[REVIEW] เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ Live Healthy

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้ชีวิตมินดี้ค่อนข้างวุ่นวายมาก ยุ่งกับหลายสิ่งอย่างมาก ๆ งานบ้านแทบไม่ค่อยได้ทำ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพ่อบ้านไปเลย และวันนี้มินดี้ก็มีไอเทมมารีวิว เป็นไอเทมที่พ่อบ้านของเราชอบสุด ๆ รวมถึงมินดี้ด้วย จริง ๆ ยอมรับตรง ๆ ว่าตอนแรกไม่ได้รู้สึกอะไรมาก แต่พอได้ลองใช้แล้วรู้สึกว่า เออ ชอบมันมากกว่าที่คิดไว้แหะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เครื่องกรองน้ำ Live Healthy

มินดี้ขอพูดถึงสิ่งที่ถูกใจก่อนเลยนะ ก่อนจะไปบอกว่าเครื่องของเค้าดียังไง

ตอนแรกเลย ที่ช่างเอาเครื่องกรองน้ำ Live Healthy มาส่งให้ที่บ้าน เข็นรถเข็นมา มินดี้ก็มองแล้วว่ากล่องใหญ่จังเลยแหะ เครื่องใหญ่หรอ? พอเปิดมาก็ อูวว ใหญ่กว่าที่คิดนะเนี่ย มินดี้เลยไม่ได้เตรียมสถานที่ที่จะวางตัวเครื่องไว้ เลยรีบรื้อของออกแบบทุลักทุเลกันมาก 555 ตอนแรกมินดี้ขอโทษแฟนเลย ไม่คิดว่าเครื่องมันจะใหญ่ขนาดนี้ แล้วก็กลัวว่าแฟนจะไม่โอเคว่าเค้าจะมองว่ามันเกะกะรึเปล่า ซึ่งผลคือ เค้ามายืนมอง แล้วพูดด้วยเสียงซอฟท์ ๆ ว่า เครื่องใหญ่นะ มินดี้แบบ แฮ่ ๆ …😅

เครื่องประมาณนี้ค่ะ เราเลยต้องวางเครื่องกันไว้แบบนี้ก่อน เพราะว่าต้องรอทำชั้นใหม่ ส่วนแฟนตอนนี้บอกจะเอาอีกเครื่องเพราะว่าชอบ อยากซื้อไปให้ที่บ้านด้วย ตัวมินดี้เองก็เช่นกัน

เล่าถึงวิถีชีวิตของมินดี้กับแฟนสักเล็กน้อย ปกติแล้วมินดี้จะทำหน้าที่เป็นแม่บ้านซะส่วนใหญ่ (สลับกันแหละ) แต่ว่ามินดี้ค่อนข้างว่างมากกว่า เลยจะทำงานบ้านมากกว่าไปด้วย จริง ๆ ที่บ้านเราก็มีเครื่องกรองน้ำเดิมนะคะ ก็จะเป็นแบบทั่ว ๆ ไปแหละ คือเวลาใช้ก็เอาขวดน้ำมาเติมน้ำแช่ตู้เย็น

แต่หลังจากที่ทดลองใช้เครื่องกรองน้ำของ Live Healthy แฟนถึงกับเอ่ยปากชมว่า ชอบมาก นี่คือสิ่งที่เค้าต้องการ ฟังดูเหมือนเวอร์ แต่ตั้งแต่ใช้เครื่องกรองน้ำของ Live Healthy มาอะ เราไม่ต้องล้างขวดน้ำเป็นกอง ๆ ไม่ต้องคอยเติมน้ำแช่ตู้เย็น ทำให้ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะมาก ๆ เพื่อน ๆ จะนึกออกมั้ยนะ อย่างเวลาเราล้างขวดน้ำ ล้างเสร็จก็ต้องวางตากให้แห้ง กรอกน้ำแช่ตู้ และมีขวดเผื่อสแปไว้ถ้าหมดก็เอาอีกขวดไปแช่แทนเพื่อให้มันเย็นทันกิน ฟีลประมาณนั้นเลยค่ะ

ตั้งแต่มีเครื่องมา คือตรงนี้ประหยัดไปได้เยอะมาก และยังไม่พอนะ พ่อบ้านของมินดี้คือมนุษย์กาแฟ จะทำกาแฟสดกินอย่างน้อยวันละ 1-3 ครั้ง ซึ่งตรงชั้นที่มินดี้พูดถึงในตอนแรกคือชั้นที่วางอุปกรณ์ในการทำกาแฟของเค้าเลย ก็คือ เครื่องบด เฟรนช์เพลส กระปุกเมล็ดกาแฟ กาต้มน้ำอีก ตั้งแต่เครื่องกรองน้ำ Live Healthy มาอยู่กับเรา กาต้มน้ำคือไม่ได้ใช้เลย เพราะว่าเครื่องของเค้ามีทั้งน้ำเย็น และน้ำร้อนอยู่แล้ว กดได้เลยด้วย ไม่ต้องมานั่งรอต้ม สะดวกมาก

ถ้าใครที่เคยใช้เครื่องกรองน้ำกันก็พอจะรู้ว่านอกจากราคาค่าเครื่องที่ต้องจ่ายแล้วก็ยังมีส่วนของเรื่องการบำรุงรักษาอีก หรือค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากตัวเครื่อง ก็คือเรื่องของไส้กรอง ฟิลเตอร์อะไรพวกนี้ อันนี้พูดจากประสบการณ์ส่วนตัว จากเครื่องกรองเดิมที่มินดี้เคยใช้ ไส้กรองเปลี่ยนทุกประมาณ 6 เดือน ค่าเปลี่ยนครั้งละ 6,000 ต้องเปลี่ยนเองด้วยนะ ราคานี้เฉพาะไส้กรองเลยนะ

แต่เครื่องของ Live Healthy เปลี่ยนไส้กรองครั้งละ 3,990 บาท ปีละครั้ง เปลี่ยนฟิลเตอร์ให้ด้วย ค่าแรงรวมทุกอย่างแล้วราคานี้ แล้วเค้ามีช่างมาทำให้ด้วยนะ ไม่ต้องทำเอง

ส่วนพวกอัตราการกินไฟ จะอยู่ที่ประมาณ 350w-450w แต่เท่าที่มินดี้สังเกตจากค่าไฟเดือนก่อน กับเดือนหลังจากที่ติดตั้งเครื่องมาก็ไม่ได้ต่างจากเดิมที่เคยใช้อะไรค่ะ

ช่างที่มาติดตั้งเครื่องคือ มีความชำนาญมากอะ มินดี้ถามอะไรไปเรื่อยเปื่อย เค้าก็อธิบายมาให้แบบละเอียดดีมาก ติดตั้งยังไง เดินสายอะไรแบบเนี๊ยบมาก ถ้าซิงค์แบบนี้ ทำแบบนี้ หรือแบบนี้นะ คือมินดี้ถูกใจมาก ทั้งสินค้าและบริการ โดยเฉพาะแฟนมินดี้ พูดถึงบ่อยมาก อยากได้ จะซื้ออีก น้ำอร่อย สะดวก ล้างจานทีไรพูดถึงทุกทีว่าเนี่ย ไม่ต้องมีขวดดีมากเลย 🤣

มาพูดถึงเครื่อง และประสิทธิภาพของเครื่องกันบ้างนะคะ เครื่องกรองน้ำ Live Healthy เนี่ยเป็นเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์คืออะไร ก็คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่างค่ะ มีแร่ธาตุที่ร่างกายเราต้องการผสมอยู่นั่นเอง เช่นพวก แคลเซียม แมงกานีส แมกนิเซียม โซเดียม และโพแทสเซียม

