับตัวเม็ดค่อนข้างทานง่ายค่ะ กลืนลงคอง่ายมาก ๆ ด้วยความที่เค้าเป็นเม็ดซอฟเจล แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ามันมีกลิ่นคล้าย ๆ กับปลาเส้นฟิชโช่ ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นก็กลั้นหายใจนิดนึงก่อนทานแล้วกันค่ะ 😆 แต่ตัวมินดี้กับแฟนไม่มีปัญหาอะไร เอาจริง ๆ ตอนที่ถ่ายรูปขณะกำลังทาน ก็กัดแรงไปหน่อยเลยทำให้เม็ดซอฟเจลแตกด้วย 555 แต่รสชาติไม่ได้แย่นะคะ ไม่คาวอย่างที่คิดไว้ แค่มีกลิ่น แทบจะไม่มีรสชาติเลย

ในส่วนของเรื่องสัดส่วน ส่วนตัวมินดี้ยังไม่ได้ขนาดว่าเห็นว่ามันกระชับขึ้นในทันทีขนาดนั้นค่ะ เพราะทางผลิตภัณฑ์เค้าก็บอกไว้แล้วว่าถ้าทานต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลในเรื่องของสัดส่วน

แต่ที่รู้สึกเลยคือ รู้สึกว่าความอยากกินน้อยลง รู้สึกว่า อาหารที่กินไปอยู่ท้องนานมากขึ้น เลยไม่ทำให้รู้สึกหิวบ่อย หรืออยากอาหารเท่าไหร่ ส่วนความอึดในการออกกำลังกาย ก็รู้สึกว่าเพิ่มมากขึ้น ตอนแรกคิดเหมือนกันค่ะ ว่าคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่า แต่ถามแฟน แฟนก็บอกเหมือนกันว่า รู้สึกว่า push up เวทอะไรได้นานขึ้น

อัพเดทเพิ่มเติมล่าสุด เดือนมกราคม 2564 สด ๆ ร้อน ๆ คือ มินดี้คุมอาหาร และพยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ เนื่องจากโควิดอีกรอบว่าง ๆ ไม่ได้ออกไปไหน อยู่คอนโด วิ่งรอบตึก ยกเวทที่ห้อง สภาพที่ได้ ก็แบบในรูปเลยค่ะ เริ่มเห็นมีกล้ามเนื้อขึ้นมาชัดเจนมากขึ้นมาก ถ้าใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ นี่มินดี้ก็ว่าเป็นตัวช่วยที่โอเคเลย

ส่วนใครที่สนใจอยากทดลองผลิตภัณฑ์ Riz MCT plus สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางผลิตภัณฑ์ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/MCT-Plus-Official-115350513655485
Website : https://www.rizonline.com/mct-plus


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้