[REVIEW] Riz MCT Plus ตัวช่วยลดน้ำหนักด้วย คีโต ลดน้ำหนัก

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ย้อนหลังกลับไปช่วงโควิด ณ ช่วงนั้นหลาย ๆ คนผันตัวเป็นแด๊นซ์เซอร์ บ้างก็เป็นพ่อครัว หรือเป็นเกมเมอร์กันไป ส่วนมินดี้นี่สายกินเลยค่ะ ตั้งแต่โควิดมามินดี้กินแหลก ไม่มีลดละเลย เลิกออกกำลังกายตั้งแต่นั้นมาด้วย เพราะว่าไปฟิตเนส หรือไปวิ่งไม่ได้เหมือนเดิม

ช่วงหลังมานี้คุยกับแฟนเกือบทุกวันว่า เราต้องลดความอ้วนกันนะ เพราะน้ำหนักเราทำ New High เหมือนราคาทองเลย จนตอนนี้ทองลงแล้ว น้ำหนักยังไม่ลงกันเลย 😣 ก็เลยปรึกษากันว่า จะปีใหม่แล้ว เราต้องเริ่มลดน้ำหนักกันบ้างแล้วนะ เราก็พยายามทำกันค่ะ เริ่มหันมาออกกำลังกัน ยกเวท สควอทกันไปวันละนิด แต่ก็นะ ด้วยความที่เราไม่ได้ออกกำลังกายกันมานานมาก เลยทำให้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเหมือนกันที่จะออกได้เยอะเหมือนแต่ก่อน

ความอึด กับกำลังใจมันหดหายไป มินดี้ว่าหลาย ๆ คนก็เป็นกันนะ เวลาที่จะหันมาออกกำลังกายจะต้องมีแรงบันดาลใจ เช่น ซื้อชุดออกกำลังกายใหม่ นาฬิกา รองเท้าวิ่ง ฯลฯ มินดี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ชุดออกกำลังกายมาและ และได้เจ้านี่มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยด้วย คือ Riz MCT Plus (ริซ เอ็มซีที พลัส) คือเอาจริง ๆ ก็คือเห็นคุณเบเบ้เค้าเป็นแบบอะน้า 👉👈 ก็แอบส่องแอบตามดูเค้ามานานเลยจัดเลย

Riz MCT Plus คือตัวช่วยที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น มีแรงมากขึ้น กระตุ้นให้ร่างกายนำเอาไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน และเค้าว่ามันช่วยกระชับสัดส่วนด้วยนะถ้าทานอย่างต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะควบคุมอาหารและออกกำลังกายคู่กันไปด้วยนะคะ

และข้อมูลสำคัญที่ต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อน คือ ตัวนี้ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก ถ้าใครที่คาดหวังว่า กินเอ็มซีทีแล้วไม่ต้องทำอะไรก็ผอมเลยก็บอกเลยว่าไม่ใช่นะคะ ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์นี้อยู่ กำลังหาข้อมูลเรื่องความปลอดภัย โยโย่เอฟเฟกต์อะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ อย่างที่บอกคือ เค้าเป็นอาหารเสริมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญด้วยคีโต (Ketogenic Diet) หรือคีโตลดน้ำหนัก กินคู่กับการออกกำลังกาย ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก หยุดกินไม่โยโย่แน่นอนค่ะ เพราะมินดี้ก็คงไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับอะไรแบบนั้นเหมือนกันค่ะ เพื่อน ๆ ไว้ใจได้

ขวดนึงจะมีบรรจุ 90 แคปซูลค่ะ ขวดนึงจะกินได้ประมาณ 15 วันค่ะ เพราะว่ากินวันละ 6 แคปซูล ข้างขวดก็มีข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ระบุไว้ชัดเจน

อย. ตรวจสอบเรียบร้อยค่ะ ข้อมูลถูกต้อง ตรงกันและมีสถานะอยู่

ตัวเม็ดเป็นแบบซอฟเจล ทานง่ายค่ะ กลิ่นเหมือนปลาเส้นฟิชโช่ 😆

ส่วนผสมสำคัญ
– น้ำมันเอ็มซีที MCT คือกรดไขมันรูปแบบหนึ่งค่ะ ย่อมาจากคำว่า Medium Chain Triglyceride เป็นกรดไขมันที่มีจำนวนคาร์บอน 6-10 อะตอม จึงสามารถเคลื่อนตัว ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และตับและเปลี่ยนแปลงไปเป็นพลังงานได้รวดเร็ว ไขมันชนิดนี้ได้มาจากสารสกัดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม MCT oil จึงช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็ว มีงานวิจัยว่าช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ได้เร็วขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการอิ่มตัวทำงานดีขึ้นค่ะ จึงทำให้เรารู็สึกว่าอิ่มเร็ว และนานขึ้น
– เลซิติน ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะความผิดปกติของระบบประสาท ลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี และเสริมสร้างการทำงานของตับ ลดภาวะไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง
– น้ำมันปลา ช่วยรักษาสมดุลไขมันในเลือด บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ บำรุงสายตา ลดการอักเสบของข้อต่อและลดอาการของโรคข้ออักเสบชนิดไม่รุนแรงอีกด้วยค่ะ

วิธีการรับประทาน
รับประทานครั้งละ 3 แคปซูลก่อนอาหารเช้า และ 3 แคปซูลก่อนอาหารเย็น 15-30 นาที หรือก่อนออกกำลังกาย

ข้อควรระวัง
การบริโภค MCT ที่มากเกินไปอาจทำให้ร่างกายย่อยไม่ทันเกิดสภาวะกรดแก๊สในกระเพาะอาหารได้
เนื่องจากมีการสะสมของ MCT ที่ยังไม่ผ่านการย่อยหรือย่อยไม่หมด
และอาจทำให้ตับทำงานหนักเนื่องจากเป็นแหล่งย่อย MCT หลักของร่ายกาย
นอกจากนี้ในผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงหรือเป็นเบาหวาน เลือดมีสภาวะเป็นกรดอยู่แล้ว
หากต้องการรับ MCT ควรปรึกษาแพทย์เนื่องจาก MCT ทำให้เลือดมีสภาวะเป็นกรดมากขึ้น

ความรู้สึกหลังจากทดลองทาน
สำหรับตัวเม็ดค่อนข้างทานง่ายค่ะ กลืนลงคอง่ายมาก ๆ ด้วยความที่เค้าเป็นเม็ดซอฟเจล แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ามันมีกลิ่นคล้าย ๆ กับปลาเส้นฟิชโช่ ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นก็กลั้นหายใจนิดนึงก่อนทานแล้วกันค่ะ 😆 แต่ตัวมินดี้กับแฟนไม่มีปัญหาอะไร เอาจริง ๆ ตอนที่ถ่ายรูปขณะกำลังทาน ก็กัดแรงไปหน่อยเลยทำให้เม็ดซอฟเจลแตกด้วย 555 แต่รสชาติไม่ได้แย่นะคะ ไม่คาวอย่างที่คิดไว้ แค่มีกลิ่น แทบจะไม่มีรสชาติเลย

ในส่วนของเรื่องสัดส่วน ส่วนตัวมินดี้ยังไม่ได้ขนาดว่าเห็นว่ามันกระชับขึ้นในทันทีขนาดนั้นค่ะ เพราะทางผลิตภัณฑ์เค้าก็บอกไว้แล้วว่าถ้าทานต่อเนื่องสัก 2-4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลในเรื่องของสัดส่วน

แต่ที่รู้สึกเลยคือ รู้สึกว่าความอยากกินน้อยลง รู้สึกว่า อาหารที่กินไปอยู่ท้องนานมากขึ้น เลยไม่ทำให้รู้สึกหิวบ่อย หรืออยากอาหารเท่าไหร่ ส่วนความอึดในการออกกำลังกาย ก็รู้สึกว่าเพิ่มมากขึ้น ตอนแรกคิดเหมือนกันค่ะ ว่าคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่า แต่ถามแฟน แฟนก็บอกเหมือนกันว่า รู้สึกว่า push up เวทอะไรได้นานขึ้น

อัพเดทเพิ่มเติมล่าสุด เดือนมกราคม 2564 สด ๆ ร้อน ๆ คือ มินดี้คุมอาหาร และพยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ เนื่องจากโควิดอีกรอบว่าง ๆ ไม่ได้ออกไปไหน อยู่คอนโด วิ่งรอบตึก ยกเวทที่ห้อง สภาพที่ได้ ก็แบบในรูปเลยค่ะ เริ่มเห็นมีกล้ามเนื้อขึ้นมาชัดเจนมากขึ้นมาก ถ้าใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ นี่มินดี้ก็ว่าเป็นตัวช่วยที่โอเคเลย

ส่วนใครที่สนใจอยากทดลองผลิตภัณฑ์ Riz MCT plus สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของทางผลิตภัณฑ์ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/MCT-Plus-Official-115350513655485
Website : https://www.rizonline.com/mct-plus


ฝากติดตามมินดี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้กันด้วยน้าาา
Facebook : https://www.facebook.com/mindykeereview
Instagram : @mindykeereview
Twitter : @mindykeereview
Tiktok : @mindykeereview
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCZ88F0Kd8SI6t5vpCtkrRzw

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.