ตอนที่ช่างติดตั้งอยู่ เค้าก็พูดถึงเรื่องน้ำอัลคาไลน์ให้มินดี้ฟังนะ ว่ามันช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย เอาจริง ๆ ตอนนั้นมินดี้ยังแบบ เอ๊ะ จริงหรอ มันทำได้ขนาดนั้นเลยหรอ แล้วมินดี้ก็ไปหาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับน้ำอัลคาไลน์เลยพอจะเข้าใจว่า อ๋อ น้ำอัลคาไลน์มันมีประโยชน์กว่าน้ำธรรมดา ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ แล้วก็มีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น อย่างคนที่ชอบออกกำลังกาย ถ้าดื่มน้ำอัลคาไลน์หลังจากที่ออกกำลังกาย จะช่วยชดเชยน้ำที่สูญเสียไปหลังจากออกกำลังกายได้รวดเร็วด้วยค่ะ

และที่มินดี้ไปหาข้อมูลเพิ่มมานะ ข้อดีของน้ำดื่มอัลคาไลน์เยอะมาก อย่างช่วยลดสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด ช่วยปรับสมดุลออกซิเจนในกระแสเลือดได้ ซึ่งเป็นผลดีที่จะทำให้ระบบการทำงานในร่างกายมีประสิทธิภาพดีขึ้น เพราะหากเราได้รับออกซิเจนและน้ำที่เพียงจะช่วยกระตุ้นเรื่องของระบบความจำ สมาธิ การหายใจ ช่วยป้องกันผิวแห้ง ดูดจับไขมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแทนการเพิ่มน้ำมันในผิวอีกด้วย และยังสามารถกำจัด ขับล้างสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายของเราได้ด้วย น่าจะถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษนะ อิอิ

หลังจากที่ช่างได้ทำการติดตั้งเครื่องให้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็มีการนำน้ำต่าง ๆ มาทดสอบให้ดูถึงค่าความด่างของน้ำแต่ละแบบด้วยค่ะ ซ้ายสุดสีแดงจะเป็นน้ำทั่วไป สีส้มจะเป็นน้ำโซดา ตรงกลางสีเหลืองจะเป็นน้ำยี่ห้อทั่วไปตามท้องตลาด สีเขียวคือน้ำที่ได้จากเครื่องกรองเดิมที่ที่บ้านของมินดี้ใช้อยู่ ส่วนขวาสุดจะเป็นน้ำจากเครื่องกรองอัลคาไลน์ Live Healthy ค่ะ

ถ้า pH มีค่าความเป็นกลาง จะอยู่ที่ 7 ค่ะ (natural pH) ส่วนถ้าต่ำกว่า 7 จะมีความเป็นกรด (acidic pH) และถ้าค่า pH ที่มีค่าสูงกว่า 7 จะแสดงความเป็นเบส (alkaline pH)

ตรงที่กดน้ำมีไฟสีแสง กับฟ้าด้วย เหมือนดาบไลท์เซเบอร์เลย ตอนกลางคืนสวยมาก

เวลากดน้ำร้อนจะต้องกดปุ่ม Hot Lock และดันแก้วเข้าไปพร้อมกันน้ำถึงจะออกมานะคะ เพื่อป้องกันเด็ก ๆ กดไปโดน จะโดนน้ำร้อนลวกมือได้

ส่วนของราคาตัวเครื่องจะอยู่ที่ 32,900 บาท สำหรับรุ่นตั้งโต๊ะค่ะ ถ้ารุ่นตั้งพื้นจะ 35,900 บาท แต่!! จะบอกว่าเค้ามีโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ ลดเหลือ 19,740 บาท ต้องลองติดตามโปรโมชั่นของเค้าดู มีโปรออกมาบ่อยค่ะ แถมผ่อน 0% ได้ 10 เดือนด้วยนะ

ถ้าหากใครสนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางแบรนด์ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

Store : Central บางนา ชั้น4 , Emporium ชั้น 3 และตัวแทนขายทั่วประเทศ
10.00 am – 10.00 pm

Website : http://www.livehealthy.co.th/
Facebook : เครื่องกรองน้ำดื่ม เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ น้ำด่าง Livehealthy
https://www.facebook.com/livehealthythailand/
Instagram : Livehealthybrand
https://www.instagram.com/livehealthybrand/
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40livehealthy”


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้
<span>%d</span> bloggers like this: