[REVIEW] สบู่กลีเซอรีนน้ำผึ้งแท้ AM Life Natural Honey Soap

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ จำกันได้มั้ยคะ ว่าตอนเด็ก ๆ โฟมล้างหน้าที่ใช้กันครั้งแรกคืออะไรกันบ้าง?

ส่วนของมินดี้จำได้เลยว่า แม่เป็นคนเอามาให้ หลังจากที่เดินไปบอกแม่ว่า “มาม้าอยากได้โฟมล้างหน้าอะ เห็นเพื่อน ๆ เค้าใช้กันแล้ว มาม้าซื้อให้หน่อยจิ” แม่เลยเอามาให้ เป็นสบู่น้ำผึ้ง แต่มินดี้ก็จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร เพราะหลังจากนั้นก็เปลี่ยนแบบไปหลายอย่าง ทั้งแบบโฟม แบบเจล แต่ช่วงวัยที่เรียนมัธยมของมินดี้ ใช้แต่ที่ทำจากน้ำผึ้งอย่างเดียวเลย เพราะแม่บอกว่ามันอ่อนโยนต่อผิว

เมื่อราว ๆ 2 3 อาทิตย์ก่อน มินดี้ได้มีโอกาสคุยกับ PC ขายสินค้าคนนึง พอดีไปเดินเล่นห้างฯ ดูของโปร ก็ไปหยุดเม้าส์กับ PC คุยกันไปคุยกันมา เค้าก็พูดถึงเรื่องของพวกโฟมล้างหน้าขึ้นมา เค้าบอกว่า โฟมหลาย ๆ ยี่ห้อจะมีประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดอย่างเดียวแต่ไม่ได้ช่วยในการบำรุงผิว หรือมีความอ่อนโยนต่อผิว ถ้าเป็นยี่ห้อที่เค้าทำจากสารสกัดธรรมชาติอะดี ในระยะยาวจะดีกว่าแบบที่ผสมพวกเคมีเพราะว่าไม่ทำให้ผิวเสีย ช่วยบำรุงผิวได้ด้วย ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกลับมาบ้านแฟนบอกโฟมล้างหน้าจะหมด เลยนึกขึ้นมาได้ว่า เออ ก็น่าสนใจลองนะ แฟนมินดี้เป็นคนที่ผิวหน้าแห้ง แต่มีสิว แล้วก็แพ้ง่ายด้วย เลยทำให้นึกถึงโฟมล้างหน้าที่แม่บอกตอนเด็ก ๆ ว่าน่าจะเหมาะกับแฟนมินดี้อยู่นะ เลยไปลองหาดู

มินดี้ก็ไปเจอสบู่น้ำผึ้งของ AM Life เค้าว่าเป็นสบู่น้ำผึ้งแท้ จากน้ำผึ้งธรรมชาติด้วยเลยรู้สึกว่าสนใจ และยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนด้วย แต่ว่าส่วนผสมที่กล่าวมามันดียังไงบ้าง เดี๋ยวมินดี้เล่าให้ฟัง

กลีเซอรีน จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง เมื่อนำมาใช้กับผิวจะสร้างฟิล์มป้องกันแสง และให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอยต่าง ๆ ค่ะ

น้ำผึ้ง ถ้าใครที่เคยใช้ หรือบริโภคน้ำผึ้งน่าจะพอรู้กันมาบ้างว่าน้ำผึ้งมีประโยชน์ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องของผิว น้ำผึ้งจะมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดปัญหาผิวแห้ง ริ้วรอย และมีวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิด ในน้ำผึ้งจะมีเอมไซม์จากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวนุ่ม และนอกจากนั้นคนที่ผิวมีอาการอักเสบ สิว ผื่นแดง ไม่ว่าจะแพ้ คัน หรือติดเชื้อในผิวหนัง น้ำผึ้งก็สามารถช่วยรักษาได้ดด้วยค่ะ

ทางแบรนด์ แอมไลฟ์ (AM Life) เคลมว่า ผลิตภัณฑ์ของเค้าทำจากสารธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง อย่างสารเพิ่มฟอง สารกันเสีย สารยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย เชื้อรา สารฆ่าเชื้อ สเตียรอยด์ ไฮโดรควิโนน สารปรอท และกรดเรติโนอิก

และได้รับใบรับรองมาตรฐานส่งออก GMP, ISO, HALLA อีกด้วย

ลักษณะตัวก้อนของเค้าจะเป็นสีส้มใส ๆ ขนาดพอดีมือจับได้ง่าย กลิ่นเป็นน้ำผึ้งหอมอ่อน ๆ เลยค่ะ

ข้างกล่องมีระบุรายละเอียดของทางผลิตภัณฑ์เอาไว้ให้ค่อนข้างครบถ้วน ทั้งที่อยู่ เลขจดแจ้ง ส่วนผสม และลอต วันเดือนที่ผลิต/หมดอายุ

มินดี้ได้ทำการตรวจสอบเลขที่จดแจ้งแล้ว ก็ตรงตามที่ระบุไว้บนกล่องค่ะ และยังคงมีสถานะอยู่ด้วย

เลขจดแจ้ง : 14-1-6200044931

ตัวสบู่ไม่ค่อยละลายไปกับน้ำ เพื่อน ๆ พอจะนึกถึงสบู่ที่วาง หรือโดนน้ำรดนิดนึงแล้วละลายไหลเป็นทาง ขนาดก้อนหดแบบนั้นมั้ยคะ อันนี้คือไม่เป็นนะ แล้วมันก็มีฟองกำลังดี ตัวฟองนิ่ม ละเอียด หอม

วิธีใช้ ใช้ทำความสะอาดผิวเป็นประจำ (เช้า-เย็น)

หลังจากใช้แล้วผิวไม่ตึงเปรี้ยจ้ะ ค่อนข้างสัมผัสนุ่ม ตอนตบน้ำตบ ทาครีมไปบนหน้าแบบ โอ้ว ผิวนิ่ม เรียบ ลื่นปรืดเลย ล้างมาหน้าเงาวิ้งงงงงสะท้อนแสงเลย 55 ถ่ายภาพ Before กับ After แบบซูม ๆ มาให้ดู แบบว่า หืมมมม!?

ส่วนอื่น ๆ ที่จะบอกคือ ล้างได้ค่อนข้างสะอาดเกลี้ยงเกลาทีเดียวค่ะ ปกติล้างหน้าโดนลิปสติกจะรู้สึกว่า สีมันไม่ค่อยหลุดนะ คือยังคงเหลืออยู่ค่อนข้างเยอะประมาณนึง แต่อันนี้คือ สีหลุดหายเลย

สำหรับรีวิวนี้ก็ประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านกันนะคะ ใครสนใจทดลองผลิตภัณฑ์มินดี้ใส่ข้อมูลและพิกัดสั่งซื้อไว้ด้านล่างนะคะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ วันนี้บ้ายบายค่าทุกคนนนน

ช่องทางติดตามข่าวสาร และจัดจำหน่าย
Facebook : AMLife Distributions Thailand
สินค้ามีจำหน่ายแล้วที่ร้าน
@castlec.bkk⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
– สาขา สยาม ซ.9⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
– สาขา เอเชียทีค
ร้านภูมิใจไทย ทุกสาขา กรุงเทพปริมณฑล


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Create your website with WordPress.com
เริ่มได้
%d bloggers like this: